LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.13

Loạt lối chơi mới trong phiên bản 12.13 thực sự mang đến cho người chơi những trải nghiệm cực kì thú vị trong meta hiện tại.

Taric Đường Trên

Từng được Faker thử qua trong rank Hàn, Taric Đường Trên là một lựa chọn có thể gây bất ngờ cho hầu hết đối thủ. Khả năng spam Hồi Máu từ chiêu Q cùng với Sát Thương từ Nội Tại thực sự giúp Taric có thể đối đầu với rất nhiều chất tướng khác nhau.

Với việc đi đường đơn, Taric sẽ có lượng vàng và kinh nghiệm vượt trội hơn thông thường và lên hàng loạt trang bị chống chịu, hỗ trợ. Từ đó, vị tướng này trở thành dàn chắn hiệu quả cho đồng đội trong giao tranh, đồng thời cung cấp nhiều buff đáng kể.

Với phép bổ trợ Tăng Tốc, Taric có thể dễ dàng bám đuổi tướng địch trong những pha tiếp cận và gây Sát Thương liên tục từ những đòn đánh thường, do đó Quyền Năng Bất Diệt là điểm ngọc thích hợp nhất. Bộ trang bị cho Taric gồm có Tim Băng, Bùa Nguyệt Thạch, Giày Khai Sáng Ionia, Băng Giáp Vĩnh Cữu, Thú Tượng Thạch Giáp và Dây Chuyền Chuộc Tội.

Mordekaiser Đi Rừng

Không những được trở lại thường xuyên ở vị trí Đường Trên, Mordekaiser cũng dần xuất hiện nhiều trong vai trò Đi Rừng. Với khả năng cô lập mục tiêu dễ dàng nhờ chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong, Mordekaiser là lựa chọn hợp lý để khắc chế nhiều vị tướng mạnh trong meta hiện tại.

Khả năng dọn rừng của vị tướng này không thua kém bất kì tướng hàng đầu nào, cộng thêm khả năng chống chịu và hồi phục tốt, Mordekaiser dễ dàng vượt qua giai đoạn đầu để hướng đến cấp 6. Dù hơi tù trong khả năng tiếp cận nhưng bù lại Mordekaiser có những công cụ để gây áp lực khá hiệu quả.

Chinh Phục là ngọc tối ưu lượng Sát Thương và Hồi Phục của vị tướng này. Trong khi đó, bộ trang bị quen thuộc cho các tướng Đấu Sư gồm có Quyền Trượng Ác Thần, Mũ Trụ Nguyền Rủa, Trượng Pha Lê Rylai, Giáp Tâm Linh và Đồng Hồ Cát Zhonya.

Vi Tam Hợp Kiếm

Tam Hợp Kiếm là trang bị Thần Thoại cung cấp nhiều Sát Thương nhất cho các Đấu Sĩ STVL ở thời điểm hiện tại, và Vi cũng không phải ngoại lệ. Thay vì sử dụng Chùy Hấp Huyết như thông thường, vị tướng Đi Rừng này sẽ có lượng Sát Thương bùng nổ hơn với Tam Hợp Kiếm, thích hợp với các trận xếp hạng đơn.

Lối xây dựng này giúp Vi có ngưỡng sức mạnh sớm trong những lần gank đầu tiên, qua đó tạo nên thế lăn cầu tuyết cực mạnh. Tiếp theo đó, người chơi mới hướng đến các trang bị tăng khả năng sống còn về sau như Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius, Giáp Thiên Thần, Khiên Băng Raduin.

Điểm ngọc Mưa Kiếm sẽ giúp Vi dễ dàng dồn Sát Thương hơn trong giai đoạn đầu khi kích hoạt nhanh Nội Tại của Thủy Kiếm để khiến đối thủ không kịp trở tay.

Soraka Đường Giữa

Trong bối cảnh các tướng khó bị hạ gục từ sớm, Soraka bỗng nhiên trở thành một lựa chọn hay ho ở vị trí Đường Giữa. Với khả năng cấu rỉa và hồi phục cho bản thân cực tốt từ chiêu Q – Vẫn Tinh, cùng với đó là lượng Tốc Độ Di Chuyển cộng thê, Soraka có thể dọn lính và thả diều trong giai đoạn đầu rất tốt.

Về giữa và cuối trận đấu, độ đa dụng của vị tướng này trong giao tranh mang lại nhiều lợi ích cho đồng đội. Khả năng Hồi Máu liên tục, đặc biệt khi có lượng trang bị lớn khi đi đường đơn giúp Soraka trở thành tướng rất khó đối phó. Ở thời điểm hiện tại, hiệu ứng Vết Thương Sâu đã không còn mạnh như xưa nên Soraka cũng như các tướng Hồi Máu đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu.

Triệu Hồi Aery luôn là điểm ngọc cân bằng cho những tướng cấu rỉa như Soraka trong khi đó phép bổ trợ Kiệt Sức sẽ hạn chế được khả năng dồn Sát Thương của vài vị tướng nguy hiểm. Về mặt trang bị, Bùa Nguyệt Thạch là món không thể thiếu, tiếp theo đó lần lượt là Dây Chuyền Chuộc Tội, Bình Thải Hóa Dược, Đồng Hồ Cát Zhonya và Quyền Trượng Thiên Thần.

Tristana Đường Giữa

Với sự xuất hiện của nhiều tướng Pháp Sư cùng việc có nhiều lựa chọn không phải Xạ Thủ ở Đường Dưới, lựa chọn Tristana Đường Giữa đang được nhiều người chơi ưa chuộng trở lại. Với Thiêu Đốt, Tristana có khả năng all in ngay từ cấp 2, 3 và mang đến nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu.

Khả năng đẩy trụ của Tristana cũng là công cụ giúp vị tướng này lăn cầu tuyết mạnh ngay khi vươn lên dẫn trước đối thủ. Trong khi đó, khả năng thăng tiến về cuối trận của cô nàng Yordle này cũng không tồi chút nào.

Sẵn Sàng Tấn Công là điểm ngọc để Tristana “khô máu” trong giai đoạn đầu trận. Trong đó, bộ trang bị cho vị tướng này sẽ gồm Móc Diệt Thủy Quái, Gươm Suy Vong, Nỏ Thần Dominik, Vô Cực Kiếm và Giáp Thiên Thần.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top 3 xạ thủ khắc chế tốt Nilah tại khu vực đường dưới

Neeko Xạ Thủ

Sau khi mất tích một thời gian dài, Neeko đang dần trở lại trong thời gian gần đây ở vai trò mới, Xạ Thủ. Thực tế thì lối chơi Neeko với lối trang bị theo kiểu hiệu ứng đòn đánh từng rất được ưa chuộng trước kia, và giờ đây nhiều người chơi đã mang nó trở lại.

Với lượng Sát Thương Phép mỗi đòn đánh thứ ba từ chiêu W – Phân Hình, Neeko sẽ gây ra lượng Sát Thương Hỗn Hợp lớn khi lên trang bị Tốc Độ Đánh như những Xạ Thủ thông thường. Móc Diệt Thủy Quái, Cuồng Đao Guinsoo và Gươm Vô Danh/Đao Tím là bộ trang bị được cho là hiệu quả nhất.

Ngoài những công cụ độc đáo từ bộ kỹ năng, Sát Thương của Neeko phụ thuộc hoàn toàn vào các đòn đánh thường. Do đó ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ giúp vị tướng này có thể tối đa hóa lượng Sát Thương trong giao tranh.

Twisted Fate Hỗ Trợ

Khi các Hỗ Trợ đảo đường lên ngôi thì Twisted Fate bất ngờ được gọi tên. Thần Bài là một lựa chọn vô cùng mới mẻ ở vị trí Hỗ Trợ với khả năng “đi gank” cực kì nhanh chóng khi có chiêu cuối Định Mệnh ở cấp độ 6.

Với việc không cần đứng farm như khi đi Đường Giữa, những lần rời lane rồi biến mất của TF sau cấp 6 sẽ thực sự gây áp lực cho đối thủ. Những pha bắt lẻ đối thủ mang tính đột biến sẽ là điểm mấu chốt để TF Hỗ Trợ tạo lợi thế cho đồng đội.

Để các pha đi gank hiệu quả hơn, ngọc Thú Săn Mồi là lựa chọn hợp lý nhất. Trong khi đó, trang bị cho TF ở vị trí Hỗ Trợ cũng không khác là mấy với combo trấn phái là Băng Trượng Vĩnh Cửu và Đại Bác Liên Thanh.