Champions Queue và các tuyển thủ đang leo rank như thế nào tại NA?

Champions Queue đang là chủ đề hot trên Twitter va Twitch khi có sự xuất hiện của các tuyển thủ chuyên nghiệp, đặc biệt là T1.

Vòng Khởi Động CKTG 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày mai với những trận đấu đầu tiên của cả hai bảng A và B. Các đội tuyển tham dự Vòng Khởi Động gần như đã có mặt đầy đủ tại NA như SGB, RNG, FNC, DRX, DFM, BYG… Cùng với đó, một số đội tuyển dù một thời gian nữa mới chính thức thi đấu Vòng Bảng cũng đã đến với Bắc Mỹ và bắt đầu quá trình tập luyện tại Champions Queue, nổi bật là T1. Vậy Champions Queue là gì, các tuyển thủ đang leo rank như thế nào?

Champions Queue

Champions Queue được coi là máy chủ siêu cấp tại khu vực NA. Cũng giống như máy chủ siêu cấp Trung Quốc, Champions Queue là nơi hội tụ của các tuyển thủ chuyên nghiệp và những người chơi LMHT xuất sắc nhất tại Bắc Mỹ. Đây là máy chủ được kiểm soát nghiêm ngặt và không dành cho người chơi toxic vì họ hoàn toàn có thể bị ban khỏi server.

Tại thời điểm diễn ra CKTG 2022, Champions Queue trở thành nơi tập luyện cho các tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới trước khi thi đấu. Người chơi hoàn toàn có thể theo dõi các trận đấu tại Champions Queue thông qua livestream của một số streamer, Youtuber như Caedrel… Các tuyển thủ thi đấu tại Champions Queue, cũng thường giao tiếp với nhau thông qua Discord nên phần nào có thể kết hợp và trao đổi thông tin tốt hơn. 

Xem thêm: LMHT: Truy tìm cao thủ gốc Việt “Duong pro”, người “bán hành” cho T1 ở Champions Queue

Các tuyển thủ đang leo rank như thế nào?

Phần lớn các tuyển thủ khi tới NA đều đã bắt đầu công cuộc leo rank của mình tại CQ và máy chủ siêu cấp của Bắc Mỹ cũng chiếm sóng khắp Twitter và Twitch. Như thường lệ, các game thủ có trình độ cao tại Bắc Mỹ cũng đã bắt đầu công cuộc “săn” những tuyển thủ chuyên nghiệp. Đặc biệt trong đó phải kể đến T1, đội tuyển có lượng người hâm mộ đông đảo nhất trên thế giới và cũng cực kỳ thân thiện.

Trong buổi leo rank gần như là đầu tiên, các tuyển thủ chuyên nghiệp gặp nhau khá nhiều. Faker gặp các thành viên EG nhiều, đặc biệt là Impact. Gumayusi cũng chung đội với Zven của C9 và đối đầu với Doublelift phía bên kia, trận đấu còn có nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp khác. Oner bị autofill ra đường giữa rất nhiều.

Doublelift cũng gặp Keria khá nhiều, lúc cũng phe lúc khác phe, nổi bật có một tình huống Keria hack não đối thủ khiến Double trầm trồ. Đường trên Zeus bị tuyển thủ trẻ nhất CKTG 2022 Jojopyun solokills liên tục khi cả hai có cơ hội gặp nhau, Jojopyun đánh Singed rất nhiều. DFM Evi cũng khá thân thiện trong các trận đấu khi thường chủ động chào đồng đội bằng một số câu “văn mẫu” trong tiếng anh.

Các thành viên RNG cũng đã bắt đầu tập luyện tại CQ và không thể không kể tới một tình huống hơi drama trong ngày đầu tiên. Cụ thể là Xiaohu đi đường giữa với Leblanc và thường xuyên có những tình huống hỗ trợ đường dưới của HolyPhoenix – Istanbul Wildcat. Những tình huống này diễn ra không thành công và Xiaohu đã bị ping liên tục, thậm chí có người chơi còn đầu hàng. Xiaohu sau đó hỏi “có phải tuyển thủ chuyên nghiệp không?” thì nhận lại câu trả lời “shut up” tức câm miệng. Xiaohu không nói gì và tập trung vào gánh team tới chiến thắng với KDA 12/4/8.