LMHT: Tuyển thủ LPL tiết lộ bí kíp đặc biệt để chơi Blitzcrank giỏi

Hỗ Trợ của Funplus Phoenix, QiuQiu, mới đây đã chia sẻ một cách tập luyện đặc biệt để có thể nhanh chóng thành thạo vị tướng Blitzcrank.

Ở tuần thi đấu thứ 9 của LPL Mùa Xuân 2023, Funplus Phoenix đã có một pha “gạt giò” ấn tượng khi giành chiến thắng đội đầu bảng EDward Gaming với tỉ số 2-1. Trong ván đấu quyết định, Hỗ Trợ QiuQiu đã thi đấu vô cùng xuất sắc với quân bài Blitzcrank, qua đó giành MVP của ván này.

Trong lần đầu tiên sử dụng Blitzcrank ở mùa này, QiuQiu đã thể hiện khả năng sử dụng chiêu Q – Bàn Tay Hỏa Tiễn với độ chính xác cực kì cao. Những cú kéo chí mạng từ giai đoạn đi đường cho tới giao tranh của Blitzcrank đã giúp FPX có nhiều lợi thế và giành chiến thắng chung cuộc.

QiuQiu có ván đấu cực hay với Blitzcrank

Mới đây, QiuQiu đã hé lộ một điều khá thú vị về cách mà mình tập luyện Blitzcrank. Tuyển thủ này cho biết màn trình diễn đó là nhờ vào trò chơi Đào Vàng. Đây là một tựa game kinh điển mà hầu như ai lần đầu tiếp xúc với máy tính cũng từng được trải nghiệm. Và rõ ràng QiuQiu không đùa khi cơ chế kéo của Đào Vàng cũng khá giống với Blitzcrank.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sergh tiếp tục “check var” SE, tiếc nuối khi đội không mua TLong

Ngay sau đó, QiuQiu cũng đặt tên buổi stream của mình là “Hôm nay tôi tập kéo”, đồng thời mở trò Đào Vàng lên trong lúc chờ trận LMHT.

Đào Vàng là trò chơi “luyện kéo” phù hợp

Tất nhiên Hỗ Trợ của FPX cũng có phần pha trò sau một ngày thi đấu xuất sắc. Nhưng những tựa game tưởng như đơn giản này vẫn giúp ích rất nhiều cho các tuyển thủ LMHT. Các fan theo dõi stream của Faker cũng nhiều lần chứng kiến tuyển thủ này luyện tập khả năng phản xạ nhờ những game rất cơ bản. Vì thế, Đào Vàng cũng có thể xem là giáo án cơ bản cho những người muốn tập chơi các tướng Hỗ Trợ dạng kéo như Blitzcrank, Thresh hay Nautilus.