LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.8

Phiên bản chính thức được sử dụng tại MSI 2023 hứa hẹn nhiều điều thú vị khi có hàng loạt lối chơi mới được xây dựng.

Malphite Búa Rìu Sát Thần

Những đợt buff gần đây đang giúp cho Malphite dần trở thành một lựa chọn hot ở Đường Trên với khả năng đối đầu tốt nhiều tướng Đấu Sĩ. Vị tướng này sở hữu khả năng đi đường dễ dàng và một chiêu cuối cực mạnh trong giao tranh nên rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên, trong những kèo “đọ tank” nhất định thì Malphite tỏ ra khá vô hại khi không gây được nhiều sức ép lên đối thủ. Do đó, nhiều người chơi đã sử dụng trang bị thần thoại Búa Rìu Sát Thần để bổ sung Sát Thương ban đầu cho vị tướng này. Cộng với ngọc Quyền Năng Bất Diệt, Malphite sẽ có thêm lượng Hồi Phục ổn định và dễ có lợi thế trong các pha trao đổi.

Bỏ qua Tốc Biến để lấy Thiêu Đốt, Malphite sẽ có khả năng tạo áp lực solo kill từ sớm và khiến đối thủ bất ngờ với lượng Sát Thương lớn. Tất nhiên, về giữa và cuối trận thì người Malphite vẫn cần các trang bị chống chịu như Giáp Gai, Giáp Thiên Nhiên, Thú Tượng Thạch Giáp… để phát huy tối đa chất tướng.

Irelia Trái Tim Khổng Thần

Irelia từng được xem là tướng đạt ngưỡng sức mạnh cực sớm khi chỉ cần lên trang bị nhỏ là Huyết Trượng với Sát Thương cao và khả năng Hồi Phục ngoài sức tưởng tượng. Và giờ đây, vị tướng này còn có lối chơi “cục súc” hơn với trang bị Trái Tim Khổng Thần, qua đó xóa bỏ phần nào yêu cầu kĩ năng người chơi.

Tất nhiên vị tướng này cũng không thể thiếu những món trấn phái như Gươm Suy Vong, Rìu Mãng Xà, Đao Tím và Giày Thủy Ngân/Thép Gai. Với lối lên trang bị này, Irelia sẽ cực kì khó bị hạ gục từ đi đường cho tới giao tranh khi có lượng Máu và khả năng Hồi Máu cực khủng, bên cạnh đó cũng không thiếu Sát Thương nhờ việc tích số Nội Tại.

Cộng với ngọc Chinh Phục cùng những điểm ở nhánh Kiên Định, Irelia thực sự rất cứng cáp khi sẵn sàng lao lên mở giao tranh với chiêu cuối và tạo nên rất nhiều sự hỗn loạn.

Lillia Động Cơ Vũ Trụ

Lillia lẫn Động Cơ Vũ Trụ đều được gia tăng sức mạnh trong bản 13.8, do đó sự kết hợp này ngay lập tức thể hiện được sự hiệu quả rõ rệt. Khả năng dọn rừng của Lillia đã được cải thiện đáng kể, qua đó tăng tính cạnh tranh ở những mục tiêu lớn và độ hiệu quả trong những tình huống gank sớm cũng tăng lên.

Với lối chơi mang tính “thả diều” nhờ tận dụng khả năng di chuyển liên tục, Lillia cực kì thích hợp với Nội Tại mới của Động Cơ Vũ Trụ. Kết hợp với trang bị Quyền Trượng Ác Thần, vị tướng này mang đến lượng Sát Thương Phép không thua kém gì một Pháp Sư ở giai đoạn giữa trận.

Khả năng chống chịu và hồi phục của Lillia cũng không phải dạng vừa khi có ngọc Chinh Phục, cùng với đó là những trang bị còn lại như Mũ Trụ Nguyền Rủa, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Nhiên. Ngoài ra, Tốc Hành sẽ là phép bổ trợ được ưu tiên hơn Tốc Biến trong trường hợp này.

Udyr Đấu Sư

Kể từ khi được làm lại thì Udyr có rất nhiều lối chơi trong từng phiên bản khác nhau, từ chống chịu, sát thủ cho tới pháp sư. Và ở bản hiện tại, phong cách Udyr Đấu Sư đang được ưa chuộng nhất khi phù hợp trong nhiều đội hình và dễ sử dụng.

Người chơi sẽ ưu tiên nâng tối đa chiêu Cánh Băng Phượng trước để có lượng Sát Thương diện rộng lớn, qua đó gia tăng đáng kể khả năng dọn rừng cũng như kiểm soát mục tiêu. Với Động Cơ Vũ Trụ và phép bổ trợ Tốc Hành, vị tướng này sẽ có độ cơ động đáng kể để gây rối loạn trong giao tranh và liên tục gây ra lượng lớn Sát Thương Phép theo thời gian.

Găng Tay Băng Hỏa và Mũ Trụ Nguyền Rủa là những trang bị giúp Udyr phát huy tốt lối chơi trên với lượng chống chịu đáng kể và hiệu ứng Sát Thương đốt cũng như Làm Chậm. Tất nhiên khả năng hồi phục từ ngọc Chinh Phục cũng là không thể thiếu trong trường hợp này.

Corki Lưỡi Hái Linh Hồn

Là một tướng luôn nổi tiếng với lượng Sát Thương hỗn hợp khiến đối thủ khó lòng lên trang bị khắc chế, Corki tiếp tục trở lại Đường Giữa trong thời gian gần đây với bộ trang bị vô cùng mới mẻ.

Đầu tiên, Lưỡi Hái Linh Hồn và Thần Kiếm Muramana là những món được lên sớm giúp Corki có giai đoạn đi đường thoải mái, không thọt mana đồng thời vẫn có được ngưỡng sức mạnh nhất định. Hỗ trợ cho khả năng trụ đường sẽ là ngọc Bước Chân Thần Tôc. Tiếp theo đó, Vọng Âm Luden sẽ gia tăng khả năng cấu rỉa trong các pha giao tranh giữa trận.

Đáng chú ý nhất chính là sự kết hợp với Đoản Đao Navori khi trang bị này khuếch đại Sát Thương cho Corki từ kỹ năng tới những đòn đánh thường. Trượng Hư Vô và Giày Pháp Sư sẽ bổ sung lượng Xuyên Kháng Phép để bắn vào chống chịu về cuối trận.

Ezreal Rìu Mãng Xà

Vừa được buff nhẹ Sát Thương trong bản 13.8, Ezreal ngay lập tức xuất hiện với một lối chơi mới trong vai trò Xạ Thủ. Vẫn với phong cách cấu rỉa và đi đường an toàn, Ezreal giờ đây có thêm nhiều công cụ để sống sót trong giao tranh và đảm bảo lượng Sát Thương diện rộng.

Đầu tiên, Thần Kiếm Muramana luôn là trang bị trấn phái trong nhiều lối chơi Ezreal. Tiếp theo đó sẽ là combo Búa Rìu Sát Thần và Rìu Mãng Xà, mang đến khả năng Hồi Phục cực lớn cho vị tướng này cũng như khả năng dọn lính nhanh không thua kém các Xạ Thủ khác về giữa và cuối trận. Thương Phục Hận Serylda, Chùy Gai Malmortius/Vũ Điệu Tử Thần là những lựa chọn thích hợp còn lại.

Cộng với độ cơ động từ Dịch Chuyển Cổ Học, Ezreal với lối lên trang bị này rất khó bị hạ gục và thích hợp để đối phó đội hình nhiều Đấu Sĩ, Sát Thủ vốn rất phổ biến trong xếp hạng đơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT tiếp tục có hàng loạt lỗi khủng, cộng đồng đòi xóa game

Shen Hỗ Trợ

Khi các tướng Hỗ Trợ chống chịu mở giao tranh trở lại thì Shen bất ngờ trở thành một lựa chọn hữu hiệu. Vị tướng này có đầy đủ công cụ để bảo kê Xạ Thủ như khống chế cứng, khả năng chặn đòn đánh thường và đặc biệt là lượng Sát Thương bất ngờ từ chiêu Q ở đầu trận.

Ngay khi đạt cấp 6, tầm ảnh hưởng của Shen được nâng lên tầm cao mới với chiêu cuối Nhất Thống. Việc có mặt ở bất cứ giao tranh nào và tạo lợi thế về quân số giúp Shen có thể phát huy tốt vai trò của mình.

Cách lên trang bị của vị tướng này tất nhiên vẫn là thuần chống chịu với Ngọn Đuốc Thành Quang, Dây Chuyền Chuộc Tội và Giày Khai Sáng Ionia cũng là một món cực kì quan trọng. Ngọc thích hợp nhất cho Shen có thể là Nâng Cấp Băng Giá hoặc Hộ Vệ.