Viper không bất ngờ khi thắng DK, HLE có thể làm nhiều hơn thế

Ngược lại với phần lớn dự đoán của các BLV và người hâm mộ, HLE đã thắng DK 3-1 tại vòng 1 LCK Mùa Xuân 2023, Zeka, Viper tỏa sáng rực rỡ.

Ngược với suy đoán của tất cả các BLV, MC và người hâm mộ, HLE đã dành chiến thắng trước DK trong cặp trận Playoffs thứ 2 tại LCK Mùa Xuân 2023. Một chiến thắng không dễ dàng nhưng các thành viên HLE đã có phong độ cao, đánh đúng điều kiện thắng và kết thúc ván đấu với tỷ số 3-1. Ngoài Zeka là tuyển thủ tỏa sáng trong 2 ván đấu 3 và 4, Viper cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của một xạ thủ so với Deft phía bên kia. HLE sẽ phải đối đấu với GEN vào ngày kia, cùng xem Viper và đồng đội đã chuẩn bị những gì cho trận đấu sắp tới nhé.

Tất cả các bình luận viên và phân tích viên của LCK đều dự đoán Dplus KIA sẽ thắng, nhưng HLE đã dành chiến thắng một cách ngoạn mục. Bạn cảm thấy thế nào?

Khi chúng tôi gặp DK tại vòng bảng, chúng tôi đã thua một cách thực sự bất lực và chưa thắng được bất kỳ ván nào. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chúng tôi cũng có cơ hội trong những trận đấu đó, vì vậy tôi biết rằng chúng tôi có cơ hội để giành chiến thắng. Tôi không quá ngạc nhiên khi chúng tôi thắng. Tôi đã dự đoán chúng tôi sẽ thắng 3-1 trước trận đấu và chúng tôi thực sự đã làm được.

Đồng đội có cùng suy nghĩ với bạn không?

Chúng tôi đã không thực sự trao đổi về vấn đề này, kết quả của trận đấu. Thay vào đó, chúng tôi nói về cách chúng tôi nên chơi với sự tự tin lớn nhất.

Chiến thuật của HLE tương đối hạn chế trong giai đoạn vòng bảng. Các bạn đã tìm thấy nhiều cách để dành chiến thắng khác?

Những gì chúng tôi thể hiện hôm nay là những gì chúng tôi đã luyện tập trong suốt mùa giải. Đó không phải là một phong cách mới. Chỉ là có những tình huống phức tạp khiến mọi thứ không diễn ra như kế hoạch đã chuẩn bị trước đó.

Hanwha Life Esports dường như đang sống đúng với danh hiệu “đội tuyển của những trận đấu lớn”. Có tuyển thủ nào trở nên khác lạ so với khi thi đấu tại vòng bảng không?

Chúng tôi đã giao tiếp với nhau mượt mà hơn trong các ván đấu. Kingen và Zeka luôn làm tốt và họ chứng tỏ bản thân bất kể khi nào có cơ hội. Tôi không nghĩ họ thể hiện tốt hơn trong các trận đấu quan trọng mà họ đơn giản là những tuyển thủ xuất sắc nhưng chúng tôi chưa đủ sự gắn kết để phát huy đúng với khả năng vốn có.

Bạn đã dành được rất nhiều lợi thế sau tình huống giao tranh tại rồng đầu trong ván 1. Các bạn đã kêu gọi nhau như thế nào?

Khi tôi trở lại đường, tôi nhận ra rằng đối thủ đang ăn rồng. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có nhiều lợi thế và chiếm thế thượng phong trong giao tranh. DK đã không đáp trả tốt, vì vậy chúng tôi đã có một tình huống giao tranh thắng đậm. Ngộ Không chậm chân trong tình huống tranh chấp rồng, còn Varus thì phá trụ khá chậm. Đó là những chìa khóa để mở ra chiến thắng dành cho chúng tôi trong ván 1.

Lucian-Sona vs Draven-Nami cũng xuất hiện trước đó. Nhưng có vẻ như ván 2 diễn ra không đúng như mong đợi.

Draven sẽ rất mạnh nếu anh ta có điểm hạ gục và kích hoạt nội tại. Tôi đã chơi không tốt khi kết thúc trận đấu với KDA là 0/0/0. Tôi không nghĩ rằng DK sẽ được ra một giai đoạn ban/pick mà tất cả các đường đều cực kỳ mạnh. Chúng tôi đã có một vài cơ hội để lật ngược thế cờ trong giai đoạn đi đường hoặc trong giao tranh, nhưng chúng tôi đã bỏ lỡ và để thua.

Các bạn đã thảo luận điều gì sau ván 2?

Vì chúng tôi có quyền lựa chọn bên trong ván đấu tiếp theo, chúng tôi đã nói về cách chúng tôi có thể chơi bên phía đội xanh để được ưu tiên.

Trong ván 3, các bạn đã xoay chuyển thế trận bằng cách hạ gục Deft sớm khi xạ thủ của DK không tập trung. Bạn đã nói về những gì sau đó?

Xuyên suốt cặp trận, có cảm giác như Canyon luôn đánh xuống khu vực đường dưới. Sau khi giai đoạn đi đường kết thúc, chúng tôi đã nói về cách chúng tôi có thể lật ngược tình thế trong giao tranh. Chúng tôi đã có thể chia cắt và bắt lỗi vị trí của Deft vì Zeka lao vào xạ thủ của DK. Chúng tôi đã chọn vị trí tốt hơn trong giao tranh cuối cùng, vì vậy chúng tôi đã có thể giành chiến thắng.

Trận đấu tiếp theo của bạn sẽ là trận đấu với Gen.G. Bạn nghĩ rằng HLE có thể tiếp tục dành chiến thắng?

Đó thực sự là một trận đấu không hề dễ dàng và tôi tin rằng đó sẽ là cặp trận kéo dài. Như hôm nay, tôi tin rằng đội nào giữ được sự tập trung đến phút cuối sẽ giành chiến thắng.

Bạn nghĩ trận đấu với tân binh đường dưới Peyz sẽ diễn ra như thế nào?

Gen.G thường phác thảo một bộ đôi đường dưới mạnh về cuối trận. Tôi thực sự không thể dự đoán nó sẽ diễn ra như thế nào. Ai có điều kiện tốt hơn sẽ được ưu tiên. Trận đấu giữa Lucian và Zeri thường không diễn ra theo mong muốn của các tuyển thủ, nhưng tôi nghĩ mọi chuyện sẽ diễn ra như vậy trong trận đấu sắp tới.

Xem thêm: ĐTCL 8.5: Xây dựng đội hình Vex Linh Vật cực “rác” đầu mùa

Ý kiến cuối cùng?

Chúng tôi càng chuẩn bị cho vòng loại trực tiếp, chúng tôi càng cảm thấy mình đang tiến bộ. Chúng tôi cũng sẽ làm tốt trong trận đấu tiếp theo. Hãy cổ vũ cho chúng tôi cho đến khi mùa giải kết thúc. Cảm ơn các bạn.