LMHT: Tướng Đi Rừng SMPT đang quá ảo, xứng đáng ăn nerf trong bản 12.23

Riot nhắm khá nhiều đến những tướng Đi Rừng sử dụng SMPT trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 và nhanh chóng có những sự điều chỉnh cần thiết.

Với những sự thay đổi đáng kể trong Tiền Mùa Giải 2023, khu vực Rừng có nhiều biến động khi những tướng thiên về SMPT đang được hưởng lợi khá nhiều. Việc gây Sát Thương Phép giờ đây giúp dọn rừng nhanh hơn, đồng thời vẫn đảm bảo được nguồn sức mạnh từ đầu đến giữa trận.

Điều này đã được chứng minh khi Ekko, Sylas đều đang là những lựa chọn rất hot ở vai trò Đi Rừng tại máy chủ Hàn Quốc. Trong khi đó ở những khu vực khác, Mordekaiser, Evelynn hay Shyvana cũng có tỉ lệ xuất hiện rất cao.

Những tướng Đi Rừng được đánh giá cao nhất ở máy chủ Hàn Quốc trong 12.22

Do đó đội ngũ cân bằng của Riot đã ngay lập tức nhắm đến lớp tướng này. Theo những thông tin chi tiết mà trường nhóm cân bằng Riot Phroxzon vừa chia sẻ, khả năng dọn rừng của một số tướng nói trên sẽ bị giảm đáng kể trong bản 12.23.

Đầu tiên là Mordekaiser, Nội Tại Hắc Ám Lan Tràn giờ đây sẽ chỉ được kích hoạt khi thực hiện những đòn đánh lên quái to, thay vì tất cả quái rừng như trước đây. Đồng thời, Sát Thương của Nội Tại lên quái cũng giảm mạnh ở mọi cấp độ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Drama DRX tan rã xuất hiện tình tiết mới, Deft và Zeka thực sự bị oan

Khả năng dọn rừng của Mordekaiser sẽ bị giảm đáng kể

Lối chơi Shyvana SMPT với phong cách nâng tối đa chiêu E cũng được trở lại nhiều trong thời gian qua. Vì thế, Sát Thương của chiêu thức này cũng bị giảm nhẹ đôi chút, từ 3,5% còn 2% Máu Tối Đa. Lillia cũng là trường hợp tương tự với việc Riot giảm đi Sát Thương cơ bản của chiêu Q – Trượng Hoa Xoay Tròn ở mọi cấp độ.

Ngoài ra, một tướng Đi Rừng khác ngoài nhóm SMPT cũng được chú ý tới trong 12.23 đó là Trundle. Vị tướng này rất phù hợp với các trang bị ở Tiền Mùa Giải như Rìu Mãng Xà, Ngọn Đuốc Thánh Quang… Do đó, việc bị giảm Tốc Độ Đánh cũng như một phần Sát Thương chiêu cuối là điều cần thiết.

Tất nhiên những sự điều chỉnh này chỉ làm giảm đi một phần sự thống trị của các tướng Đi Rừng SMPT, còn những tướng này vẫn đang là lựa chọn hiệu quả ở giai đoạn này. Dự kiến phiên bản 12.23 sẽ chính thức cập bến các máy chủ từ ngày 6/12.