SofM đánh giá T1 nhỉnh hơn Gen.G, GEN thắng là nhờ “trick lỏ”

SofM đã trở lại và phân tích 2 ván đấu giữa T1 và GEN, điều đặc biệt là T1 được SofM đánh giá cao hơn và GEN thắng nhờ “trick lỏ”.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng SofM cũng chiều lòng fan bằng việc phân tích lại trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023 vừa rồi. Một trận đấu điên rồ của LCK trong nhiều năm trở lại đây khi đội tuyển được đánh giá là no hope hủy diệt đội tuyển được đánh giá mạnh nhất thế giới để lên ngôi vô địch.

Tuy nhiên vì quá đói sau khi phân tích VCS, SofM quyết định chỉ phân tích ván 1 và 2 còn ván 3, 4 sẽ phân tích trong một buổi livestream tiếp theo. Giống như những gì chúng ta đã theo dõi, SofM đánh giá rằng cả hai đều ban/pick khá tốt trong cả 2 ván đấu.

T1 ván 1 vẫn lựa chọn đội hình win lane win game tuy nhiên Wukong của Peanut đã có một tình huống di chuyển đột biến. Dù bị nằm xuống nhưng việc phải di chuyển ở cấp độ 1 để cover của Zeus đã khiến khả năng đè đường của Jayce bị ảnh hưởng. Oner cũng là tuyển thủ mà SofM cảm thấy đang không có phong độ cao khi những quyết định như gank top để Zeus bị nằm xuống thay vì cướp rừng hay trong các pha giao tranh là không tối ưu.

Dù cặp bot vẫn là một thế lực nhưng khi đối đầu với một đội hình giao tranh tổng mạnh, T1 không có cách nào có thể đương cự lại. Doran cũng có những tình huống mà SofM phải wow! là chúng ta có thể hiểu GEN đã thi đấu bay như thế nào. Chovy cũng được SofM dành nhiều lời khen khi xử lý từ kèo đấu đến giao tranh đều không có bất kỳ lỗi nào quá đáng kể.

Ván đấu thứ 2, SofM đánh giá rất cao khả năng ban/pick của T1 khi gần như hoàn hảo về mọi mặt. Mặc dù vậy, họ lại một lần nữa bị GEN dùng “trick lỏ” khi bộ 3 cánh dưới của GEN bung flash chỉ để đổi lấy flash và máu của Gumayusi. Từ đó, cặp đôi Caitlyn Lux của T1 không thể phát huy được sức mạnh. Chênh lệch là có nhưng một lần nữa lại là Doran và đội hình giao tranh tổng tốt của GEN lên tiếng.

Xem thêm: Nối dài mạch bất bại, GAM hạ gục SE tại chung kết nhánh thắng VCS Mùa Xuân 2023

Mặc dù vậy, SofM vẫn đánh giá cao T1 hơn so với Gen.G vì đã rất nhiều lần bị T1 cho ăn hành trong đấu tập. SofM còn phải dùng từ “kết thúc đi đường, không thằng này khóc thì thằng kia khóc” nhằm ám chỉ việc WBG hay SN từng bị T1 đánh cho như SofM miêu tả là “không có cơ hội” để lật lại ván đấu. Hy vọng T1 sẽ trở lại là chính mình tại MSI năm nay.