LMHT: Tướng tủ của Faker và đồng đội nhận “án tử” trước thềm MSI 2022

Riot vừa đưa ra những sự điều chỉnh sức mạnh tướng trong phiên bản 12.7 để meta có thể trở nên thú vị hơn tại MSI 2022.

Với việc meta ở các giải đấu LMHT đang chững lại trong thời gian gần đây khi một số tướng quá áp đảo so với phần còn lại, Riot quyết định có sự điều chỉnh mạnh trong bản cập nhật 12.7.

Để chuẩn bị thật tốt cho MSI, bản cập nhật 12.7 tập trung xáo trộn lại meta khi giảm sức mạnh của một vài tướng quá vượt trội, đồng thời mở ra khả năng xuất hiện cho vài tướng đang biến mất trong thời gian gần đây.” Riot Truexy chia sẻ.

Zeri tiếp tục bị nhắm đến lần thứ tư liên tiếp, kể từ khi được ra mắt trong đấu trường chuyên nghiệp, vị tướng Xạ Thủ này thực sự quá mạnh. Trước đó, Riot đã giảm sức mạnh khá nhiều trong 2, 3 phiên bản nhưng Zeri rốt cục vẫn là tướng có tỉ lệ cấm chọn rất cao. Do đó, lần điều chỉnh này được cho là đòn chí mạng để khiến cho Tia Chớp Thành Zaun không còn là tướng “không cấm thì chọn” nữa.

Các tướng còn lại cũng chịu chung số phận với Zeri trong phiên bản này lần lượt là Lee Sin, Ryze và Jayce. Đây là những lựa chọn khá phổ biến ở các giải đấu trong giai đoạn vừa qua. Đặc biệt, nhiều người nhanh chóng nhận ra đây là những tướng tủ của các thành viên nhà T1, đội vừa vô địch LCK Mùa Xuân 2022 với thành tích vô cùng áp đảo.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: LPL Mùa Hè 2022 phải rút ngắn lịch đấu vì Asian Games, tuyển thủ có nguy cơ quá tải

Cộng đồng mong chờ sẽ có nhiều lựa chọn thú vị tại MSI 2022

MSI 2022 dự kiến sẽ thi đấu với phiên bản 12.9, vì thế đây chỉ là những bước đầu trong việc thay đổi meta. Sẽ còn có những thay đổi mạnh mẽ hơn từ Riot trong vòng 1 tháng tới. Ở kì MSI 2021, sự điều chỉnh bất ngờ này đã mang đến một meta với nhiều lựa chọn thú vị như Lee Sin Đường Trên, Rumble và Morgana Đi Rừng.