Nối dài mạch bất bại, GAM hạ gục SE tại chung kết nhánh thắng VCS Mùa Xuân 2023

Trận chung kết nhánh thắng đã diễn ra cực kỳ căng thẳng nhưng GAM vẫn là đội tuyển bản lĩnh hơn với chiến thắng 3-2 trước SE.

Trận đấu tâm điểm, chung kết nhánh thắng giải đấu VCS Mùa Xuân 2023 đã diễn ra với một kịch bản quen thuộc. GAM dành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2 và một lần nữa góp mặt trong trận đấu chung kết tổng. Tuy nhiên, cả hai đội đã cống hiến cho khán giả một cặp trận đấu hấp dẫn.

Trong ván đấu đầu tiên, cả 2 đội tuyển lựa chọn đội hình tương đối khác biệt khi GAM chủ động lựa chọn Kindred cho Levi trong khi Slayder cùng Palette là cặp đôi Lucian Nami cũng như Ryze cho Dia1 đã out meta. Và điều này được thể hiện trong ván đấu khi Levi sở hữu 7 Đồng Nguyên Ấn ngay ở những phút 20 của ván đấu trong khi Sion của Kiaya bất tử. Chiến thắng 1-0 tương đối dễ dàng cho GAM.

Mặc dù vậy, SE có vẻ như đã tìm thấy những lựa chọn chiến thắng dành cho mình trong ván 2 và 3 với top tự chơi cho Nper, Gragas cho DNK, 2 xạ thủ là Tristana cho Dia và Jinx cho Slayder. Cả hai ván đấu, Slayder đều có được rất nhiều lợi thế sau giai đoạn đi đường. Và dù GAM có một chút lợi thế tổng thể nhưng khi ngưỡng sức mạnh đã đạt cùng những tình huống tỏa sáng của DNK, Slayder Hưng Phấn và bắn nát toàn bộ đội hình GAM. SE vươn lên dẫn trước 2-1 cực kỳ thuyết phục.

GAM và SE cùng trở lại chính mình trong ván 4. GAM đã lựa chọn đội hình mà họ mạnh nhất với đường trên Jax, rừng carry cho Levi, Galio cho Kati, Varus và Heimerdinger tại đường dưới. SE cũng vậy, họ lựa chọn đội hình của những năm 2017 với 2 vị trí top, rừng chống chịu, xạ thủ hyper carry và hỗ trợ buff đường dưới, pháp sư Syndra mid sau khi bị cấm Tristana. Và đương nhiên rồi, SE thua tại mọi khu vực đường trong khi những tình huống sử dụng chiêu cuối của Maokai trong tay DNK không có bất kỳ tác dụng nào. GAM dễ dàng cân bằng tỷ số 2-2.

Tiếp tục là một ván đấu áp đảo dành cho GAM. Tưởng chừng lựa chọn Akali sẽ đem lại khác biệt tuy nhiên Nper tiếp tục “ăn no hành” trước vị tướng Kennen quen thuộc của Kiaya. Đường dưới của SE một lần nữa có được lợi thế nhưng một lần nữa, DNK đã bỏ toàn bộ mục tiêu của ván đấu. SE bước vào giai đoạn không biết phải làm gì và GAM đơn giản là đè bẹp họ với khả năng macro và giao tranh tổng của mình.

Xem thêm: LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.8

Một ngày thi đấu đáng quên đối với Nper khi đường trên của SE gần như luôn là người thua đường, dù pick trước hay pick sau, để rồi Kiaya gây hàng tá áp lực lên đội hình SE sau đó. Sau thất bại, SE sẽ bước vào cuộc đua thể lực khi sẽ tiếp tục đối đầu với CES vào ngày mai.