LMHT: Trượng Trường Sinh đảo chiều meta Đường Giữa cực mạnh

Sau hai mùa vắng bóng, Trượng Trường Sinh chính thức quay trở Summoner’s Rift tại tiền mùa giải LMHT 2023 dù không còn màu tím cũng như sức mạnh từng có trước đây. Tuy nhiên, Trượng Trường Sinh được Riot buff khá mát tay khiến meta Đường Giữa đảo chiều với sự trỗi dậy của Tam Cực Ryze – Anivia – Kassadin.

Mặc dù Trường Trượng Sinh trước phiên bản 13.1 vẫn tăng sức mạnh đều đặn, như giảm giá hoàn thành trang bị, tăng tốc độ di chuyển, giảm thời gian hồi nội tại,… nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ tạo sức hấp dẫn đối với người chơi. Chính vì thế Riot đã quyết định tất tay cho Trường Trượng Sinh, biến món trang bị này thành thứ có thể đảo chiều meta tại khu vực Đường Giữa với sự trở lại của các Pháp Sư late game. Điển hình là Tam Cực Ryze – Anivia – Kassadin.

trang bị trượng trường sinh tại bản cập nhật 13.1

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Chỉ số của Trường Trượng Sinh hiện tại cụ thể như sau:

  • Máu tăng từ 300 lên 400.
  • Điều kiện nhận Tốc độ Di Chuyển cộng thêm giảm từ 250 máu hồi hoặc mana hồi xuống 200 máu hồi hoặc mana hồi.
  • Tốc độ di chuyển của Vĩnh Hằng tăng từ 25% lên 35%.
  • Thời gian của Tốc độ Di Chuyển cộng thêm tăng từ 2 giây lên 3 giây.
  • Hồi mana bằng lượng sát thương chưa trừ nhận được từ Tướng giảm từ 8% xuống 7%.
  • Hồi máu bằng lượng mana sử dụng tăng từ 20% lên 25%.
  • Lượng máu hồi tối đa mỗi lần sử dụng tăng từ 15 lên 20.
  • Tổng vàng để hoàn thành trang bị giảm xuống còn 2800 vàng.

Các thay đổi chỉ số như trên là điều hoàn toàn cần thiết ở thời điểm hiện tại. Bởi trước đây, nội tại Vĩnh Hằng hướng quá nhiều tới việc nhận sát thương thay vì dùng skill khiến Trượng Trường Sinh chỉ phù hợp với các Đấu Sư như Sylas, Swain,… Tại phiên bản 13.1, các Pháp Sư đều sẽ được hưởng lợi từ món trang bị một cách cụ thể hơn trong giai đoạn đi đường cũng như trong các pha giao tranh khi về cuối.

ryze

Đáng chú ý nhất là ngay khi Trượng Trường Sinh cập bến trong phiên bản 13.1, tỷ lệ thắng và chọn của Kassadin tăng đột biến lần lượt 52.56% và 10.9%, đưa vị tướng này lên đỉnh. Kết hợp với Quyền Trượng Thiên Thần thì Kassadin ở phiên bản hiện tại gần như áp đảo tuyệt đối mọi kèo đấu ở khu vực Đường Giữa. Ngoài ra, với cách lên đồ tương tự, tỷ lệ thắng của Anivia (52.23%) và Ryze (50.11%) cũng rất khả quan.

kassadin

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 13.1 ngay tại đây. Từ đó có thêm nhiều lối chơi thú vị xoay quanh món trang bị đang cực hot này. Chúc bạn năm mới vui vẻ, an lành và thành công. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

21,690,000 đ

28,990,000 đ