LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.22

Những thay đổi hàng loạt trong phiên bản đầu tiên của giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 mang đến nhiều lối chơi mới vô cùng sáng tạo.

Renekton Vỏ Bọc Thích Nghi

Là một tướng có khả năng solo hàng đầu ở Đường Trên, Renekton giờ đây có thêm nhiều công cụ mới để gia tăng sức mạnh của mình. Đáng kể nhất chính là trang bị Thần Thoại mới, Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi, nó bổ sung lượng chống chịu cực mạnh cho Thần Cá Sấu để có độ ảnh hưởng lớn trao giao tranh, đồng thời vẫn đảm bảo được nguồn Sát Thương đột biến từ Nội Tại.

Tất nhiên, Renekton vẫn sẽ lên Sát Thương trước trong giai đoạn đi đường với Gươm Suy Vong là trang bị phù hợp nhất, sau đó mới bổ sung trang bị Thần Thoại trên. Tiếp theo đó, Ngọn Thương Shojin sẽ giúp vị tướng này trở nên cực kì đa dụng khi giúp bộ chiêu thức hồi liên tục, đồng thời vẫn bổ sung được các chỉ số cần thiết như SMCK, Máu.

Những trang bị quen thuộc cho Đấu Sĩ như Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius cũng là lựa chọn không thể thiếu cho Renekton. Trong khi đó, ngọc Sẵn Sàng Tấn Công cùng những điểm phụ ở nhánh Kiên Định sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho giai đoạn khởi đầu.

Kled Rìu Mãng Xà

Kled cũng đang dần trở lại như là một Đấu Sĩ hàng đầu ở Đường Trên với bộ kết hợp trang bị mới. Cũng tương tự Renekto, vị tướng này vẫn sử dụng combo Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi và Gươm Suy Vong để tạo độ cân bằng cần thiết.

Tuy nhiên, khả năng Hồi Máu cũng như sát thương lan của vị tướng này sẽ được bổ sung bằng Rìu Mãng Xà, một trang bị cũng rất lỗi ở thời điểm hiện tại, qua đó tạo nên một Renekton phiên bản 2.0. Không chỉ có thể, nhờ Nội Tại độc đáo mà Kled có khả năng cò quay rất tốt khi bị gank, đồng thời cũng dễ dàng tạo ra những pha băng trụ.

Do đó, lối chơi của vị tướng này ở đầu trận phải thật hổ báo, và việc lấy Thiêu Đốt thay Tốc Biến sẽ tạo nên áp lực solokill cực mạnh cho đối thủ. Điểm ngọc Chinh Phục được lựa chọn không quá khó hiểu trong khi đó những trang bị còn lại cũng quen thuộc với Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Tâm Linh, Khiên Băng Raduin.

Diana Đấu Sư

Với sự trỗi dậy của các tướng Đi Rừng SMPT, Diana với lối chơi Khiên Thái Dương từng làm mưa làm gió đã xuất hiện trở lại. Đi cùng với đó là trang bị mới mà cũ mang tên Trượng Trường Sinh, combo này giúp Diana có khả năng chống chịu cực ổn cùng với lượng SMPT tương đối. Tất nhiên, Diana sẽ khởi đầu với Tinh Linh Mộc Long.

Và để tối đa hóa khả năng gây Sát Thương, Nanh Nashor luôn là trang bị không thể thiếu cho Diana trong bất kì hoàn cảnh nào. Với việc có thể đeo bám đối thủ liên tục, những đòn đánh thường cùng Nội Tại của Diana sẽ dễ dàng gây thêm hàng tấn Sát Thương.

Đồng Hồ Cát Zhonya là một lựa chọn ở giữa trận để gia tăng khả năng câu kéo trong khi Mũ Phù Thủy Rabadon sẽ gia tăng thêm SMPT về cuối trận. Lối chơi càn lướt này của Diana thì Chinh Phục cùng nhánh phụ Kiên Định là những lựa chọn ngọc phù hợp nhất.

Amumu Ngọn Đuốc Thánh Quang

Trong số những trang bị Thần Thoại mới, Ngọn Đuốc Thánh Quang ít được chú ý nhất khi khá kén tướng sử dụng. Tuy nhiên, các cao thủ máy chủ Hàn Quốc đã tận dụng món đồ mới này rất tốt cho Amumu Đi Rừng.

Với khả năng đeo bám và mở giao tranh nhờ bộ kỹ năng khống chế cực mạnh, Amumu rất cần lượng Máu và khả năng Hồi Phục lớn. Do đó, Ngọn Đuốc Thánh Quang cực kì phù hợp với vị tướng đi rừng ăn cỏ này, đặc biệt khi kết hợp với điểm ngọc Chinh Phục.

Ngoài ra, Khiên Thái Dương cũng là lựa chọn bắt buộc để giúp Amumu dọn rừng nhanh hơn trong khi Mũ Trụ Nguyền Rủa sẽ bổ sung thêm một lượng Sát Thương ở giữa trận. Mặt Nạ Vực Thẳm, Đồng Hồ Cát Zhonya là những lựa chọn còn lại về cuối trận.

Malzahar Trượng Trường Sinh

Sự xuất hiện của Trượng Trường Sinh trong bộ trang bị Thần Thoại thực sự đã giúp Malzahar được xuất hiện nhiều hơn ở Đường Giữa. Kết hợp với Trượng Pha Lê Rylai, vị tướng pháp sư này đã có được độ cứng cáp cần thiết khi đi đường, đồng thời vẫn đủ tài nguyên để thực hiện khả năng kiểm soát lính cũng như hỗ trợ đồng đội.

Bộ kỹ năng của Malzahar giúp vị tướng này cực kì đa dụng khi đối phó với các kiểu tướng khác nhau trong đội hình địch. Trong khi chiêu cuối giúp bắt lẻ một tướng địch mỏng manh thì các chiêu thức còn lại gây Sát Thương rất mạnh lên tướng chống chịu, đặc biệt sau khi có thêm Mũ Trụ Nguyền Rủa.

Khi đi đường, Malzahar vẫn ưu tiên khả năng cấu rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn cũng các ngọc gia tăng Mana. Trong khi đó về cuối trận thì những trang bị bổ sung SMPT thuần túy như Trượng Hư Vô hay Mũ Phù Thủy Rabadon là lựa chọn tối ưu nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lộ diện game thủ bị ghét nhất bởi cộng đồng TQ

Kai’Sa Đoản Đao Navori

Sau khi được sửa lại thì Đoản Đao Navori trở nên cực kì phù hợp với Kai’Sa trong bản 12.22, trang bị này giúp Kai’Sa trở thành một trong những tướng có khả năng gây Sát Thương theo thời gian mạnh nhất hiện tại trong LMHT. Nó giúp cho vị tướng này liên tục xả Sát Thương từ chiêu Q nhưng đồng thời vẫn khuếch đại được lượng Sát Thương từ những đòn đánh thường.

Tất nhiên, đây chỉ là trang bị hoàn tất sau khi Kai’Sa đã có đủ 60% Tỉ Lệ Chí Mạng. Còn trước đó thì người chơi vẫn lên những món quen thuộc như Móc Diệt Thủy Quái, Gươm Suy Vong, Nỏ Thần Dominik.

Với điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người, Kai’Sa sẽ thực sự là một cỗ máy Sát Thương trong giao tranh ở giữa và cuối trận. Do đó để đảm bảo vị tướng này được bắn thì Huyết Kiếm/Giáp Thiên Thần là những lựa chọn an toàn nhất.

Alistar Ngọn Đuốc Thánh Quang

Là một tướng Hỗ Trợ cực mạnh trong giao tranh với khả năng mở và chống chịu tốt, Alistar sẽ dễ dàng kích hoạt hiệu ứng từ Ngọn Đuốc Thánh Quang để giúp đồng đội hưởng lợi. Do đó, đây là lựa chọn phù hợp với những người chơi “hệ chiến” trong phiên bản hiện tại.

Về ngọc bổ trợ, Alistar sẽ sử dụng Tăng Tốc Pha để gia tăng độ cơ động trong những pha combo vào đối thủ, đồng thời có các điểm phụ hỗ trợ khả năng đảo đường tốt. Tốc Biến Ma Thuật cũng là một điểm ngọc không thể thiếu trong lối chơi này.

Sau khi hoàn tất trang bị Hỗ Trợ và Ngọn Đuốc Thánh Quang, Alistar sẽ hướng tới các trang bị chống chịu quen thuộc như Giáp Gai, Lời Thề Hiệp Sĩ, Mặt Nạ Vực Thẳm.