LMHT: Tướng mới Nilah hack level cực khủng, cộng đồng lo ngại sẽ thành “Morderkaiser 2.0”

Nội Tại của vị tướng mới Nilah đang là đề tài được cộng đồng game thủ LMHT bàn luận nhiệt tình vì quá bá đạo.

Thông tin chi tiết kỹ năng tướng mới Nilah vừa được Riot công bố, và Nội Tại của cô nàng này chính là thứ được chú ý nhất.

Khi Nilah kết liễu lính địch, cô và đồng minh gần nhất được lượng kinh nghiệm chia sẻ như bình thường, kèm theo một nửa lượng kinh nghiệm bị mất đi do chia sẻ.” Với khả năng “hack kinh nghiệm” như này, Nilah và tướng Hỗ Trợ sẽ luôn dẫn trước đối thủ về mặt cấp độ trong giai đoạn đầu.

Nilah và đồng minh lên cấp 2 chỉ sau 8 chỉ số lính

Khi chưa có nhiều sự can thiệp từ người Đi Rừng và phải di chuyển để giao tranh, lượng lính mà hai bên có được là tương đương nhau. Với Nội Tại này, Nilah và tướng Hỗ Trợ sẽ luôn có lợi thế về cấp độ trước bộ đôi đối thủ, từ đó tạo nên những pha trao đổi lời, đặc biệt ở những thời điểm quan trọng như khi đạt cấp 6.

Theo thiết kế của Riot, Nilah là tướng đi Đường Dưới với tầm đánh 400. Do đó khả năng hack kinh nghiệm này được cho là để bù vào so với những Xạ Thủ truyền thống có tầm đánh xa hơn. Dù vậy, cộng đồng game thủ lo ngại đều này có thể khiến Nilah có thể trở nên mất cân bằng, đặc biệt là ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Cộng đồng cho rằng Nilah sẽ rất bá đạo

Việc đẩy lính sớm để chiếm lợi thế cấp 2 trước luôn là điều quan trọng đối với một vài bộ đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ trong những giải đấu. Vì thế sự có mặt của Nilah sẽ giúp cho điều này được đảm bảo hơn rất nhiều ở đầu trận, từ đó tạo nên những đột biến từ sớm.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chi tiết kỹ năng tướng mới Nilah, sức mạnh đến từ “Ác quỷ niềm vui”

“Ác mộng” về Mordekaiser mùa 5 chuẩn bị trở lại

Một ví dụ tiêu biểu nhất chính là trường hợp của Mordekaiser trước đây. Vị tướng này từng có cơ chế chia kinh nghiệm giống như Nilah hiện tại và cũng nổi lên ở vai trò ở Đường Dưới. Chính khả năng “lấy cấp độ đè người” này đã khiến Mordekaiser trở thành một tướng bắt buộc bị cấm ở CKTG 2015. Dù đã làm nhiều cách để cân bằng cơ chế này nhưng Riot không thành công, sau đó đành phải làm lại Mordekaiser như thời điểm hiện tại.