LMHT: SGB lên đường dự CKTG 2022 trễ, cộng đồng lo sợ vấn đề “jet lag”

Việc Saigon Buffalo bay sang Mexico gần sát ngày khởi tranh CKTG 2022 có thể khiến cho đội tuyển gặp khó khăn về việc thích ứng múi giờ.

Theo thông báo từ fanpage Saigon Buffalo, HLV Ren và các học trò sẽ lên máy bay sang Mexico City vào sáng 27/9 (giờ Việt Nam) và dự kiến sẽ hạ cánh vào 15h cùng ngày (giờ địa phương). Với việc SGB sẽ có trận đấu đầu tiên vào ngày 29/9, “Bầy Trâu” sẽ chỉ có khoảng 2 ngày để sắp xếp chỗ ở, nghỉ ngơi và chuẩn ra hành trình của mình ở Vòng Khởi Động.

Trước đó, lịch bay dự kiến của đội là vào 24/9 nhưng do việc xin visa kéo dài nên dẫn đến tình trạng không thể sang Mexico sớm. Cộng đồng fan lo lắng rằng các tuyển thủ trẻ vốn không có kinh nghiệm đi nước ngoài nhiều có khả năng gặp tình trạng “jet lag” và ảnh hưởng đến sức khỏe, phong độ thi đấu.

SGB sang Mexico khá trễ trong số các đội dự Vòng Khởi Động

Jet lag là một hội chứng của cơ thể do thay đổi múi giờ mà không có sự đồng bộ. Khi di chuyển qua một quãng đường dài trong một thời gian ngắn, nhịp sinh học của cơ thể bị chậm trễ để điều chỉnh, qua đó dẫn đến các triệu chứng như thiếu ngủ, mất tập trung hay mệt mỏi.

Ngoài ra, SGB còn có lịch kiểm tra sân khấu thi đấu trong ngày 28/9, do đó đội sẽ ít có thời gian nghỉ ngơi hơn những đối thủ khác cũng như việc tập luyện. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết những đội tham gia Vòng Khởi Động CKTG 2022 đều đã có mặt ở Mexico City, thậm chí cách đây 2 ngày đến 1 tuần. Theo đó, những DRX, MAD Lions, Beyond Gaming… cùng các đội tuyển Bắc Mỹ đã nhanh chóng đăng kí tham gia vào Champions Queue, máy chủ đặc biệt cho các đội tuyển tham dự CKTG 2022.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Ngồi nhà xem CKTG, PSG Talon gửi lời chúc hết sức có tâm cho GAM và SGB

Các đối thủ của SGB đã bắt đầu tham gia Champions Queue

Tuy nhiên theo HLV Ren thì việc không tập luyện sớm không phải là vấn đề khi SGB đã đấu tập khá nhiều trong thời gian qua. Vì vậy, vấn đề đáng lo ngại lúc này là sức khỏe của các tuyển thủ, và hy vọng sức trẻ của “Bầy Trâu” sẽ giúp đội vượt qua nốt điều này để có khởi đầu thuận lợi ở CKTG.