LMHT: Top 3 xạ thủ khắc chế tốt Nilah tại khu vực đường dưới

Nilah – vị tướng xạ thủ mới của LMHT đã chính thức ra mắt trong phiên bản 12.13, vậy tướng nào có thể khắc chế tốt Nilah tại đường dưới?

Nilah vị tướng thứ 161 của LMHT đã chính thức cập bến cách máy chủ trên toàn thế giới trong phiên bản 12.13. Nilah là một xạ thủ vô cùng đặc biệt của LMHT với khả năng gây sát thương cận chiến như một vị tướng đấu sĩ nhưng cũng cực kỳ mạnh mẽ tại đường dưới khi kết hợp với các vị tướng hỗ trợ có khả năng buff giáp và hồi máu tốt.

Nilah sở hữu bộ kỹ năng cơ bản một vị tướng trong LMHT với chiêu Q – Thủy Kiếm Vô Dạng gây sát thương định hướng và kích hoạt nội tại đòn đánh thường. Chiêu W – Thủy Giáp Bảo Hộ sẽ chặn các đòn đánh thường cho Nilah và đồng minh. Kỹ năng lướt của Nilah nằm ở chiêu E – Lướt Trên Mặt Nước. Chiêu cuối Vũ Điệu Hân Hoan khá giống với Lệnh Sóng Âm của Orianna với khả năng vận sức, gây sát thương ở trung tâm và gom các kẻ địch lại. Vậy xạ thủ nào tại đường dưới sẽ đối đầu tốt hay khắc chế Nilah trong phiên bản hiện tại?

Xayah

Khắc chế cứng của Nilah tại đường dưới chắc chắn phải kể tới Xayah khi vị tướng này có thể khắc chế Nilah về mọi mặt. Nilah là một xạ thủ cận chiến, tầm tay không quá dài nếu không muốn nói là ngắn hơn rất nhiều các xạ thủ thuần như Xayah nếu không thể sử dụng trúng kỹ năng Q. Thứ hai, bộ chiêu thức của Nilah khá lả lướt và cần tiếp cận theo hướng trực diện để “quất” đối thủ bằng chiếc roi nước của mình. Vì vậy Triệu Hồi Lông Vũ của Xayah sẽ là một công cụ cực kỳ áp lực mỗi khi Nilah muốn tiến lên để trao đối sát thương. Dù Xayah sử dụng lối lên trang bị là Sát Lực hay Chí Mạng, sử chủ động vẫn hoàn toàn thuộc về Xayah.

Ngoài ra, chiêu cuối của Xayah cũng counter hoàn toàn Nilah với khả năng không thể bị chọn làm mục tiêu nếu vị Nilah ám sát. Lông vũ từ Bão Tố Nổi Dậy nếu sử dụng chuẩn hướng khi Nilah lao vào, lại một cú Triệu Hồi Lông Vũ với rất nhiều lông sẽ khiến Ninal chết sốc hoặc bị giữ chân với lượng máu mất đi là cực kỳ lớn mà Nilah không có cách nào để né ngoài sử dụng tốc biến hoặc phải rất nhanh tay để lướt ra sau đối thủ.

Caitlyn

Caitlyn sẽ khắc chế tốt Nilah dựa vào tầm đánh vượt trội và gần như không có cơ hội nào để vị tướng xạ thủ cận chiến mới của LMHT có thể gây sát thương nếu không đi cùng một hỗ trợ kéo hay mở giao tranh. Nhưng nếu là hỗ trợ kéo hoặc mở giao tranh thì lại không thể thế tối ưu nội tại của cô nàng, nên để đối đầu với Caitlyn cùng một vị tướng tay dài khác như Lux hay Karma, Nilah khả năng cao sẽ chết dí trong trụ nếu không thể kêu gọi rừng hay đường giữa xuống hỗ trợ.

Đấy là còn chưa kể bộ kỹ năng cấu rỉa tầm xa và counter khả năng tiếp cận của đối thủ với Lưới 90. Rất nhiều thứ mà Nilah cần phải vượt qua để có thể tiếp cận Caitlyn, chắc chắn sẽ là một cuộc đụng độ khó khăn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Sử dụng lối lên trang bị nào cho Graves để đạt hiệu quả cao nhất tại meta chống chịu?

Ezreal

Ezreal không phải là một vị tướng đi đường quá mạnh trong meta hiện tại nhưng giống như Caitlyn, Ezreal có tầm tay quá dài so với một xạ thủ cận chiến như Nilah. Dù không thể áp đảo Nilah nhưng việc đi hòa đường, thậm chí là nhỉnh hơn là không hề khó. Sự cơ động từ Dịch Chuyển Cổ Học của Ezreal cũng là một công cụ khiến Nilah khó có thể hạ gục vị tướng này dù có sử dụng chiêu cuối đi chăng nữa. Giai đoạn giữa trận thì gần như Nilah sẽ không thể chạm được vào Ezreal và sẽ bị spam liên tục cho đến chết với Thương Phục Hận Serylda, một sự khắc chế từ xa hiệu quả.

Đó là 3 vị tướng đối đầu tốt Nilah trong phiên bản hiện tại. Hãy sử dụng và trải nghiệm hiệu quả nhé, chúc các bạn leo rank thành công.