LMHT: Top tướng cướp rừng Lv1 nguy hiểm người chơi cần đề phòng

Ngoài những vị tướng ưu tiên hoàn thiện vòng rừng, LMHT còn sở hữu vị tướng có khả năng cướp rừng ngay Lv1 người chơi cần đề phòng.

Trong một thời điểm mà những người chơi tại khu vực đường đã không còn quá chênh lệch, Đi Rừng luôn là một vị trí vô cùng quan trọng trong LMHT với khả năng giữ nhịp và tạo đột biến trong mọi giai đoạn của ván đấu. Đó có thể là những tình huống gank sớm, những tình huống rush, trừng phạt mục tiêu… và đương nhiên không thể không nhắc đến những tính huống cướp rừng ngay tại những level đầu tiên, đặc biệt là Lv1 khi các vị tướng LMHT chỉ mới ở hữu 1-2 kỹ năng.

Phân tích một chút về những tình huống cướp rừng tại Lv1. Thông thường, việc cướp rừng sẽ xảy ra chủ yếu ở khu vực Bùa Đỏ và Bùa Xanh tại cánh đường dưới vì xu hướng của những người đi rừng sẽ mong muốn nhận được sự giúp đỡ để dọn các bãi quái nhanh chóng hơn từ cặp đôi đường dưới. Hơn nữa, lượng nhân sự cùng dồi dào hơn với ít nhất 4 thành viên tham dự. Việc cướp rừng đường trên đôi khi cũng xảy ra nhưng sẽ phụ thuộc nhiều vào chất tướng của hai bên để thực hiện điều này và sẽ khó khăn hơn nhiều trong meta hiện tại.

Thông thường, việc cướp rừng Lv1 trong LMHT sẽ diễn ra trong khoảng thời gian khi trận đấu vừa bắt đầu khi người chơi 2 bên chạm chán nhau. Bên chủ động thường là bên có ít nhất một hiệu ứng khống chế cứng tầm xa như Hôn Gió của Ahri, Khóa Bóng Tối của Morgana, Án Tử của Thresh, Móc Mỏ Neo của Nautilus hay Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank… Người đi rừng thường sẽ đảm nhận việc gây sát thương nhiều hơn thay vì khống chế để hạ sát kẻ địch nhanh nhất có thể với chỉ 1 chiêu thức duy nhất. Vì nếu lên chiêu thức có hiệu ứng khống chế (nếu có) sẽ dọn rừng cực kỳ chậm dù có cướp rừng thành công đi chăng nữa. Không lôi thôi lòng vòng nữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những vị tướng cướp rừng tốt nhất ở cấp độ đầu tiên nhé.

Lee Sin

Chắc hẳn chúng ta không còn quá lạ lẫm với việc Lee Sin dẫn đầu đội hình địch sang cướp rừng ngay những cấp độ đầu tiên phải không nào. Bằng việc nâng cấp chiêu Q – Sóng Âm/Vô Ảnh Cước, Lee Sin có lượng sát thương lớn từ hai kỹ năng kèm khả năng tiếp cận đối thủ nhanh chóng nếu sử dụng chúng kỹ năng. Sau đó chắc chắn sẽ là liên tiếp những tình huống đấm, đá vào mặt đối thủ cho tới khi chúng sử dụng tốc biến hoặc nằm xuống.

Đương nhiên để đạt được mục tiêu first blood trong trận đấu, Lee Sin vẫn cần những người đồng đội hỗ trợ thêm sát thương và đặc biệt là khống chế cứng để sử dụng kỹ năng duy nhất một cách thật chuẩn chỉ và chính xác nhất.

Kindred

Cái tên tiếp theo trong danh sách không ai khác chính là Kindred với khả năng gây sát thương và đu bám cực kỳ tốt ở ngay những cấp độ đầu tiên. Chiêu Q – Vũ Điệu Xạ Tiễn luôn là chiêu thức được những người chơi đi rừng ưu tiên số 1 trong cả việc farm bãi quái rừng đầu tiên lẫn khả năng gây sát thương lên tướng địch nếu chủ động va chạm ngay tại phần rừng của đối thủ ngay Lv1 trong trò chơi LMHT.

Phần lớn người chơi khi sử dụng vị tướng này sẽ hướng tới điểm ngọc bổ Sẵn Sàng Tấn Công, điều này giúp Kindred có ngay lượng sát thương dồn cực lớn ngay Lv1 cũng những đòn đánh tay chất lượng. Cùng với một chút không chế và sát thương từ đồng đội, kẻ địch bị Kindred truy đuổi khó lòng có thể thoát khỏi cái chết.

Rengar

Rengar cũng là một trong những vị tướng có thể tạo đột biến tốt ở ngay cấp độ đầu tiên với khả năng di chuyển linh hoạt trong các bụi và nhảy vào đối thủ. Dù khả năng để Rengar có thể tích được tối đa điểm Hung Tợn là khá khó với chỉ một kỹ năng nhưng sự bất ngờ và cò quay tốt giữa các bụi sẽ giúp Rengar cũng đồng đội có thể chiến thắng đối thủ trong khu vực rừng ở ngay cấp độ 1.

Kayn

Kayn có cách cướp rừng hơi khác một chút so với những vị tướng đi rừng kể trên cùng lượng sát thương lớn. Người chơi Kayn khi chủ động cướp rừng sẽ cố gắng ăn bãi chim của đối thủ thật nhanh và lên Lv2 thậm chí còn trước khi rừng của đối thủ ăn xong bãi bùa đỏ (Kayn đội 2). Kayn sẽ giữ lại trừng phạt để có thể tranh chấp với đối thủ hoặc thậm chí là trao đổi chiêu thức nhẹ với đối thủ trong rừng để bắt đầu tích điểm đổi dạng của mình.

Nhiều người chơi đã áp dụng cách này và tương đối thành công. Họ thậm chí còn sử dụng Thiêu Đốt để all in với đối thủ ngay những cấp độ đầu tiên như SofM hoặc khi cướp rừng để vừa có khả năng hạ gục đối thủ vừa tích sớm điểm hóa hình vô cùng quan trọng đối với một Kayn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lee Sin và tổ đội Ninja bất ngờ được tăng sức mạnh trong 12.15

Trong trận đấu, sẽ có nhiều biến số hoặc hoạt động cướp rừng Lv1 phụ thuộc vào cả những người chơi đường dưới, cặp đôi xạ thủ hỗ trợ nữa chứ không chỉ những tướng rừng mạnh khoản này trong LMHT chúng mình nêu ra ở trên. Hãy cân nhắc và kiểm soát trận đấu thật tốt nếu cảm thấy nguy hiểm ở những cấp độ đầu nhé. Chúc các bạn thành công.