LMHT: Viego có gì hay mà SofM trở thành “boy one champ” ở LPL mùa hè 2022?

SofM đã rất thông minh khi chọn vị tướng hưởng lợi lớn từ meta 12.10, tuy vậy việc trở thành “boy one champ” Viego sẽ khiến dễ bị bắt bài hơn.

Qua 2 tuần thi đấu, SofM sử dụng Viego 10 lần đạt tỉ lệ thắng 50% và 1 MVP. Chỉ có 1 ván duy nhất SofM dùng Lee Sin, đó là 1 ván thua.

1. Đa dụng

Viego là vị tướng đi rừng đa dụng bậc nhất hiện nay, tùy theo ý đồ chiến thuật của người sử dụng mà Viego có thể đi theo hướng đấu sĩ hay sát thủ. Về cơ bản, bộ kỹ năng của Viego khá linh hoạt để đi rừng, gank và combat tổng, nó không thiên về một yếu tố cụ thể nào và cũng không yếu về mọi mặt. Như vậy, Viego rất phù hợp để đi cùng 4 thành viên còn lại, là mảnh ghép linh hoạt trám vào khuyết điểm của đội hình.

2. Ít phụ thuộc vào chỉ số farm

Nội tại của Viego có khả năng sử dụng các kỹ năng cơ bản cũng như sở hữu trang bị của nạn nhân sau khi bị hạ gục. Cộng với việc ngưỡng sức mạnh của Viego đến khá sớm, ngay khi hoàn thành xong Búa Rìu Sát Thần cộng thêm một chiếc Rìu Đen chẳng hạn thì Viego đã có thể tung hoành ngang dọc, không cần phải cật lực farm rừng hay cướp rừng như trước đây.

3. Thành bại tại kỹ năng

Điểm mấu chốt của Viego là liên tiếp sử dụng thành công Thống Trị Tối Cao và Tuyệt Mệnh để thu về những điểm hạ gục. Điều này chỉ thực hiện được với một người có kỹ năng cao, sử dụng Viego nhuần nhuyễn và các vị tướng còn lại trong LMHT.

Khoảnh khắc chiếm hữu thể xác tướng địch là cơ hội để Viego có thể thực hiện được những combo không tưởng, SofM thể hiện điều này khá triệt để vì sự am hiểu sâu rộng tướng LMHT. Với lại, Viego là vị tướng không phụ thuộc nhiều vào đồng đội, nên SofM tin dùng Viego cũng là hợp lý.

4. Có lợi thế ở phần cấm chọn

Viego hiện tại không hẳn là vị tướng hot ở phần cấm chọn khi có nhiều sự lựa chọn ưu tiên hơn, do đó SofM dễ dàng có được vị tướng này mà không lo bị đối thủ cạnh tranh. Như đã phân tích ở trên, Viego là mảnh ghép linh hoạt trám vào khuyết điểm của đội hình nên Viego sẽ đóng vai trò một pick linh hoạt để sử dụng.

5. Meta ủng hộ

LPL đang sử dụng phiên bản 12.10 Giao Tranh Bất Tận, tăng máu, tăng giáp, giảm hồi máu, giảm lá chắn… chung quy là các vị tướng sẽ trụ lại đường lâu hơn, khó bị tiêu diệt hơn.

Ngay cả Búa Rìu Sát Thần, trang bị thường được lên của SofM bị giảm khả năng hồi máu, bảng ngọc Chinh Phục cũng bị giảm hút máu toàn phần. Nhưng Nội tại Thống Trị Tối Cao sẽ bù đắp được tất cả các khuyết điểm trên, vì khi SofM chiếm hữu thể xác của kẻ địch sẽ hồi máu bằng một phần máu tối đa của mục tiêu, đây là điểm lợi cực lớn của Viego và càng được phóng đại sau Giao Tranh Bất Tận.