LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.1

Những cách xây dựng mới lạ nhưng đầy hiệu quả trong phiên bản 13.1 sẽ giúp cho người chơi một khởi đầu đáng mong đợi ở mùa giải mới.

Gragas Đấu Sư

Có rất nhiều yếu tố giúp Gragas trở lại vị trí Đường Trên, trong đó đáng kể nhất là sự kết hợp trang bị mới. Nó giúp vị tướng này vẫn có độ cứng cáp để làm tuyến đầu trong đội hình, đồng thời vẫn có lượng Sát Thương vô cùng ổn áp để tạo áp lực ngay từ giai đoạn đi đường.

Việc sử dụng Quyền Năng Bất Diệt giúp Gragas có nhiều lợi thế khi đi đường, đặc biệt khi kết hợp với chiêu W và hiệu ứng Hồi Máu từ Nội Tại, những điểm còn lại ở nhánh Kiên Định cũng giúp vị tướng này hiệu quả hơn về cuối trận. Với khả năng lướt nhờ chiêu E và hủy giao tranh với chiêu cuối, Gragas vẫn có thể dễ dàng thoát gank và có những pha phản công chất lượng.

Trái Tim Khổng Thần là trang bị Thần Thoại nên hướng tới để đảm bảo lượng Máu cùng Điểm Hồi Kỹ Năng, cộng thêm Giày Khai Sáng Ionia thì Gragas sẽ liên tục có thể spam chiêu thức. Mũ Trụ Nguyền Rủa là món không thể thiếu cho các tướng Đấu Sư trong khi Đồng Hồ Cát Zhonya là lựa chọn để đảm bảo an toàn khi lao vào giao tranh. Cuối trận, tùy theo tình hình mà Gragas có thể liên tiếp trang bit SMPT hay chống chịu như Mũ Phù Thủy Rabadon, Mặt Nạ Vực Thẳm, Khiên Băng Raduin.

Talon Đi Rừng

Trong bối cảnh các tướng Đi Rừng SMPT đang làm mưa làm gió thì Talon là lựa chọn hiếm hoi trong nhóm STVL vẫn tạo được dấu ấn. Khả năng vượt địa hình liên tục cùng nguồn Sát Thương lớn chính là yếu tố giúp Talon vẫn phát huy tốt vai trò Đi Rừng trong các trận xếp hạng đơn.

Việc Rìu Mãng Xà nổi lên ở đầu mùa 13 cũng là thứ giúp Talon phát huy được sức mạnh. Không chỉ có khả năng dọn rừng nhanh, hồi phục mà Talon cũng giữ được phong cách sốc Sát Thương quen thuộc như lối chơi Sát Lực.

Tất nhiên, điểm quan trọng nhất vẫn là khả năng quấy rối và gây Sát Thương trong giao tranh. Vì thế, combo trang bị tiếp theo của Talon không thể thiếu Chùy Hấp Huyết và Vũ Điệu Tử Thần. Cộng với ngọc Chinh Phục thì vị tướng này sẽ có những tình huống Hồi Máu đột biến trong giao tranh, qua đó tiếp tục gây hàng tấn Sát Thương lên đối thủ. Thương Phục Hận Serylda, Chùy Gai Malmortius, Giáp Thiên Thần là những lựa chọn còn lại về cuối trận.

Jarvan IV Trái Tim Khổng Thần

Luôn là một trong những tướng Đi Rừng truyền thống trong LMHT, Jarvan IV giờ đang có lối xây dựng theo kiểu Đấu Sĩ vô cùng mạnh mẽ. Không chỉ giúp vị tướng này có khả năng chống chịu mạnh mẽ mà còn trở nên rất khó bị tiêu diệt trong giao tranh với lượng Khiên và Hồi Phục cực nhiều.

Combo trang bị chủ đạo của lối chơi này chính là Trái Tim Khổng Thần, Rìu Mãng Xà và Khiên Thái Dương. Cùng với ngọc Chinh Phục, Jarvan IV dễ dàng thực hiện nhiệm vụ mở giao tranh đồng thời gây Sát Thương hỗn hợp lên toàn bộ đội hình địch.

Tất nhiên với chất tướng chống chịu thì người chơi nên khởi đầu cùng Linh Hồn Mộc Long. Về cuối trận, Jarvan IV có thể bổ sung thêm các trang bị tình huống như Vũ Điệu Tử Thần, Khiên Băng Raduin, Giáp Tâm Linh…

Viego Đường Giữa

Với sự phổ biến của trang bị Trái Tim Khổng Thần, Viego đã được mang trở lại ở vị trí Đường Giữa với cách lên trang bị theo hướng chống chịu và hồi phục. Lượng Máu khổng lồ từ trang bị thần thoại trên kết hợp với Gươm Suy Vong giúp Viego không gặp nhiều khó khăn khi xử lý các kèo đấu ở Đường Giữa.

Lối lên trang bị này giúp Viego sống lâu hơn trong giao tranh, từ đó gây rối loạn đội hình địch bằng cách tận dụng Nội Tại và chiêu cuối liên tục. Ngọc Chinh Phục cùng các điểm phụ ở nhánh Kiên Định là thứ không thể thiếu trong lối chơi này.

Ngoài hai trang bị nói trên, Viego sẽ tiếp tục lên lần lượt những món quen thuộc với các Đấu Sĩ như Vũ Điệu Tử Thần, Móng Vuốt Sterak, Giáp Thiên Thần/Đao Tím.

Nilah Đường Giữa

Mặc dù cần nhiều thời gian để tăng tiến sức mạnh nhưng Nilah là một tướng có thể đi Đường Giữa rất tốt mà không gặp nhiều vấn đề ở đầu trận. Người chơi sẽ hướng đến khả năng dọn lính và hồi phục với các trang bị lẻ như Rìu Tiama và Huyết Trượng để Nilah có thể vượt qua giai đoạn đi đường.

Với độ cơ động cao và khả năng chơi tất tay ở ngay cấp 6, Nilah cũng hoàn toàn có thể kết hợp với người Đi Rừng hoặc tham gia các giao tranh nhỏ lẻ. Và khi chạm ngưỡng hai trang bị lớn với Rìu Mãng Xà cùng Nỏ Tử Thủ, vị tướng này đã có thể gây ra nguồn Sát Thương lớn.

Là một Xạ Thủ tay ngắn, Nilah luôn rất cần khả năng hồi phục, vì thế Huyết Kiếm là trang bị tiếp theo được hướng đến. Ngọc Chinh Phục cũng là thứ không thể thiếu trong khi Vô Cực Kiếm, Vũ Điệu Tử Thần là những món còn lại để hoàn tất bộ trang bị.

Có thể bạn muốn xem thêm: Riot Games lộ diện game mới, cho nhập vai Sylas “làm loạn” tại Demacia

Swain Đường Dưới

Swain Pháp Sư Đường Dưới không phải là điều quá lạ lẫm và đã trở lại phổ biến trong giai đoạn đầu của phiên bản 13.1. Người chơi sẽ ưu tiên vào việc xây dựng một tướng có độ cơ động cao vởi Tốc Hành và Tốc Biến.

Tất nhiên Swain sẽ yếu trong giai đoạn đầu khi không có phép bổ trợ giao tranh nhưng kể từ cấp 6, vị tướng này có thể dễ dàng tận dụng Tốc Độ Di Chuyển cao để kết hợp cùng chiêu cuối của mình, tạo ra lợi thế trong các pha giao tranh 2v2.

Lối chơi trang bị của Swain sẽ không thuần SMPT mà có hơi hướm Đấu Sư với những trang bị cộng Máu, trong đó đặc biệt nhất là Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi để gia tăng khả năng chống chịu, giúp Swain tồn tại rất lâu trong giao tranh. Các món còn lại gồm Trượng Pha Lê Rylai, Mũ Trụ Nguyền Rủa, Đồng Hồ Cát Zhonya và Mũ Phù Thủy Rabadon.

Sett Hỗ Trợ

Khi các tướng Hỗ Trợ cận chiến dần trở lại nhiều hơn thì Sett được các cao thủ sử dụng như một lựa chọn khắc chế hiệu quả. Khả năng tạo đột biến từ sớm của vị tướng này giúp người chơi sẽ không ngại ngần cho những pha giao tranh khô máu ngay từ những cấp độ đầu, trong khi đó càng về sau thì Sett cũng mang đến nhiều hiệu quả trong giao tranh tổng.

Điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá không thể thiếu với các tướng Hỗ Trợ như Sett để gia tăng khả năng khống chế, trong khi đó điểm Tốc Biến Ma Thuật cũng là thứ vô cùng quan trọng trong lối chơi này.

Trang bị mới Ngọn Đuốc Thánh Quang được xem là rất phù hợp với Sett Hỗ Trợ. Nó mang đến lượng chống chịu lớn cho bản thân Sett khi lao vào giao tranh và tạo tiền đề để chủ lực phát huy sức mạnh. Những món còn lại khá quen thuộc với Hỗ Trợ chống chịu như Găng Xích Thù Hận, Khiên Thái Dương, Giáp Liệt Sĩ…