LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.6

Những lối chơi mới lạ tiếp tục xuất hiện trong xếp hạng đơn với sự sáng tạo cao, bắt nguồn từ sự chỉnh sửa trang bị của Riot trong thời gian gần đây.

Lee Sin Đường Trên

Trong 3 phiên bản liên tiếp, Lee Sin đều được Riot ưu ái khi tăng sức mạnh hoặc sửa lỗi. Do đó, vị tướng này không chỉ xuất hiện trở lại nhiều ở vai trò Đi Rừng mà còn ở Đường Trên.

Khả năng đi đường của Lee Sin là rất tốt với lượng Sát Thương đầu trận tốt, đồng thời có độ cơ động cần thiết để né gank. Vị tướng này cũng có khả năng lăn cầu tuyết dễ dàng và giúp người Đi Rừng kiểm soát Sứ Giả sớm.

Điểm yếu về mặt dọn lính của Lee Sin được hỗ trợ với hai trang bị Găng Tay Băng Hỏa và Rìu Mãng Xà, tiếp theo đó là Rìu Đen để tối ưu những chỉ số về Sát Thương. Phần còn lại là những trang bị quen thuộc cho Đấu Sĩ như Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius, Giáp Thiên Thần cùng với đó là điểm ngọc Chinh Phục.

Maokai Siêu Chống Chịu

Những đợt giảm sức mạnh gần đây đã khiến cho lối chơi Maokai SMPT bị suy yếu, do đó người chơi trở lại với lối xây dựng full chống chịu như trước đây. Tuy vậy, vị tướng này vẫn có thể được sử dụng theo phong cách quyết liệt khi đi đường khi có khả năng hồi phục tốt để có thể trao đổi chiêu thức liên tục.

Mặc dù ngọc Quyền Năng Bất Diệt vừa bị nerf nhưng đây vẫn là lựa chọn rất phù hợp cho Maokai, cùng với đó là những điểm hiệu quả ở nhánh Kiên Định như Ngọn Gió Thứ Hai hay Tàn Phá Hủy Diệt.

Khiên Thái Dương thường là món được ưu tiên lên trước để gia tăng khả năng đẩy đường và chạm ngưỡng sức mạnh sớm. Trong khi đó, trang bị thần thoại mạnh cho tướng tank gần đây là Giáp Vai Nguyệt Thần thích hợp với tướng có khả năng khống chế tốt như Maokai. Những lựa chọn còn lại sẽ là Mặt Nạ Vực Thẳm, Giáp Thiên Nhiên, Khiên Băng Raduin…

Diana Đi Rừng

Diana đang khá phổ biến ở vị trí Đi Rừng trong bản 13.6 khi trang bị trấn phái Nanh Nashor được giảm 200 vàng. Rõ ràng việc mất đi 15 Điểm Hồi Kỹ Năng ở món này không ảnh hưởng nhiều tới sức mạnh của Diana.

Với khả năng dọn rừng tốt, khả năng gank cũng như giao tranh ấn tượng nhờ bộ kỹ năng linh hoạt, Diana đang được ưa chuộng với vai trò mở giao tranh trong các trận đấu. Do đó, vị tướng này cần một chút chống chịu và khống chế ở giai đoạn đầu với Găng Tay Băng Hỏa. Và khi có thêm Nanh Nashor, lượng Sát Thương Phép mà Diana mang đến thực sự là không thể xem thường.

Một tướng Đấu Sư luôn cần điểm ngọc Chinh Phục trong mọi tình huống và Diana cũng thế. Các lựa chọn trang bị của vị tướng này trong phần còn lại của ván đấu phụ thuộc vào vai trò, nhưng thường xếp hạng đơn sẽ ưu tiên Sát Thương. Vì thế Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy Rabadon hay Đồng Hồ Cát Zhonya là những món được ưu tiên.

Sylas Động Cơ Vũ Trụ

Sylas là một trong những tướng rất cần chỉ số Điểm Hồi Kỹ Năng ở giai đoạn đầu, do đó trang bị Động Cơ Vũ Trụ luôn được xem là không thể thiếu. Giờ đây, khi món đồ này được điều chỉnh trong bản 13.5 thì Sylas hoàn toàn có cơ sở để lên trước những trang bị thần thoại. Đồng thời, Nội Tại mà Động Cơ Vũ Trụ mang đến không khác gì điểm Tăng Tốc Pha cho Sylas.

Sau khi đạt ngưỡng sức mạnh 1 trang bị sớm, Sylas sẽ bổ sung thêm khả năng chống chịu và gây hiệu ứng với Găng Tay Băng Hỏa, qua đó giúp vị tướng này trở nên rất khó bị hạ gục trong những pha giao tranh giữa trận.

Khi đã vượt qua được giai đoạn đầu trận, Sylas sẽ hướng tới những trang bị Xuyên Kháng Phép và SMPT để tối ưu hóa Sát Thương. Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô hay Đồng Hồ Cát là những lựa chọn khá dễ hiểu.

Twitch Gươm Suy Vong

Trong bối cảnh nhiều Xạ Thủ hot cùng các trang bị mạnh như Huyết Kiếm, Đoản Đao Navori lần lượt bị giảm sức mạnh thì Twitch là một trong những tướng hưởng lợi nhiều nhất. Đặc biệt khi vị tướng này đang có lối lên trang bị mới vô cùng hiệu quả.

Với việc lên Gươm Suy Vong đầu tiên, Twitch ngay lập tức có được khả năng trụ đường cùng lượng Sát Thương cực kì đột biến khi đạt cấp 6. Cộng với ngọc Nhịp Độ Chết Người, Twitch có thể khiến đối thủ cùng đường phải bất ngờ và khó có phương án chống đỡ.

Ở ngưỡng 1 trang bị lớn kèm Giày Cuồng Nộ, thật khó có vị tướng nào đọ được Sát Thương lại với Twitch. Một khi đã dẫn trước, Twitch mới trở lại theo hướng các trang bị tăng Tốc Độ Đánh thông thường để phát huy khả năng giao tranh như Móc Diệt Thủy Quái, Cuồng Cung Runaan, Vô Cực Kiếm.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cộng đồng fan LCK ngả mũ bái phục màn dí DK toàn tập từ “Pháp Sư Pelu”

Cho’Gath và Senna Đường Dưới

Bộ đôi tướng từng được Gumayusi và Keria mang ra thi đấu ở LCK thực sự rất khỏe trong các trận đấu xếp hạng ở thời điểm hiện tại. Khả năng đi đường của Cho’Gath vốn đã ổn định giờ đây còn được hỗ trợ thêm bởi Senna thì trở nên mạnh ngay từ những cấp độ đầu.

Tất nhiên, lối chơi này vẫn là để Cho’Gath farm nhằm lấy sức mạnh từ những lần tích số chiêu cuối. Nhưng khi đối phương có sơ hở thì bộ đôi này cũng có thể tấn công từ sớm với những chiêu thức khống chế diện rộng cực kì hiệu quả.

Một khi Cho’Gath lẫn Senna đã có lợi thế sớm và lăn cầu tuyết thì thực sự đối thủ rất khó chống đỡ. Trong bối cảnh ngược lại khi thua đường, hai tướng này cũng có khả năng hỗ trợ nhau farm ổn để chờ ngưỡng sức mạnh ở cuối trận với những chỉ số có khả năng thăng tiến vô hạn.

Cho’Gath sẽ lên trang bị theo hướng quen thuộc của những Pháp Sư gần đây với combo Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Với một lượng Máu lớn, vị tướng này sẽ tiếp tục lên những trang bị SMPT về cuối trận để gia tăng lượng Sát Thương trong giao tranh như Mũ Phù Thủy, Đồng Hồ Cát, Trượng Hư Vô. Ở đầu trận, đừng quên lấy ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn khi đó là một công cụ giúp vị tướng này có khả năng cấu rỉa tốt.

Trong khi đó, Senna sẽ tối ưu hóa khả năng Hồi Phục cho bản thân và đồng đội với Quyền Năng Bất Diệt và Búa Rìu Sát Thần. Điều đó giúp vị tướng này có khả năng gây Sát Thương ổn đồng thời cũng có sự cứng cáp nhất định khi bước vào giao tranh. Tất nhiên, Kiếm Âm U là trang bị không thể thiếu để gia tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn.