Kingen tiết lộ tôn chỉ “chơi không hối tiếc” của HLE trước Playoffs LCK Mùa Xuân 2023

HLE sẽ đối đầu với DK tại vòng 1 Playoffs LCK Mùa Xuân 2023, Kingen tiết lộ HLE sẽ “chơi không hối tiếc” và chuẩn bị tốt nhất.

HLE đã có chiến thắng quan trọng trước LSB để giành lại sự tự tin trước khi bước vào vòng đấu loại trực tiếp. Một chiến thắng cần thiết dành cho HLE khi họ đã để thua rất nhiều trận đấu trong giai đoạn cuối lượt đi. Thật không may, DK sẽ là đối thủ của họ tại vòng 1 playoffs sẽ sớm. Kingen và HLE đã chuẩn bị gì trước đối thủ mà họ chưa có bất kỳ ván thắng nào trong mùa giải này?

Chúc mừng các bạn đã kết thúc giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 với vị trí thứ 5. Tôi có thể coi đây như một bài kiểm tra sức mạnh cuối cùng trước khi HLE bước vào vòng loại trực tiếp. Bạn cảm thấy thế nào?

Tôi nghĩ màn trình diễn của chúng tôi hôm nay không đạt yêu cầu theo quan điểm cá nhân của tôi. Nhưng trước trận đấu với LSB, chúng tôi đã nói với nhau rằng “Hãy cứ làm hết sức có thể, chơi không hối tiếc và đừng quá đặt nặng vấn đề thắng thua. Chúng ta đừng chơi theo cách mà chúng ta sẽ hối hận sau trận đấu”. Đó là điều chúng tôi đã nói với nhau trước trận đấu.

Vì vậy khi trận đấu bắt đầu chúng tôi đã nỗ lực cho những mục tiêu mà chúng tôi muốn thực hiện. Và chúng tôi đã giành chiến thắng và thúc đẩy tinh thần mình trước khi vào Playoffs.

Bạn có thể giải thích rõ hơn một chút về việc “chơi không hối tiếc” không?

Tôi sẽ nói rằng nó chủ yếu xoay quanh lối chơi của chúng tôi vì mọi lối chơi đều có rủi ro và lợi ích trong từng ván đấu. Bởi vì đây là trận đấu Bo3 cuối cùng của chúng tôi trước vòng loại trực tiếp và kết quả sẽ không thay đổi quá nhiều thứ hạng. Vì vậy, hôm nay trận đấu với LSB sẽ là thời điểm tốt để chúng tôi luyện tập những chiến thuật mới có độ rủi ro cao hơn. Tôi nghĩ điều này sẽ tốt cho chúng tôi trong trận đấu tại Playoffs.

Kingen, tôi muốn hỏi về những điều các bạn đã làm được khi kết thúc giai đoạn vòng bảng như thăng trầm sau khi hạ gục T1? Cảm xúc của bạn trong từng giai đoạn thay đổi như thế nào?

Thực ra, tôi nghĩ rằng bản thân vừa trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc của hạnh phúc và nỗi buồn. Nhưng cuối cùng, tôi đoán bản thân mình chưa thực sự hạnh phục sau những chiến thắng hay buồn rầu khi thất bại.

Một năm trong LMHT khá dài và đây mới chỉ là giai đoạn mùa xuân. Kezman và GM thường nói với chúng tôi rằng “miễn là bạn không hồi tiếc, kết quả không quá quan trọng trong giai đoạn này” và tôi cũng phần nào đó đồng ý.

Tôi có thể là nhân chứng cho việc này khi đã trải qua khoảng thời gian tồi tệ vào mùa xuân năm ngoái. Nhưng đã kịp trở lại tại CKTG và vô địch vào cuối năm. Chúng tôi có thể thua hôm nay hoặc thắng ngày mai nhưng không cần phải quá chú tâm vào kết quả và ảnh hưởng tiêu cực của nó.

Ngay cả khi có chuỗi thua, chúng tôi sẽ không tỏ ra quá thất vọng hoặc có bầu không khi tiêu cực. Và tất cả mọi người đều tin rằng chúng tôi là một đội tuyển có thể thi đấu tốt cho đến khi kết thúc. Điều này cũng cho tôi niềm tin vào mùa hè.

Thời điểm đội hình của HLE hội tụ, người hâm mộ đã đặt kỳ vọng rằng đội hình này có thể cạnh tranh chức vô địch. Bạn có nghĩ như vậy không? Suy nghĩ của bạn như thế nào?

Đầu tiên tôi nghĩ điều quan trọng nhất đối với tôi cũng như các đồng đội của tôi là phải khiêm tốn. Chẳng hạn như không nên có tư duy tự mãn, “ta mạnh họ yếu”, “cứ chơi thôi vì đằng nào cũng thắng”. Tôi tin rằng có những tuyển thủ có suy nghĩ như vậy ngay cả khi họ không bao giờ bày tỏ điều đó. Và thành thật mà nói, tôi cũng có suy như như vậy vào đầu mùa giải.

Nhưng hiện tại, không một đội tuyển nào mà chúng tôi có thể thi đấu chủ quan mà vẫn dành chiến thắng. LCK rất cạnh tranh và chúng tôi đã cố gắng trong suốt mùa xuân để có những chiến thắng chặt chẽ. Với các đối thủ, chúng tôi kiểm tra kỹ năng của nhau và giữ tinh thần giống nhau khi đối đầu với tất cả các đội.

Có rất nhiều đội tuyển mạnh tại Playoffs và các bạn sẽ phải đối đầu với DK. Bạn có tự tin rằng mình sẽ đánh bại DK không?

DK là một đội tuyển mạnh và chúng tôi chưa từng đánh bại DK trước đây. Vì vậy tôi nghĩ chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho trận đấu sắp tới với tâm thế của một người học hỏi và khiếm tốn. Và miễn là chúng tôi thực hiện được chiến thuật của mình, chúng tôi có thể vượt qua bất kỳ đối thủ nào. Vì vậy tôi không quá lo lắng hay hồi hộp về trận đấu sắp tới.

Xem thêm: LMHT: Tuyển thủ LPL tiết lộ bí kíp đặc biệt để chơi Blitzcrank giỏi

Có vẻ bạn rất tự tin, vậy chúng ta có thể mong đợi điều gì từ HLE trong trận đấu Bo5 sắp tới?

Tôi tin rằng HLE đang sở hữu bể tướng tương đối rộng và đó là yếu tố quan trọng trong cặp trận Bo5. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tỏa sáng ở đó. Ngoài ra, tôi, Zeka và Viper đều đã vô địch CKTG trước đó nên tôi hy vọng chúng tôi sẽ phát huy được sức mạnh của mình trong trận đấu sắp tới.