LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.16

Riot đã bắt đầu thực hiện những sự điều chỉnh sức mạnh tướng trong bản 12.16 để hướng tới CKTG, và ngay lập tức các game thủ cũng mang đến hàng loạt lối chơi thú vị.

Diana Đường Trên

Với sự phổ biến của lối chơi Diana chống chịu, Riot mới đây đã giảm nhẹ sức mạnh Nội Tại của vị tướng này và hướng người chơi trở lại phong cách SMPT quen thuộc. Tuy nhiên, điều đó chỉ ảnh hưởng tới vị trí Đi Rừng, còn ở khu vực Đường Trên thì lại là một câu chuyện khác.

Cũng tương tự với combo Khiên Thái Dương và Gươm Suy Vong, Diana đang được nhiều cao thủ xây dựng thành một tướng Đấu Sư đích thực với Găng Tay Băng Hỏa và Nanh Nashor. Kết hợp cùng Mũ Trụ Nguyền Rủa và Đồng Hồ Cát, Diana thực sự rất mạnh khi có độ chống chịu cao đồng thời vẫn gây ra được hàng tấn Sát Thương lên tướng chủ lực đối thủ.

Đây là một lối chơi khá khó chịu từ giai đoạn đi đường cho tới trong giao tranh. Cộng với ngọc Chinh Phục quen thuộc như các tướng Đấu Sư khác, Diana quả thực có thể đóng vai trò như một tướng chống chịu, mở giao tranh thậm chí là gây Sát Thương hỗ trợ cho các chủ lực khác của đội.

Nocturne Găng Tay Băng Hỏa

Không giống như kiểu lên trang bị Nguyệt Đao hay Chùy Hấp Huyết, Nocturne Găng Tay Băng Hỏa sẽ hướng tới một giai đoạn đầu an toàn và đảm bảo một lượng chống chịu nhất định. Sát Thương của vị tướng này sẽ tới từ các đòn đánh thường Nội Tại, à ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ là yếu tố bổ trợ cần thiết nhất.

Với lối chơi này, Gươm Suy Vong sẽ là trang bị không thể thích hợp hơn để ngay sau đó. Khả năng mở giao tranh, Làm Chậm và Hoảng Sợ đối thủ sẽ giúp Nocturne tạo được rất nhiều áp lực ở giai đoạn giữa trận.

Đao Tím sẽ hỗ trợ phần nào Sát Thương đòn đánh cho Nocturne trong khi Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần sẽ là các trang bị phòng ngự phù hợp nhất. Trong vài trường hợp nhất định, Khiên Băng Raduin hay Giáp Thiên Nhiên cũng là những lựa chọn khả dĩ.

Tristana Đường Giữa

Vừa được tăng Tốc Độ Đánh khá nhiều trong bản 12.16, Tristana ngay lập tức được nhiều người chơi mang trở lại vị trí Đường Giữa. Kết hợp với ngọc Mưa Kiếm và phép bổ trợ Thiêu Đốt, vị tướng này có thể gây áp lực solo kill ngay từ những cấp độ đầu, đặc biệt khi đối đầu với những lựa chọn Pháp Sư truyền thống.

Để gia tăng áp lực từ sớm và lăn cầu tuyết một cách triệt để, Nguyệt Đao là trang bị thần thoại cực kì thích hợp cho Tristana Đường Giữa. Không chỉ mang đến lượng Sát Thương đột biến cực lớn, món đồ này còn giúp Tristana có khả năng đấu 1v1 rất tốt, cũng như một ít khả năng Hồi Phục.

Tristana cũng cần một lượng Sát Thương Tay về giữa trận, vì thế người chơi sẽ phải lên tiếp Thần Kiếm Muramana cũng như Gươm Suy Vong. Thương Phục Hận Serylda cũng là một lựa chọn thích hợp cho lối chơi này trong khi Giáp Thiên Thần sẽ là trang bị phòng ngự chuẩn chỉ nhất.

Varus Sức Mạnh Phép Thuật

Lối chơi Varus cấu rỉa với bộ trang bị Sát Lực đã không còn hiệu quả như xưa, vì vậy nhiều người chơi đã tìm ra hướng đi mới cho vị tướng này ở khu vực Đường Giữa. Với lối chơi theo kiểu full SMPT, Varus hoàn toàn có thể đảm bảo lượng Sát Thương Phép không kém gì các tướng Pháp Sư thông thường.

Vẫn giữ phong cách cấu rỉa tầm xa, Varus sẽ hướng đến trang bị Bão Tố Luden giống như nhiều Pháp Sư khác. Nhờ có tầm bắn xa từ chiêu Q và E, Varus Đường Giữa sẽ tận dụng rất tốt điểm ngọc Đòn Phủ Đầu, qua đó mang về lợi thế từ giai đoạn đầu trận.

Thần Kiếm Muramana sẽ là món đảm bảo lượng Mana cho Varus cấu rỉa cũng như tăng Sát Thương Tay. Trong khi đó các trang bị còn lại sẽ tối đa hóa lượng Sát Thương Phép gây ra như Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy, Ngọn Lửa Hắc Hóa hay Động Cơ Vũ Trụ.

Zoe Hỗ Trợ

Một sự thay đổi đáng chú ý trong bản 12.16 đã giúp Zoe có thể trở thành tướng Hỗ Trợ. Đó là việc Zoe vẫn có thể nhận được Phép Bổ Trợ ở chiêu W nếu đồng minh hạ gục lính đặc biệt trong khoảng cách 1500 đơn vị.

Cộng với việc Sát Thương của chiêu E – Bong Bóng Ngủ tăng thêm khá nhiều, Zoe giờ đây chính thức bước vào hàng ngũ những tướng Hỗ Trợc cấu rỉa và khiến đối thủ vô cùng khó chịu. Từ việc gây Sát Thương tầm xa, có hàng loạt Phép Bổ Trợ miễn phí cho tới khả năng gây khống chế mạnh từ chiêu E, Zoe thực sự là tướng thích hợp cho các trận xếp hạng đơn.

Giống như trong những trận ARAM, ngọc Thu Thập Hắc Ám sẽ giúp cho Zoe tăng tiến sức mạnh sau những lần cấu rỉa tướng địch thấp máu, từ đó tối đa hóa lượng Sát Thương về cuối trận. Trang bị cho vị tướng này thì không có gì bất ngờ với các món SMPT như Bão Tố Luden, Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy Rabadon.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hướng dẫn toàn tập lối chơi Udyr làm lại 2022

Ashe và Sejuani Đường Dưới

Ashe Xạ Thủ và Sejuani Hỗ Trợ không phải là điều gì quá xa lạ, nhưng sự kết hợp của bộ đôi Băng Tộc này quả thực là một điều thú vị ở khu vực Đường Dưới. Khả năng gây ra hàng tấn hiệu ứng khống chế lên đối thủ sẽ giúp Ashe và Sejuani áp đảo ở giai đoạn đi đường, đồng thời vẫn mang đến hiệu quả cực lớn trong giao tranh.

Với những bộ đôi thích chơi “khô máu” ngay từ các cấp độ đầu, Ashe và Sejuani quả thực là một lựa chọn phù hợp. Và khi cả hai chạm mốc cấp độ 6, hai chiêu cuối có khả năng Làm Choáng cực mạnh sẽ thực sự là một sự bước đột phá lớn.

Khi có Sejuani làm dàn chắn cực tốt, Ashe sẽ có điều kiện thoải mái xả Sát Thương từ đầu đến cuối. Do đó, ngọc Nhịp Độ Chết Người kết hợp cùng các trang bị Chí Mạng truyền thống sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Theo thứ tự sẽ là Móc Diệt Thủy Quái, Ma Vũ Song Kiếm, Vô Cực Kiếm, Nỏ Thần Dominik.

Trong khi đó, Sejuani sẽ sử dụng ngọc Nâng Cấp Băng Giá để tối đa hóa khả năng khống chế của mình. Còn lại trang bị sẽ thiên về hướng Hỗ Trợ chống chịu như Dây Chuyền Iron Solari, Tim Băng, Băng Giáp Vĩnh Cửu…