LMHT: Top những vị tướng thú vị có thể xuất hiện tại CKTG 2022

Meta của CKTG 2022 dự báo sẽ có những thay đổi thú vị, những vị tướng nào có khả năng sẽ xuất hiện tại các trận đấu hấp dẫn sắp tới?

Chỉ còn ít giờ nữa, CKTG 2022 sẽ chính thức khởi tranh với giai đoạn vòng khởi động. Theo giờ Việt Nam, các trận đấu tại CKTG 2022 sẽ bắt đầu vào 03 sáng và kết thúc muốn nhất là cặp trận lúc 10 giờ. Sau nhiều phiên bản chỉnh sửa liên tiếp, meta của CKTG 2022 đang thực sự là một dấu hỏi lớn, nhiều tuyển thủ và HLV nhận định đây vẫn là meta dành cho đường dưới, một phần người chơi lại cho rằng meta đang cân bằng giữa hai cánh. Vậy ngoài những vị tướng được cho là trong meta của những giải đấu mùa hè, các vị tướng nào có khả năng xuất hiện trở lại tại CKTG 2022?

Đường Trên: Jayce

Tại khu vực đường trên, Jayce là vị tướng có khả năng cao sẽ trở lại sau đợt tăng sức mạnh nhè nhẹ. Cụ thể hai chiêu Q và E của Jayce ở dạng búa sẽ có thêm một chút sát thương ở các cấp độ sau. Cùng với đó, việc các đường trên chống chịu đang dần dần vắng mặt trong những trận đấu mà thay vào đó là những vị tướng đấu sĩ như Aatrox, Renekton cũng giúp Jayce có cơ hội trở lại mạnh mẽ với khả năng đi đường tốt.

Nhiều tuyển thủ cũng đã bắt đầu sử dụng lại vị tướng này trong các trận đấu xếp hạng đơn, nổi bật phải kể đến Zeus của T1, một best Jayce tại khu vực LCK. Thậm chí Jayce của Zeus còn đè đường Aatrox của Canyon trong một trận đấu tại rank Hàn với lợi thế tương đối khủng khiếp. Vậy nếu muốn biết Jayce có thể xuất hiện trở lại hay không, hãy xem Zeus có sử dụng vị tướng này hay không nhé.

Đi Rừng: Các tướng farm (Lee Sin, Nidalee, Graves, Hecarim, Kindred), Maokai

Đi Rừng có lẽ là vị trí sẽ nhận được nhiều thay đổi lớn trong meta của CKTG 2022. Nhiều người chơi nhận định rằng meta sẽ không còn là meta dành cho các vị tướng chống chịu, nhường farm và thiên về kiểm soát mà sẽ trở lại với các tướng rừng ăn thịt và cần farm như Lee Sin, Nidalee, Graves, Hecarim hay Kindred… Nhận định này là hoàn toàn có cơ sở khi Lee Sin và Graves được Riot Games tăng sức mạnh liên tục trong những phiên bản gần đây.

Khu vực LPL mang đến CKTG 2022 dàn lineup được xem là mạnh mẽ nhất mọi thời đại và những người đi rừng của họ luôn được biết đến là có độ đột biến cao và khả năng sử dụng tướng rừng ăn thịt cực kỳ tốt. Vì vậy chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy liệu meta của CKTG 2022 có dành cho các tướng rừng farm hay không, hãy quan sát những lựa chọn của những người đi rừng Trung Quốc.

Xem thêm: Champions Queue và các tuyển thủ đang leo rank như thế nào tại NA?

Ngoài ra, Maokai cũng được xem là một ẩn số tại CKTG 2022 sau khi vị tướng này nhận đợt tăng sức mạnh lớn từ Riot Games. Peanut, người chơi rừng kiểm soát số 1 thế giới thời điểm hiện tại lại không cho rằng Maokai sẽ là một lựa chọn phổ biến tại CKTG 2022. Tuy nhiên, những vị tướng rừng nào làm chủ meta tại CKTG, chúng ta sẽ biết sau một vài ngày tới.

Đường Giữa: Zed

Thực sự đây là một mùa giải chúng ta có thể hy vọng sự trở lại của Zed tại khu vực đường giữa khi vị tướng này nhận được đợt tăng sức mạnh từ phiên bản buff các Nhẫn Giả. Zed đang chứng minh được sức mạnh của mình trong những trận đấu xếp hạng với tỷ lệ chọn và thắng là cực kỳ vượt trội.

Hơn thế nữa, các vị tướng phổ biến tại đường giữa thời điểm hiện tại vẫn là những pháp sư mà Zed lại là một sát thủ có khả năng đi đường và dồn sát thương tốt nên không quá ngại những kèo đấu tại đường giữa. Chùy Gai Malmortius là một trang bị được buff khá nhiều và chắn chắn sẽ giúp Zed tự tin quẩy trong những tình huống giao tranh với bất kỳ pháp sư nào, cả kể là Sylas.

Xạ Thủ: Miss Fortune, Kai’Sa

Sau thời gian các xạ thủ hyper carry và hỗ trợ buff lần lượt bị giảm sức mạnh, nhiều xạ thủ trở lại như một thế lực mới thống trị meta. Đặc biệt trong đó phải kể đến Miss Fortune và Kai’Sa khi cả hai đang có tỷ lệ chọn và tỷ lệ cấm chọn vượt trội so với phần còn lại tại vị trí xạ thủ trong các trận đấu xếp hạng.

Đương nhiên, đây cũng sẽ là một cơ hội lớn để hai xạ thủ kể trên có thể xuất hiện nhiều hơn tại CKTG 2022 sau thời gian dài nhường vị trí carry cho các xạ thủ có lượng sát thương tốt theo thời gian.

Hỗ Trợ: Thresh, Rell

Thresh và Rell có lẽ là hai vị tướng có khả năng xuất hiện tại CKTG 2022 cao nhất sau những đợt tăng sức mạnh thời gian gần đây. Cùng với đó các hỗ trợ dạng buff đang bị giảm sức mạnh thê thảm có thể kể tới là Yuumi và Lulu. Ngoài ra, đây cũng là meta phần nào đó hồi sinh lại các vị tướng hỗ trợ có khả năng giao tranh tổng mạnh và roam tốt nên hỗ trợ và những giao tranh mục tiêu sẽ rất đáng để theo dõi.

Đó là những vị tướng mà chúng mình đánh giá là sẽ có cơ hội rất lớn sẽ trở lại CKTG 2022. Các trận đấu hấp dẫn tại CKTG 2022 sẽ diễn ra trong chưa đầy một ngày tới, hãy cùng cổ vũ cho SGB và GAM để các đội tuyển đại diện cho khu vực VCS có được thành tích tốt nhất tại Bắc Mỹ.