LMHT: Từng khiến BYG Gaming “bật bãi” CKTG vì cá độ, Maoan được làm lại từ đầu ở giải ASCI 2022

Những tưởng những thiệt hại mà Maoan gây ra cho Beyond Gaming là không thể bù đắp nỗi, nhưng may mắn là cậu đã được trao cơ hội thứ hai.

Giải đấu ASCI 2022 là giải đấu thuộc quy mô Serie B do Riot tổ chức, đây là sân chơi dành cho các đội tuyển thuộc giải hạng hai/Academy của các khu vực thuộc châu Á. Giải bao gồm 16 đội tuyển thuộc đến từ LDL (Trung Quốc), VCS B (Việt Nam), LJL Acadeny (Nhật Bản), LCK Challenger (Hàn Quốc) và PCS Academy (Châu Á Thái Bình Dương).

Bên cạnh các tuyển thủ mới nổi tìm kiếm cơ hội cọ xát trên đấu trường quốc tế, thì ASCI 2022 còn là cơ hội “chuộc lỗi” của một game thủ từng dính vào án cấm thi đấu vì bán độ. Đó chính là game thủ 1116 hiện tại đang thi đấu cho BYG Gaming Academy :

Cho những ai chưa biết thì 1116 chính là tuyển thủ Maoan từng gây xôn xao dư luận cộng đồng LMHT TQ vì có hành vi không đúng chuẩn trong năm 2021 – tuồng thông tin của đội tuyển mà cậu đang thi đấu bấy giờ là Beyond Gaming để tiến hành “cá độ”.

Hậu quả là cậu đã bị Riot Games cấm cửa khỏi đấu trường chuyên nghiệp cả 1 năm trời.

Nghiêm trọng hơn là Maoan đã gây thiệt hại không nhỏ cho BYG Gaming tại thời điểm đó khi họ đang trong giai đoạn sinh tử tham dự giải đấu CKTG 2021. Việc mất người đi đường giữa duy nhất khiến BYG phải sử dụng người đi đường trên dự bị là PK để “chữa cháy”, và dĩ nhiên BYG không qua khỏi được vòng gửi xe CKTG khi bị HLE xử đẹp 3-0 :

Những tưởng những thiệt hại mà Maoan gây ra cho Beyond Gaming là không thể bù đắp nỗi và cậu sẽ bị trục xuất khỏi đội tuyển này. May mắn là chủ sở hữu của BYG đã thông cảm với hành động trẻ người non dạ của Maoan và cho cậu thêm một cơ hội nữa – nhưng là ở tuyển trẻ của BYG ngay sau khi án phạt của Riot Games hết hiệu lực trước thềm giải ASCI 2022.

Hiện tại sự việc trên đang gây ra tranh cãi trong cộng đồng LMHT TQ và Đài Loan khi một số người cho rằng Maoan không đáng có một cơ hội thứ 2 như thế này. Ngay cả khi án phạt của Riot Games đã hết hiệu lực, tuyển thủ này vẫn đáng phải trả giá cho những hành động của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Doublelift nhắc lại chiến tích SGB hành Gumayusi, nhận xét VCS đánh “không não nhưng tay to”

Tuy vậy nếu chủ sở hữu của BYG Gaming không truy cứu, thì cộng đồng mạng cũng không thể nào tạo áp lực để cấm Maoan không được thi đấu trong màu áo của BYG Academy cả!

Hi vọng Maoan sẽ học được bài học cho riêng mình để không dính vào những sai lầm trong quá khứ nữa và có thể bù đắp lại những thiệt hại mà mình đã gây ra cho BYG Gaming.