LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.18

Trước khi CKTG 2022 khởi tranh và mang đến những lối chơi mới, cộng đồng game thủ đã có thể tự khám phá những cách xây dựng tướng độc lạ trong phiên bản này.

Rammus Đường Trên

Trong bối cảnh những tướng Đấu Sĩ STVL trở lại ngày càng nhiều ở Đường Trên, Rammus thực sự là một lựa chọn khắc chế cực kì hiệu quả. Không chỉ có lượng Giáp dồi dào, nhiều cao thủ còn sáng tạo ra lối chơi giúp Rammus có khả năng solokill khiến đối thủ dễ dàng gặp bất ngờ.

Đầu tiên là việc sử dụng ngọc Nhịp Độ Chết Người kết hợp với Thiêu Đốt, với khả năng Khiêu Khích dễ dàng ở đầu trận, Rammus có thể gây hàng tá Sát Thương với những đòn đánh thường. Cộng thêm Sát Thương phản lại từ chiêu W và đặc biệt là Tàn Tích Bami/Khiên Thái Dương, đối thủ sẽ khó mà phán đoán trước những pha khô máu đầu trận.

Để gia tăng lượng Sát Thương đánh tay cũng như hồi phục, Gươm Suy Vong là trang bị tiếp theo Rammus Đường Trên cần có. Lúc này, khả năng đấu tay đôi được tăng lên rất đáng kể. Và từ đây, Rammus sẽ tiếp tục lên loạt trang bị chống chịu quen thuộc để chuẩn bị cho khả năng khuấy đảo trong giao tranh cuối trận như Giáp Gai, Giáp Thiên Nhiên, Khiên Băng hoặc muốn có thêm Sát Thương thì Mũ Trụ Nguyền Rủa cũng là lựa chọn hợp lý.

Tahm Kench Siêu Sát Thương

Dù đã được điều chỉnh để trở lại vị trí Hỗ Trợ trong vài bản trước nhưng Tahm Kench vẫn được sử dụng hiệu quả ở Đường Trên trong bản 12.18. Tuy nhiên, không còn là kiểu xây dựng chống chịu như trước, Tahm Kench giờ sẽ là phiên bản Đấu Sĩ giàu Sát Thương.

Cũng với điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người, Tahm Kench sẽ bồi thêm rất nhiều Sát Thương từ các đòn đánh thường siêu khi Làm Chậm đối thủ với chiêu Roi Lưỡi. Và để gia tăng khả năng khống chế như này, Găng Tay Băng Hỏa sẽ là món trang bị đầu tiên mà người chơi hướng đến. Tiếp theo đó, Gươm Suy Vong sẽ giúp cho khả năng solo 1v1 của Tahm Kench tiếp tục nâng lên một tầm cao mới.

Để bổ sung Sát Thương, khả năng đẩy lính và tăng thêm lượng Máu dồi dào, Rìu Đại Mãng Xà là trang bị không thể thích hợp hơn cho lối chơi này. Vũ Điệu Tử Thần hay Chùy Gai Malmortius sẽ gia tăng khả năng sống sót của chất tướng Đấu Sĩ, và cuối cùng Tahm Kench sẽ hướng lên trang bị chống chịu tùy theo tình hình của ván đấu. Dựa theo kèo đấu và tướng Đi Rừng ở đầu trận, có thể cân nhắc thay Tốc Biến bằng Thiêu Đốt để tạo áp lực solokill lên đối thủ.

Nasus Đi Rừng

Trong bối cảnh các tướng Đi Rừng gây áp lực đầu trận không còn mạnh như trước, Nasus được xem là một lựa chọn thú vị hướng tới khả năng thăng tiến cực mạnh về giữa và cuối trận.

Không có đối thủ đi đường, Nasus thực sự thoải mái hơn khi farm trong khu vực rừng và khỏa lấp được khá nhiều điểm yếu của mình. Kết hợp Nội Tại cùng với ngọc Bước Chân Thần Tốc, vị tướng này có khả năng dọn rừng liên tục mà không cần về nhà Hồi Phục.

Dù không có khống chế cứng như khả năng gank với chiêu W – Lão Hóa cũng là rất khó chịu, qua đó giúp Nasus cũng có thể tạo áp lực ở giai đoạn đầu. Trang bị thần thoại thích hợp nhất cho vị tướng này đó là Bùa Rìu Sát Thần, tối ưu hóa Sát Thương cũng như khả năng Hồi Phục. Còn lại, Nasus sẽ hướng tới toàn bộ trang bị chống chịu để càn lướt trong giao tranh, Thú Tương Thạch Giáp, Khiên Băng Raduin, Giáp Thiên Nhiên, Vũ Điệu Tử Thần là các trang bị tiêu biểu.

Rakan Đường Giữa

Với bộ kỹ năng có tỉ lệ Sát Thương theo SMPT rất cao, Rakan hoàn toàn có thể được sử dụng ở vai trò Pháp Sư Đường Giữa. Dù có điểm yếu là không thể dọn lính nhanh nhưng Rakan Đường Giữa có khả năng kết hợp cùng người Đi Rừng rất tốt, thậm chí có thể tạo ra các tình huống băng trụ từ sớm. Sát Thương của Rakan khi lên trang bị SMPT cùng với Thiêu Đốt là yếu tố khiến đối thủ bất ngờ.

Ngoài ra, khả năng đảo gank ở hai bên cánh cũng là một điểm mạnh của Rakan, đặc biệt khi sử dụng ngọc Thú Săn Mồi. Tốc độ tiếp cận tốt cùng hàng loạt chiêu thức khống chế sẽ là thứ giúp Rakan hỗ trợ đồng đội cực kì tốt ngay từ khi đạt mốc cấp 6.

Băng Trượng Vĩnh Cửu sẽ giúp Rakan gia tăng khả năng khống chế và gây rối loạn khi lao vào đội hình địch. Các món tiếp theo sẽ lần lượt là Đồng Hồ Cát Zhonya, Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy và Động Cơ Vũ Trụ.

Kled Đường Giữa

Từng là một tướng meta ở Đường Giữa trong các giải đấu chuyên nghiệp, nay Kled đã trở lại sau hàng loạt sự thay đổi. Rõ ràng điểm mạnh của Kled ở vị trí này vẫn được giữ nguyên là khả năng dồn Sát Thương cực nhanh cũng như rất khó bị hạ gục ở đầu trận với 2 thanh máu. Và khi đạt cấp 6, khả năng đảo gank của Kled không thua kém những Galio, Nocturne là bao.

Để tối ưu hóa khả năng solo và dồn Sát Thương khi đi đường, Nguyệt Đao là trang bị được nhiều người tin dùng cho Kled. Cùng với đó chính là điểm ngọc Sẵn Sàng Tấn Công cùng các điểm phụ ở nhánh Áp Đảo và phép bổ trợ Thiêu Đốt.

Rìu Mãng Xà để gia tăng khả năng đẩy đường và Hồi Phục trong khi Rìu Đen là trang bị tương tác tốt với bộ kỹ năng của Kled. Cũng giống như những tướng Đấu Sĩ khác, trang bị phòng ngự của Kled Đường Giữa vẫn khá quen thuộc với Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius và Giáp Thiên Thần.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: SGB lên đường dự CKTG 2022 trễ, cộng đồng lo sợ vấn đề “jet lag”

Graves Xạ Thủ

Graves ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở vị trí Xạ Thủ Đường Dưới trong bản 12.18, điều này gợi nhớ lại thời kì hoàng kim của vị tướng này ở mùa 2, mùa 3. Và rõ ràng lối chơi của Graves vẫn thế khi có khả năng tấn công mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đầu trận nhờ những đòn bắn uy lực và khả năng chống chịu tốt hơn các Xạ Thủ khả.

Với ngọc Nhịp Độ Chết Người cùng Kiệt Sức, Graves hoàn toàn có thể cùng một Hỗ Trợ tấn công tạo nên các pha “khô máu” ngay từ những cấp độ đầu và giành lấy lợi thế. Với vị trí Xạ Thủ, Graves sẽ có tốc độ thăng tiến sức mạnh nhanh hơn Đi Rừng, từ đó mang đến lượng Sát Thương ấn tượng khi đạt ngưỡng sức mạnh 2 đến 3 trang bị.

Ở vị trí Xạ Thủ, Graves sẽ ưu tiên gia tăng độ cơ động nên Cung Phong Linh là lựa chọn được ưu tiên, tiếp theo đó sẽ là Huyết Kiếm để gia tăng khả năng Hồi Phục cần thiết. Vô Cực Kiếm là món để khuếch đại Sát Thương ở giữa trận trong khi Ma Vũ Song Kiếm, Nỏ Thần Dominik hay Giáp Thiên Thần là những trang bị tình huống.

Akshan Hỗ Trợ

Nếu bạn muốn sử dụng một tướng Hỗ Trợ để gia tăng khả năng gây Sát Thương thì Akshan sẽ là lựa chọn thú vị trong bản 12.18. Khả năng cấu rỉa tốt ở đầu trận cùng Nội Tại của vị tướng này dễ dàng kích hoạt được trang bị Hỗ Trợ, đồng thời gây khó chịu cho đối thủ.

Bên cạnh đó, Akshan cũng dễ tận dụng Nội Tại của chiêu W để hồi sinh đồng đội hơn khi ở Đường Dưới khá dễ xảy ra các tính huống trao đổi mạng hay giao tranh hang rồng, thay vì phải đợi tới giao tranh như Akshan Đường Trên. Khả năng khuấy đảo của vị tướng này cũng giúp phân tán sự chú ý từ đối thủ, qua đó tạo điều kiện để Xạ Thủ rảnh tay gây Sát Thương hơn.

Nhịp Độ Chết Người là điểm ngọc phù hợp với Rakan trong khi Nguyệt Đạo sẽ là trang bị thần thoại được ưu tiên. Tiếp theo đó vị tướng này sẽ hướng đến Kiếm Âm U để kiểm soát tầm nhìn trong khi Súng Hải Tặc sẽ gia tăng khả năng kết liễu đối thủ.