LMHT: Tuyển thủ LPL bị cấm tham gia giải đấu do Doinb tổ chức

Giải đấu giao lưu trên kênh stream của Doinb mới đây đã bị Tencent Esports can thiệp khi đưa ra lệnh cấm cho toàn bộ tuyển thủ Doinb.

Tencent Esports đã gửi thông báo đến toàn bộ đội tuyển ở LPL về việc cấm toàn bộ tuyển thủ tham gia giải đấu LBL do Doinb tổ chức. Đây là thông tin vừa được 369 xác nhận trong buổi stream tối 21/11.

Đường Trên này cho biết JD Gaming và nhận được thông báo về việc này, và khả năng cao thì những đội còn lại cũng tương tự. Rõ ràng đây là một động thái khá quyết liệt từ Tencent trước thềm mùa giải 2023.

LBL là giải đấu xuất phát từ kênh stream của tuyển thủ Doinb. Sau khi kết thúc mùa giải 2022 và LNG Esports không thể tham dự CKTG, Doinb đã có rất nhiều thời gian để stream và tranh thủ lập đội cùng bạn bè để “gạ kèo”.

LBL được hình thành từ những màn lập team gạ kèo của Doinb

Chứng kiến Doinb tổ chức các trận đấu liên tục, cộng đồng mạng Trung Quốc đã gọi tuyển thủ này là ông bầu và thành lập nên giải đấu LBL. Hưởng ứng nhiệt tình theo idol, các fan của Doinb cũng lập nên hàng loạt những thứ mà giải đấu chính thức thường có như poster, lịch thi đấu, đội hình hay thậm chí là biên bản chi tiết của từng trận đấu.

Từ đó đến này, giải LBL này diễn ra khá đều đặn với sự tham gia của nhiều thành phần như tuyển thủ LPL chuyên nghiệp, cựu tuyển thủ, hot streamer hay những người chơi top Thách Đấu Trung Quốc.

Có thể bạn muốn xem thêm: Khu vực LPL bắt đầu bước vào TTCN cho mùa giải 2023, tất tần tật các tuyển thủ LCK đang “FA”

Quy mô của LBL ngày càng được mở rộng

Trước quyết định cấm giải LBL tiếp tục diễn ra, cộng đồng fan LMHT Trung Quốc đã tỏ ra khá bức xúc. Dù đây không phải là giải đấu chính thức nhưng nó vẫn rất hấp dẫn đồng thời mang đậm tính giải trí. Đặc biệt khi mùa giải LPL chưa bắt đầu thì đây quả thực là những trận đấu đáng theo dõi.

Tuy nhiên quyết định trên của Tencent cũng có phần nào được cho là chính xác. Bởi quy mô của LBL ngày càng mở rộng và nó dần dần chiếm sóng khá nhiều. Việc những tuyển thủ chính thức của LPL tham gia cũng có thể ảnh hướng nhiều đến quyền lợi về hình ảnh, chất lượng của giải đấu trong tương lai nên động thái này được xem là cần thiết.