LMHT: Top tướng đảm bảo leo rank phiên bản 13.6

Là phiên bản quan trọng sẽ được sử dụng tại playoffs của các giải đấu chuyên nghiệp, top tướng dưới đây sẽ giúp bạn leo rank trong LMHT 13.6.

Phiên bản 13.6 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 22/03 vừa rồi. Đây cũng là phiên bản đánh dấu sự cập nhật cùng thời điểm của máy chủ Việt Nam so với thế giới vào sáng thứ 4.

Là một phiên bản quan trọng sẽ được sử dụng tại playoffs của các giải đấu chuyên nghiệp, 13.6 không đem lại quá nhiều chỉnh sửa hướng đến các vị tướng mà thay vào đó là những cân bằng về trang bị, giảm sức mạnh một số ít các vị tướng OP tại đường giữa như Veigar, Aurelion Sol và giảm tác dụng của những con rồng. Vậy những vị tướng nào sẽ thích hợp để leo rank trong phiên bản 13.6, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Vayne, Kennen

Phiên bản 13.6 là một phiên bản hiếm hoi thời gian gần đây mà khu vực đường trên không có bất kỳ sự thay đổi nào quá đáng kể. Các bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng những vị tướng leo rank tốt trong những phiên bản trước đó như Jayce, Jax, các vị tướng đấu sĩ khác hoặc là Malphite. Còn nếu muốn đàn áp đối thủ tại khu vực đường trên, hãy thử sử dụng Vayne và Kennen tại đường trên.

Với Vayne, đây là vị tướng được buff sức mạnh cực khủng trong phiên bản 13.6. Cụ thể, Vayne giờ đã cơ động hơn khi tốc độ di chuyển từ nội tại được gia tăng và chiêu Q – Nhào Lộn có thời gian tồn tại ngắn hơn từ 7 >>> 3 giây giúp Vayne có thể lộn liên tục mà không cần kích hoạt đòn đánh thường. Ngoài ra, chiêu W Mũi Tên Bạc cũng được cân bằng lượng sát thương theo phần trăm máu của kẻ địch giúp Vayne có thể vượt qua giai đoạn đi đường dễ thở hơn đôi chút.

Phần lớn những người chơi Vayne Đường trên đều sẽ ưu tiên Nhịp Độ Chết Người để họ có thể tối ưu lượng tốc độ đánh nhưng điểm ngọc này đã bị giảm đôi chút sức mạnh nên bạn có thể cân nhắc sử dụng Sẵn Sàng Tấn Công để solo 1vs1 tốt hơn. Về các trang bị, Gươm Suy Vong sau khi thay đổi là trang bị như sinh để cho Vayne đường trên vậy. Vayne có thể stack nó với nội tại của W, khả năng giảm tốc độ di chuyển đối thủ và hãy lên nó đầu tiên để đảm bảo lượng sát thương. Sau đó cân nhắc vào kèo đấu để lên Nỏ Tử Thủ hoặc Cuồng Đao Guinsoo trước cùng các trang bị chống chịu cuối cùng. Sau thay đổi, hãy ưu tiên tăng tối đa kỹ năng Q – Nhào Lộn thay vì W – Mũi Tên Bạc như trước đây.

Với Kennen, đây là vị tướng đã được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.5 vừa rồi và đang được nhiều người chơi sử dụng tại đường trên. Kennen vẫn nổi bật với khả năng đi đường tốt, gần như không thua bất kỳ kèo đấu nào trên top mà khả năng giao tranh tổng còn vô cùng mạnh mẽ với chiêu cuối Bão Sấm Sét. Ngay sau khi được tăng sức mạnh, nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp, đặc biệt tại khu vực LCK đang sử dụng lại Kennen cực kỳ hiệu quả.

Nhắc đến Kennen, Đai Tên Lửa Hextech sẽ là trang bị không thể thiếu giúp vị tướng này có thêm lượng SMPT lớn và đặc biệt là khả năng tiếp cận kẻ địch. Vương Miện Hắc Hóa sau đó sẽ là trang bị giúp Kennen có thể giật cả đội hình đối thủ và Đồng Hồ Cát sẽ là trang bị bảo hộ để Kennen làm điều đó. Điểm ngọc ưu tiên cho Kennen sẽ là Triệu Hồi Aery để vị tướng này có thể đè đường đối thủ hiệu quả nhất.

Đi rừng: Ngộ Không, Kayn

Tiếp tục là một phiên bản không có thay đổi gì tại khu vực rừng, các vị tướng đấu sĩ vẫn sẽ thống trị khu rừng trong các trận đấu xếp hạng. Lee Sin và Jarvan IV vẫn sẽ là những lựa chọn tốt để bạn có thể leo rank tại 13.6. Nhưng nếu đang tìm kiếm những lựa chọn đấu sĩ có thể đi all kèo và first pick sớm, Ngộ Không và Kayn sẽ là lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Với Ngộ Không, đây là lựa chọn đang được sử dụng tại mọi giải đấu chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Là một vị tướng có khả năng tay đôi và giao tranh tổng cực mạnh, Ngộ Không không hề có một khắc chế cứng cụ thể nào. Chỉ cần vượt qua giai đoạn đầu trận một cách êm đềm, Ngộ Không với chiêu cuối Lốc Xoáy có thể giúp đội của bạn thắng bất kỳ tình huống giao tranh nào sau đó và thậm chí là lật kèo nếu mở combat đẹp.

Chinh Phục sẽ là điểm ngọc duy nhất mà Ngộ Không có thể sử dụng sau khi được thay đổi. Combo trang bị quen thuộc của Ngộ Không lần lượt là Búa Rìu Sát Thần, Rìu Đen và Vũ Điệu Tử Thần. Đảm bảo cho Ngộ Không lượng sát thương, khả năng hồi chiêu và chống chịu cực ổn.

Với Kayn, có lẽ mình đã nói rất nhiều lần về vị tướng này khi đây là một khắc chế tốt phần lớn các đấu sĩ đi rừng trong phiên bản hiện tại. Khả năng biến đổi, gây sát thương rồi hồi phục hay thậm chí là ám sát kẻ địch cũng sẽ được Kayn thực hiện hiệu quả.

Không có một lối chơi nào được sử dụng phổ biến hoàn toàn dành cho Kayn. Các bạn có thể lựa chọn dạng Darkin với Chinh Phục và các trang bị đấu sĩ hoặc Sát Thủ Bóng Đêm với Đòn Phủ Đầu và các trang bị sát lực. Thậm chí nhiều tuyển thủ như Levi còn build đồ ngược lại cho Kayn như Darkin Nguyệt Đao hay Sát Thủ Bóng Đêm Chùy Hấp Huyết. Vì vậy hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình lối chơi thuận tay và phù hợp nhất với từng đội hình, từng ván đấu nhé.

Đường giữa: Talon, Galio

Aurelion Sol và Veigar đã bị giảm sức mạnh nên đây sẽ là cơ hội thuận lợi để những vị tướng có khả năng đi đường yếu hơn trở lại. Riot Games cũng đã hỗ trợ phần nào đó cho các vị tướng cận chiến đường giữa như Talon hay Galio để comeback.

Với Talon, vị tướng sát thủ này được cải thiện khả năng đi đường khi được tăng năng lượng tổng và giảm năng lượng tiêu hao của chiêu W – Ám Khí. Cùng với đó, Talon cũng được tăng kha khá sát thương nội tại để có thể trao đổi chiêu với đối thủ và ám sát mạnh mẽ hơn trong giai đoạn sau của ván đấu.

Có hai điểm ngọc phù hợp với Talon trong phiên bản hiện tại là Sốc Điện và Đòn Phủ Đầu, hãy cân nhắc kèo đấu để lựa chọn sao cho hợp lý. Về trang bị, Talon ưu tiên Móng Vuốt Ám Muội để dồn sát thương và tiếp cận kẻ địch tốt nhất. Kiếm Ma Youmuu, Thương Phục Hận, Áo Choàng Bóng Tối sẽ là các trang bị người chơi có thể hướng tới sau đó hoặc Thần Kiếm cũng không phải một lựa chọn tồi.

Với Galio, vị tướng này được tăng khả năng giảm sát thương khi kích hoạt chiêu W – Lá Chắn Durand và giảm 1 giây thời gian hồi của chiêu E – Cú Đấm Công Lý. Vì vậy đây vẫn sẽ là vị tướng có khả năng đi đường, kết hợp với rừng và giao tranh mạnh mẽ trong phiên bản 13.6.

Dư Chấn là điểm ngọc giúp Galio có thể giảm và gây thêm lượng sát thương khi tiếp cận kể địch với nhiều chiêu thức khống chế của mình. Trượng Băng Vĩnh Cửu vẫn đang được phần lớn người chơi tin dùng để Galio có thể tiếp cận và giữ chân kẻ địch lâu nhất có thể. Các bạn có thể lên Trượng Trường Sinh trong một số kèo đấu nhất định và sau đó là các trang bị như Đồng Hồ Cát, Mũ Phù Thủy, Mũ Trụ Nguyền Rủa…

Xạ thủ: Jinx, Veigar

Sau đợt tăng sức mạnh trong phiên bản 13.5, Jinx tiếp tục là xạ thủ được đông đảo người chơi tin dùng. Vẫn với lượng sát thương lớn, đi đường ổn định và giao tranh mạnh mẽ về cuối trận, Jinx chắc chắn là một trong những vị tướng có khả năng carry tốt nhất LMHT hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm : Cộng đồng fan LCK ngả mũ bái phục màn dí DK toàn tập từ “Pháp Sư Pelu”

Dù bị giảm một chút sức mạnh, Nhịp Độ Chết Người vẫn đảm bảo cho Jinx khả năng gây sát thương trong giao tranh và trao đổi chiêu thức tốt tại đường. Các trang bị ưu tiên cho Jinx lần lượt sẽ là Móc Diệt Thủy Quái, Đại Bác Liên Thanh hoặc Ma Vũ Song Kiếm tùy thuộc vào đội hình đối thủ và Vô Cực Kiếm sẽ là trang bị gây sát thương chính cho cô nàng. Sau đó có thể là Giáp Thiên Thần để có thể sống sót hoặc Nỏ Thần Dominik nếu đội hình địch có nhiều chống chịu.

Tương đối đặc biệt khi Veigar được luân chuyển công tác xuống khu vực đường dưới và đem lại hiệu quả bất ngờ. Dù bị giảm một chút chỉ số cơ bản và cân bằng lại sát thương chiêu W – Thiên Thạch Đen nhưng Veigar vẫn sở hữu tỷ lệ thắng lên tới trên 53% tại khắp các máy chủ. Vị tướng này cũng được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng tại đường dưới trong thời gian vừa rồi như GAM Sty1e và đạt tỷ lệ thắng 100%.

Không có gì thay đổi so với đường giữa Veigar đường dưới vẫn ưu tiên combo trang bị Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần để cùng tích số của chiêu Q – Điềm Gở. Đòn Phủ Đầu sẽ là điểm ngọc ưu tiên cho Veigar với khả năng đóng lồng đối thủ và dồn sát thương trước khi kẻ địch kịp chạm vào người mình.

Hỗ trợ: Milio, Thresh

Vị trí hỗ trợ không có nhiều thay đổi trong phiên bản 13.6 và đây vẫn là vị trí phụ thuộc vào phong cách thi đấu của từng người. Thresh vẫn sẽ là một hỗ trợ uy tín sau màn Án Tử cực khủng của Keria trong trận đấu cuối cùng của T1 tuần vừa rồi. Còn nếu bạn đang tìm một lựa chọn mới lạ hơn, chắc chắn Milio sẽ là vị tướng đáng để bạn trải nghiệm sau khi được ra mắt. 

Lối chơi của Thresh mình đã trình bày nhiều lần trước đó còn với Milio, đây là một hỗ trợ buff nên combo Triệu Hồi Aery, Vương Miện Shurelya và Lư Hương Sôi Sục là những điều bạn cần phải ghi nhớ, chúc các bạn leo rank hiệu quả.