LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.3

Có rất nhiều lối chơi mạnh xuất hiện sau khi phiên bản 13.3 được cập nhật, trong đó không thiếu những cách xây dựng vô cùng dị.

Jax Lưỡi Hái Linh Hồn

Là một tướng Đấu Sĩ tận dụng tốt Nội Tại của Thủy Kiếm, Jax thường quen thuộc với các trang bị như Tam Hợp Kiếm hay Búa Rìu Sát Thần. Tuy nhiên, trang bị còn lại được nâng cấp từ Thủy Kiếm là Lưỡi Hái Linh Hồn cũng được xem là phù hợp cho vị tướng này.

Không phải là trang bị Thần Thoại nên Lưỡi Hái Tử Thần sẽ giúp Jax đạt ngưỡng sức mạnh lớn hơn, cđặc biệt khi vừa được buff nhẹ trong 13.1b. Tiếp theo đó, người chơi sẽ hướng đến Rìu Mãng Xà để gia tăng khả năng Hút Máu và đẩy đường.

Lối chơi này ưu tiên khả năng solo 1v1, chỉ bám ở Đường Trên và tập trung vào việc đẩy trụ. Do đó, trang bị thứ ba cho Jax không gì khác ngoài Búa Tiến Công. Sau khi có 3 món trên, người chơi mới hướng đến trang bị Thần Thoại và chống chịu tùy tình hình. Do bỏ qua trang bị Thần Thoại nên Jax luôn đạt ngưỡng trang bị sớm hơn đối thủ, tạo nên lợi thế đặc biệt ở Đường Trên. Tất nhiên, bảng ngọc cho Jax vẫn quen thuộc với Nhịp Độ Chết Người cùng nhánh phụ Kiên Định.

Ornn Ngọn Đuốc Thánh Quang

Vừa được điều chỉnh theo hướng có lợi với các tướng Đỡ Đòn, Ngọn Đuốc Thánh Quang được các cao thủ phát hiện là rất phù hợp với Ornn. Đây là tướng có thể lên nhiều món đồ cộng Máu, do đó tương tác tốt với Nội Tại của trang bị Thần Thoại này.

Tiếp theo đó không thể thiếu Khiên Thái Dương để gia tăng khả năng đẩy lính. Trang bị thứ ba đặc biệt quan trọng cho lối chơi này, đó chính là Thú Tượng Thạch Giáp. Tỉ lệ Lá Chắn khi kích hoạt Thú Tượng phụ thuộc vào Máu Tối Đa, do đó khi kết hợp cùng Nội Tại của Ngọn Đuốc Thánh Quang, Ornn sẽ trở nên gần như bất tử trong giao tranh.

Các trang bị còn lại tất nhiên vẫn thiên về chống chịu và phụ thuộc vào thế trận như Khiên Băng Raduin, Giáp Tâm Linh, Giáp Máu Warmog… Trong khi đó, Ornn sẽ tận dụng Quyền Năng Bất Diệt cùng điểm ngọc Giao Hàng Bánh Quy để trụ đường trong những phút đầu.

Bel’Veth Siêu Phá Giáp

Có rất nhiều lối lên trang bị cho Bel’Veth Đi Rừng, nhưng lối chơi đang được ưa chuộng nhất chính là kiểu xây dựng để khắc chế tướng Chống Chịu. Combo Móc Diệt Thủy Quái và Rìu Đen sẽ giúp Bel’Veth dễ dàng xuyên thủng những tướng nhiều Giáp bên phía đối thủ.

Rìu Đen cũng vừa được buff và đây là trang bị cung cấp đầy đủ những gì Bel’Veth cần từ SMCK, Điểm hồi kỹ năng và Máu cộng thêm. Đặc biệt, chiêu Q của Bel’Veth hồi nhanh và liên tục giúp Nội Tại của Rìu Đen rất dễ dàng đạt điểm cộng dồn Nội Tại. Đây cũng là lý do ngọc Chinh Phục rất phù hợp với Bel’Veth.

Để tối ưu hóa cho lối chơi này, Đao Tím cùng với Vũ Điệu Tử Thần sẽ là những thứ không thể thiếu về giữa và cuối trận, sau đó là các trang bị tình huống như Giáp Thiên Thần, Khiên Băng Raduin, Giáp Tâm Linh…

Malphite Trượng Trường Sinh

Malphite Đường Giữa không phải là lối chơi xa lạ và được nhiều người yêu thích với khả năng làm bốc hơi chủ lực đối thủ trong chớp mắt. Tuy nhiên, điều đó làm vị tướng này trở nên mỏng manh và vô tác dụng sau khi dùng hết chiêu.

Do đó, một lối chơi Malphite Đấu Sư gần đây đã được sáng tạo với trang bị chủ đạo là Trượng Trường Sinh cùng Quyền Trượng Thiên Sứ. Lượng Máu và Khiên tạo ra từ combo này giúp Malphite trụ lâu hơn trong giao tranh lẫn đi đường, đồng thời vẫn đảm bảo lượng Sát Thương Phép gây ra. Bên cạnh đó, việc lên sớm Nước Mắt Nữ Thần ở đầu trận cũng giúp vị tướng này spam Q dễ dàng hơn.

Đồng Hồ Cát Zhonya cùng Giày Pháp Sư sẽ là hai trang bị chính còn lại, cùng với đó là những trang bị tình huống, tùy theo người chơi muốn gia tăng lượng SMPT hay bổ sung khả năng chống chịu. Để có giai đoạn đi đường áp lực, ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn vẫn là lựa chọn hàng đầu cho Malphite.

Corki Lưỡi Hái Linh Hồn

Một trường hợp hưởng lợi từ đợt buff Lưỡi Hái Linh Hồn là Corki Đường Giữa. Vị tướng này có thể từ bỏ lối chơi SMPT để trở lại phong cách SMCK quen thuộc và đạt ngưỡng sức mạnh ở thời gian cực kì sớm.

Việc lên Lưỡi Hái Linh Hồn đầu trận giúp Corki nhanh chóng tạo được sức ảnh hưởng trong những pha giao tranh, qua đó thoải mái tích số cho Nước Mắt Nữ Thần để nhanh chóng có Thần Kiếm Muramana. Với phong cách chơi này thì Nỏ Tử Thủ là trang bị Thần Thoại phù hợp nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hé lộ sân đấu mới của VCS: Quy mô lớn, tích hợp nhiều tính năng xịn sò

Đòn Phủ Đầu vẫn là điểm ngọc thích hợp và dễ kích hoạt với Corki Đường Giữa, cùng với đó là những điểm quan trọng ở nhánh Cảm Hứng như Giao Hàng Bánh Quy, Bước Chân Màu Nhiệm.

Tristana Đoản Đao Navori

Kể từ sau khi được điều chỉnh, Đoản Đao Navori lập tức được những người chơi Xạ Thủ tin dùng. Trong đó, Tristana là một trong những tướng sử dụng tốt trang bị này mà ít người để ý.

Sau khi hoàn tất trang bị Thần Thoại Móc Diệt Thủy Quái, Đoản Đao Navori luôn được ưu tiên ở món thứ 2 khi dễ dàng kích hoạt Nội Tại ở mốc 40% Tỉ Lệ Chí Mạng. Khi sở hữu trang bị này, Tristana có thể dùng chiêu Q một cách liên tục để nhanh chóng tăng Tốc Độ Đánh trong một pha giao tranh.

Cộng với ngọc Mưa Kiếm, Tristana có thể nhanh chóng đạt ngưỡng Tốc Độ Đánh tối đa, từ đó bỏ qua một vài trang bị quen thuộc để lên thẳng Huyết Kiếm ở món thứ ba. Điều này giúp những pha solo 1v1 của Tristana ở ngưỡng 3 trang bị là rất mạnh, đồng thời khả năng xả Sát Thương trong giao tranh cũng không phải dạng tầm thường.

Alistar Sức Mạnh Phép Thuật

Alistar vừa được buff mạnh tỉ lệ SMPT ở cả 3 chiêu thức trong bản 13.3, do đó nhiều người chơi đã xây dựng vị tướng Hỗ Trợ này theo hướng gây Sát Thương. Tất nhiên, vị tướng này vẫn đóng vai trò bảo kê Xạ Thủ ở Đường Dưới nhưng combo Bò Húc – Nghiền Nát giờ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Ngoài trang bị cắm mắt, Vương Miện Shurelya sẽ bổ sung lượng lớn SMPT cho bộ kỹ năng của Alistar, đồng thời giúp vị tướng này có khả năng tăng tốc và áp sát đối thủ. Tiếp theo đó, Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ mang đến khả năng tạo đột biến trong giao tranh và cuối cùng là những trang bị phòng ngự quen thuộc.

Để gia tăng độ cơ động sau khi thực hiện combo, ngọc Tăng Tốc Pha là lựa chọn thích hợp nhất cho Alistar. Ngoài ra, những điểm phụ không thể thiếu ở vị tướng này còn có Tốc Biến Ma Thuật và Thị Trường Tương Lai.