LMHT: Top tướng khắc chế chống chịu hiệu quả phiên bản 12.23

Sau những thay đổi tại Tiền mùa giải 2023 và phiên bản 12.23, các vị tướng chống chịu trở nên quá mạnh mẽ và chúng ta cần khắc chế chúng.

Nhóm tướng chống chịu đã chính thức lên ngôi sau phiên bản Tiền mùa giải 2023 với rất nhiều sự bổ sung chất lượng từ các trang bị thần thoại. Tuy nhiên không phải nhóm tướng chống chịu, các đấu sĩ mới đang làm mưa làm gió trong phiên bản hiện tại với combo trang bị thần thoại chống chịu + Rìu Mãng Xà. Tuy nhiên lối chơi này sẽ không còn quá hiệu quả như ở thời điểm hiện tại vì Rìu Mãng Xà sẽ bị giảm sức mạnh kha khá trong phiên bản 12.23 và các vị tướng chống chịu sẽ thực sự trở lại. Vậy những vị tướng nào có khả năng khắc chế các vị tướng chống chịu hiệu quả nhất tại các khu vực đường?

Đường trên: Darius, Fiora, Jax, Camille, Gangplank, Sett, Aatrox, Mordekaiser…

Nói về khả năng khắc chế chống chịu, các vị tướng đấu sĩ có sát thương chuẩn và sát thương theo phần trăm máu sẽ là những lựa chọn đầu tiên được người chơi nghĩ tới. Đặc biệt là tại khu vực đường trên với rất nhiều vị tướng có khả năng này. Chúng mình sẽ liệt kê một số vị tướng khắc chế chống chịu đang phổ biến trong meta hiện tại và cách khắc chế hiệu quả nhất nhé:

  • Darius: Không phải trình bày quá nhiều, Darius quá mạnh trong khả năng tay đôi 1vs1 với lượng hồi phục lớn, khả năng tiếp cận, lượng máu đốt từ Xuất Huyết và 1000 sát thương chuẩn sẵn sàng với 5 stack. Cách khắc chế chống chịu của Darius rất đơn giản, hãy để đối thủ dùng hết những chiêu thức quan trọng, chủ động tiếp cận, bật tốc hành và dí chúng từ nhà đến trường. Khả năng kích hoạt 5 stack là cực kỳ dễ dàng.
  • Fiora: Fiora khắc chế các chống chịu với lượng sát thương chuẩn từ những điểm yếu và chiêu cuối. Tuy nhiên để áp lực kẻ địch ngay từ giai đoạn đầu là không hề đơn giản, hãy đem theo Tàn Phá Hủy Diệt để áp lực trụ đối thủ tốt nhất có thể, phần còn lại sẽ do kỹ năng cá nhân của bạn quyết định. Ưu tiên sử dụng Búa Rìu Sát Thần và Rìu Mãng Xà.
  • Jax: Jax cũng khá giống với Fiora nhưng lượng sát thương của Jax là sát thương hỗn hợp và khả năng all in cực kỳ khủng khiếp. Chỉ cần dùng kỹ năng hợp lý và trao đổi tốt, từ cấp độ 6, Jax có thể 1vs1 đối thủ từ nhà đến trường với mọi vị tướng chống chịu nếu không thua thiệt quá nhiều.
  • Camille: Camille sẽ thiên về kèo đấu kỹ năng khi cần người chơi có khả năng trao đổi chiêu thức tốt với W và Q2. Đừng quá say máu và all in, hãy cấu rỉa bằng W và thi đấu theo nhịp với từng lần Q2 rồi rút lui. Cầm Chinh Phục để all in các cấp độ sau và bạn sẽ là người có lợi thế.
  • Gangplank: Cũng khá nổi bật trong nhóm tướng khắc chế chống chịu với khả năng trao đổi tốt từ Đàm Phán và lượng sát thương chuẩn từ Thử Lửa. Hãy liên tục cấu rỉa, nối thùng, hồi phục và tránh các tình huống all in từ sớm. Trong giai đoạn sau, bạn sẽ áp đảo hoàn toàn.
  • Aatrox: Aatrox sẽ khắc chế các vị tướng chống chịu bằng khả năng hồi phục cực khủng của mình. Bạn chỉ cần “Q1 chuẩn xác, W liu, Q2 trúng rìa, Q3 ác chưa kìa, đánh thường và solo kill” mà thôi.
  • Sett và Moderkaiser sẽ khắc chế các vị tướng chống chịu bằng khả năng tay đôi tốt theo phần trăm máu và sát thương chuẩn liên tục. Và với lượng chống chịu đủ để khiến bất kỳ vị tướng tanker nào cảm thấy nản chí, thực sự nếu không bị gank, chẳng vị tướng chống chịu nào có thể ăn được hai vị tướng kể trên trừ khi out trình.
  • Ngoài ra còn rất nhiều vị tướng khác có thể khắc chế chống chịu.

Đi rừng: Hecarim, Graves, Lillia, Trundle 

Với khu vực rừng, các vị tướng khắc chế chống chịu tốt nhất bao gồm Hecarim, Graves, Trundle và Lillia nếu chúng ta xét trên yếu tố chất tướng. Hecarim, Trundle và Graves không hề sợ các vị tướng chống chịu vì cả 3 đều có lượng sát thương tốt theo thời gian mà khả năng chống chịu và hồi phục cũng cực kỳ lớn. Nếu all in, các chống chịu sẽ chẳng có tí cửa nào với 3 vị tướng kể trên nếu chúng không quá vượt trội về sức mạnh.

Còn với Lillia, lượng sát thương chuẩn và tốc độ chạy lớn của cô nàng sẽ khiến bất kỳ vị tướng chống chịu nào phải nản chí vì không thể làm gì được. Những tình huống nhấp nhả liên tục với Trượng Hoa Xoay Tròn khiến các chống chịu đã đù nay còn đù hơn trong mọi tình huống của trận đấu.

Đường giữa: Heimerdinger, Azir, Swain, Yone 

Khu vực đường giữa có khá nhiều vị tướng có thể đối đầu tốt với các vị tướng chống chịu chúng ta có thể kể đến như Heimerdinger và Swain. Đây là hai vị tướng có lượng sát thương không quá lớn nhưng để hạ gục chúng không hề đơn giản. Phần lớn các tướng chống chịu đều cận chiến nên để tiếp cận với Heimerdinger là cực kỳ khó khăn với 3 Ụ Súng, chưa kể lượng chống chịu ổn từ các trang bị chắc chắn sẽ khiến bất kỳ kẻ địch nào phải trả nếu quyết định all in.

Còn với Swain, đơn giản là vị tướng này không thể bị các chống chịu hạ gục ở trạng thái Hóa Quỷ bởi vì hồi phục quá nhiều và quá trâu bò. Còn với Azir và Yone, đây là hai vị tướng có khả năng gây sát thương tốt theo thời gian, chỉ cần một Mặt Nạ Thống Khổ và Gươm Suy Vong, các chống chịu cũng mềm như bún mà thôi.

Xem thêm: DRX công bố toàn bộ đội hình cho mùa giải 2023, cơ hội nào cho nhà vô địch CKTG?

Xạ thủ: Samira, Vayne

Không phải bàn cãi quá nhiều, Vayne với Mũi Tên Bạc là khắc chế số 1 các chống chịu trong LMHT. Lượng sát thương chuẩn được vị tướng này gây ra sẽ khiến bất kỳ đối thủ nào phải bao gồm cả những chống chịu phải rụn sợ trước những đòn đánh thường của cô nàng.

Trong khi đó, Samira lại có thể coi là kèo trên với các chống chịu khi thi đấu như phong cách của một đấu sĩ nhưng khả năng all in và hồi phục cực kỳ khủng khiếp. Hạ gục Samira không đơn giản và chỉ cần để Samira kích được đủ nội tại và chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ, đội hình bạn chắc chắn sẽ bốc hơi chứ không chỉ riêng các chống chịu.