LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.20

Riot đang hướng tới sự đa dạng vị trí cho nhiều tướng trong 12.20 và điều này đã mang đến những kiểu xây dựng tướng đột biến với độ hiệu quả cao.

Morgana Đường Trên

Với sự xuất hiện của Ornn và Maokai ngày càng nhiều ở Đường Trên, Morgana đã được xem như là một phương án khắc chế hữu hiệu. Không chỉ có thế, vị tướng này còn có khả năng kết hợp với hầu hết đội hình khác nhau, đặc biệt bổ sung nguồn SMPT trong trường hợp Rừng và Đường Giữa lựa chọn tướng STVL.

Morgana Đường Trên có khả năng đẩy lính cực nhạnh, đồng thời cũng không sợ gank khi có Khiên Đen làm bảo hiểm. Đặc biệt với lượng Sát Thương lớn, vị tướng này sẽ khiến đối thủ khó tính toán trong những pha trao đổi khi đi đường.

Thiên Thạch Bí Ẩn cực kì phù hợp với Morgana khi kết hợp với Khóa Bóng Tối. Trong khi đó, bộ trang bị của cô nàng này cũng thuần về SMPT với Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Trượng Thiên Sứ, Đồng Hồ Cát Zhonya, Giày Pháp Sư, Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy Rabadon.

Jayce Búa Rìu Sát Thần

Vừa được tăng sức mạnh khá nhiều ở dạng Búa, vì thế Jayce đang được nhiều cao thủ xây dựng theo hướng Đấu Sĩ thay vì kiểu trang bị Sát Lực như trước. Lối chơi này khiến Jayce mất đi những pha Cầu Sấm chất lượng, nhưng bù lại sẽ có khả năng trao đổi đường dài tốt và có khả năng sống sót, tạo hiệu ứng cực tốt trong giao tranh.

Với Búa Rìu Sát Thần và Vũ Điệu Tử Thần là 2 trang bị chính, Jayce dễ dàng có những pha mở đầu giao tranh và gây ra nhiều Sát Thương lên dàn tuyến đầu của đối thủ. Cộng với khả năng Hồi Máu từ ngọc Chinh Phục, độ chống chịu của Jayce ở dạng cận chiến sẽ là rất đáng nể.

Thần Kiếm Muramana sẽ bù lại cho Jayce phần nào lượng Sát Thương khi chuyển qua dạng Pháo. Cuối cùng, những trang bị phòng ngự cho Đấu Sĩ như Chùy Gai Malmortius, Giáp Thiên Thần là những thứ mà Jayce nên hướng tới khi xây dựng theo lối chơi này.

Blitzcrank Nhịp Độ Chết Người

Riot rất quyết tâm biến Blitzcrank trở thành tướng Đi Rừng khi tiếp tục gia tăng sức mạnh cho vị tướng này trong 12.20. Tuy nhiên, việc xây dựng trang bị như thế nào cho hiệu quả vẫn là thứ mà nhiều người chơi thắc mắc.

Và mới đây, những người yêu thích Blitzcrank ở máy chủ Hàn Quốc đã mang đến Blitzcrank theo thiên hướng Đấu Sĩ vô cùng độc đáo. Trang bị đầu tiên sẽ là Rìu Đại Mãng Xà, gia tăng khả năng dọn rừng cũng như cung cấp một lượng máu nhất định. Tiếp theo đó, Gươm Suy Vong sẽ giúp Blitzcrank có các pha solo 1v1 mạnh mẽ hơn, đặc biệt khi kết hợp cùng ngọc Nhịp Độ Chết Người.

Quyền Trượng Ác Thần được lựa chọn để giúp Blitzcrank có thể gây ra lượng Sát Thương hỗn hợp lớn, đồng thời cung cấp khả năng hồi phục ổn định. Cuối cùng, Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Nhiên sẽ là những trang bị phòng ngự phù hợp nhất trong mọi hoàn cảnh.

Skarner Thần Kiếm Muramana

Nếu trong đội hình có những tướng Đường Trên, Đường Giữa nhiều khả năng khống chế thì việc xây dựng Skarner Đi Rừng theo thiên hướng gây Sát Thương là điều vô cùng hợp lý. Bỏ qua Tốc Biến, việc sử dụng Tốc Hành sẽ giúp Skarner bám đuổi đối thủ và gây ra Sát Thương liên tục dựa trên bộ trang bị của mình.

Để phát huy ý tưởng này, Búa Rìu Sát Thần và Thần Kiếm Muramana là 2 món mà Skarner nên hướng tới đầu tiên. Không chỉ mang đến lượng Sát Thương ổn hơn bình thường, khả năng Hồi Phục khi kết hợp với điểm ngọc Chinh Phục trong các pha giao tranh cũng là rất đáng kể.

Bổ sung Vũ Điệu Tử Thần để Skarner trở thành một Đấu Sĩ thực thụ. Trong khi đó về cuối trận thì những trang bị phòng ngự cũng là điều không thể bỏ qua, Giáp Gai, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Nhiên là những lựa chọn tốt nhất để hoàn tất bộ trang bị.

Kassadin Sát Thương Hỗn Hợp

Để thích nghi với meta chống chịu ở hiện tại, cộng đồng yêu thích Kassadin đã tìm ra hướng đi mới cho vị tướng này. Cách xây dựng mới này sẽ giúp cho Kassadin vẫn có được nguồn Sát Thương lớn về cuối trận nhưng cũng không quá bị thọt ở giai đoạn đầu.

Nước Mắt Nữ Thần vẫn được lên từ sớm để tích số, nhưng nó sẽ được nâng cấp thành Thần Kiếm Muramana. Kết hợp cùng Găng Tay Băng Hỏa và ngọc Chinh Phục, Kassadin sẽ dễ thở hơn ở giai đoạn giữa game, đặc biệt là khả năng truy đuổi đối thủ được gia tăng cực kì đáng kể với hiệu ứng Làm Chậm.

Mũ Trụ Nguyền Rủa tiếp tục gia tăng lượng Máu đồng thời cũng mang đến lượng SMPT và Sát Thương Đốt khá lớn, phù hợp với tốc độ tăng tiến sức mạnh của Kassadin. Tim Băng sẽ thích hợp hơn Đồng Hồ Cát với kiểu trang bị này và cuối cùng là Mũ Phù Thủy Rabadon để tối ưu hóa Sát Thương về cuối trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bất chấp án phạt, BLV Caedrel văng tục tại CKTG để cổ vũ đồng đội cũ

Kog’Maw Quyền Trượng Ác Thần

Khi các tướng Sát Thủ, Đấu Sĩ dồn Sát Thương dần dần bị giảm sức mạnh thì cũng là lúc Kog’Maw quay trở lại. Với bộ kỹ năng của mình, vị Xạ Thủ này thực sự có rất nhiều tiềm năng trong meta hiện tại.

Cách xây dựng của Kog’Maw cũng quen thuộc với Nhịp Độ Chết Người và bộ đôi trang bị quen thuộc gồm Gươm Suy Vong và Cuồng Đao Guinsoo. Tuy nhiên, để đạt độ hiệu quả cao và gây ra sự bất ngờ thì trang bị Thần Thoại được chọn sẽ là Quyền Trượng Ác Thần. Không chỉ bổ sung thêm lượng SMPT, trang bị này còn giúp Kog’Maw có thêm lượng Hồi Phục một cách hợp lý nhất.

Để tiếp tục gia tăng Sát Thương đòn đánh, Đao Tím chắc chắn là trang bị không thể bị bỏ qua. Trong khi đó, Rìu Đại Mãng Xà thực sự là một lựa chọn cũng cực kì hiệu quả mà người chơi Kog’Maw nên thử.

Nasus Hỗ Trợ

Những đợt gia tăng sức mạnh trong thời gian gần đây đã giúp Nasus Hỗ Trợ trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết. Đây là vị tướng dễ sử dụng và kết hợp với nhiều kiểu Xạ Thủ ở Đường Dưới, đồng thời tạo ra bất ngờ và mang tính giải trí cao.

Sử dụng ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn, Nasus sẽ có khả năng cấu rỉa và hỗ trợ đẩy đường rất tốt với chiêu E ở đầu trận, đó là chưa kể chiêu thức này cũng mang đến lượng Giảm Giáp đáng kể, mang đến lợi thế trong các pha giao tranh 2vs2. Trong khi đó, chiêu W – Lão Hóa gây ra hiệu ứng Làm Chậm cực kì khó chịu, có hiệu quả ở mọi giai đoạn trong trận đấu khi giờ đây có thể giảm Tốc Độ Đánh lên tới hơn 70%.

Tất nhiên Nasus vẫn đóng vai trò là một tướng Hỗ Trợ đỡ đòn, vì thế các trang bị chống chịu rẻ tiền là thứ người chơi nên hướng tới. Dây Chuyền Iron Solari là trang bị Thần Thoại, tiếp theo đó sẽ là các món như Tim Băng, Găng Xích Thù Hận, Trượng Pha Lê Rylai…