LMHT: Top 7 tướng “việc nhẹ, lương cao, bao thắng” tại bản cập nhật 12.22

Tiền mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2023 chính thức cập bến máy chủ Việt Nam tại phiên bản 12.22. Các tinh chỉnh nhằm giúp định hình meta đã dọn đường cho nhiều vị tướng Liên Minh có cơ hội quay trở lại Summoner’s Rift tại mùa giải mới.

Mọi sự thay đổi ở bản cập nhật 12.22 đều có tác động đáng kể đến lối chơi xếp hạng đơn và cả trong đấu trường chuyên nghiệp. S-Games đã dựa vào thống kê tỷ lệ thắng tướng Liên Minh của OP.GG để gợi ý cho bạn vài sự lựa chọn leo rank mạnh mẽ tại phiên bản lần này. Không dài dòng nữa giờ thì bắt đầu thôi.

tổng quan tướng liên minh

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Mordekaiser – Ác Quỷ Thiết Giáp

Từng là thế lực Đường Trên mạnh mẽ có thể sánh ngang với Aatrox nhưng Mordekaiser đã bị Riot nerf gián tiếp sau vài đợt điều chỉnh cân bằng cho vị trí này. Mặc dù vẫn được các bậc rank cao tin dùng nhờ vào lượng sát thương DPS siêu khủng, nhưng nhiêu đó là chưa đủ để bù lại sự kém cơ động của Mordekaiser. 

Tuy nhiên, đến với phiên bản 12.22, Mordekaiser bất ngờ trở thành vị tướng Liên Minh không thể cản phá tại vị trí Rừng nhờ vào hiệu ứng nội tại và khả năng hồi phục đến từ Giáp Bất Diệt (W). Chính nhờ hai công cụ này cộng thêm cơ chế Thú Cưng đã giúp việc đi Rừng của hắn dễ dàng hơn bao giờ hết và đem về 56.20% tỷ lệ thắng.

Mordekaiser siêu phẩm

Xin Zhao – Tể Tướng Demacia

Xin Zhao từng có một khoảng thời gian là hot pick tại đấu trường chuyên nghiệp vì có thể ra đường từ rất sớm để tạo lợi thế snowball cho carry. Tuy nhiên, Xin Zhao sẽ mất dần tác dụng về cuối trận và hầu như không có đóng góp gì nhiều ngoài một pha Bán Nguyệt Thương (R) bảo kê đồng đội.

Tưởng chừng sẽ lần nữa bị quên lãng nhưng việc cập nhật một bản lớn thay đổi tại khu vực Rừng đã cứu lấy Xin Zhao. Riot đã thay đổi lượng kKinh nghiệm nhận được từ quái lên 60exp giúp người đi Rừng có thể bắt kịp tiến độ của trận đấu. Điều này giúp Xin Zhao có thể cân bằng giữa việc đi gank và farm mà không sợ bị thọt hơn so với đối tác bên kia. Hiện nay, Xin Zhao là vị tướng Liên Minh nắm giữ 55.35% tỷ lệ thắng ở vai trò đi Rừng.

tướng xin zhao đồ long

Vi – Cảnh Binh Piltover

Tại tiền mùa giải 2023, Liên Minh đã có thêm một số trang bị tank bậc Huyền Thoại nhưng có vẻ như Riot lại quên cân bằng cho các sản phẩm của mình. Chính vì thế, lớp tướng Đấu Sĩ và Đỡ Đòn hiện nay mạnh một cách quá OP. Để khắc chế các trường hợp này, Vi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Vi được thiết kế là vị tướng Đấu Sĩ có thể đấm thẳng mặt mọi thể loại trâu bò nhờ vào nội tại Cú Đấm Phá Giáp (W). Mặc dù là Đấu Sĩ nhưng vị tướng Liên Minh này lại có bộ kỹ năng khá cơ động cho phép càn lướt giao tranh rất mạnh mẽ. Hiện nay, Vi là quân bài sở hữu 54.99% tỷ lệ thắng ở vai trò đi Rừng, “nhảy được mọi loại nhạc” mà bạn nên thử.

vi ác quỷ

Ngộ Không – Hầu Vương

Vẫn là câu chuyện về những quái vật tanker đột biến ở phiên bản hiện tại. Có rất ít sự lựa chọn ở khu vực Đường Trên đảm bảo ổn thỏa các yếu tố để chiến thắng. Tuy nhiên, Ngộ Không là một trường hợp ngoại lệ. Việc cập nhật trang bị Huyền Thoại mới không mang lại nhiều lợi ích cho Hầu Vương nhưng với Hồn Giáo Shojin và Mặt Nạ Vực Thẳm được làm lại thì là một câu chuyện khác.

Với hai món trang bị này, Ngộ Không sẽ làm nên những điều kỳ diệu như cổ tích mà bạn có thể gửi gắm chiến thắng của mình vào đó. Hiện nay, Hầu Vương đang sở hữu tỷ lệ thắng là 54.65% ở vị trí Đường Trên và 54.45% ở vị trí đi Rừng trong top tướng Liên Minh.

ngộ không dung nham liên minh

Rumble – Hiểm Họa Cơ Khí

Với việc Đấu Sĩ và Đỡ Đòn quay trở lại mạnh mẽ tại khu vực Đường Trên thì anh chàng Yordle không thể thiếu phần. Ngoài ra, Rumble là một con bài mở có thể linh hoạt ở hai vị trí Đường Giữa và Đường Trên tùy theo tình hình ban/pick. Một nguyên nhân nữa giải thích cho sự trở lại của Rumble là chiến thuật đảo đường đã bị Riot tác động bằng việc thay đổi lượng Vàng của lớp giáp trụ. Với tầm hoạt động Mưa Tên Lửa (R) rất xa cộng thêm có thể đem Dịch Chuyển đối đầu với mọi kèo, Rumble là vị tướng Liên Minh có thể đảo đường hiệu quả nhất lúc này với 54.39% tỷ lệ thắng.

rumble siêu nhân thiên hà

Sona – Đại Cầm Nữ

Sona là vị tướng Liên Minh Hỗ Trợ duy nhất tại phiên bản này sở hữu 54.29% tỷ lệ thắng, một con số rất ấn tượng. Cô nổi lên không phải vì các tinh chỉnh tiền mùa giải mà là nhờ vào bộ kỹ năng kiểm soát giao tranh của mình. Với một meta có tốc độ giao tranh quá chớp nhoáng, Sona chính là “chiếc phanh” giúp team bạn lật kèo dễ dàng trong mọi tình huống vì cô có thể đáp ứng mọi đòi hỏi, từ khả năng hồi máu, cấu rỉa đến khống chế diện rộng. Và đặc biệt, Sona rất dễ chơi và không mất quá nhiều thời gian để làm quen. Nếu đang cần tìm một vị tướng Hỗ Trợ để “bay” rank thì đừng ngần ngại chọn ngay Sona nhé.

sona tình ái

Karthus – Tiếng Ru Tử Thần

Như một hiền nhân nào đó từng nói: “Khi bế tắc, tôi lại tìm đến Karthus”. Thật là không sai khi nói như vậy. Vì Karthus chính là điềm báo của cái chết khi team địch nghe thấy Khúc Cầu Hồn (R) của hắn. Ở phiên bản 12.22, Karthus có thể linh hoạt giữa chọn hai vị trí đi Rừng và Xạ Thủ nhưng sử dụng nhiều nhất vẫn là vị trí đi Rừng với 54.15% tỷ lệ thắng. Nhiệm vụ của Karthus rất đơn giản, đầu game tập trung cày cuốc, về cuối game thì bấm R ăn mạng – việc nhẹ lương cao bao chiến thắng. Tuy nhiên trên lý thuyết là thế nhưng thực tế thì bạn sẽ bị Đường Giữa và Rừng địch “quan tâm” rất nhiều. Chính vì thế hãy cân nhắc trước khi chọn Karthus vào trận.

karthus hỏa ngục

Kết luận

Trên đây là danh sách top 7 vị tướng Liên Minh đang có tỷ lệ thắng cao nhất ở phiên bản 12.22 hiện tại. Đánh giá tổng quan các lựa chọn đều khá dễ chơi, dễ tiếp cận ngoài trừ Karthus. Nếu bạn muốn leo rank cấp tốc nhưng vẫn chưa chọn được tướng tủ thì hãy trải nghiệm ngay các tướng phía trên nhé. S-Games chúc bạn leo rank vui vẻ và đạt được thứ hạng mình mong muốn. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau!

Các dòng tai nghe Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

1,850,000 đ

2,190,000 đ

1,090,000 đ

1,290,000 đ

1,950,000 đ

2,290,000 đ

1,790,000 đ

2,290,000 đ

1,490,000 đ

1,990,000 đ

1,550,000 đ

1,690,000 đ

1,190,000 đ

1,390,000 đ

1,990,000 đ

2,290,000 đ