Tổng kết vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023, T1 đã thống trị giải đấu

LCK Mùa Xuân 2023 đã kết thúc giai đoạn vòng bảng, T1 thực sự vượt trội so với phần còn lại ở mọi yếu tố tạo nên thành công của một đội tuyển

LCK Mùa Xuân 2023 đã chính thức khép lại giai đoạn vòng bảng khi không có quá nhiều sự bất ngờ. Top 6 đội tuyển góp mặt tại vòng loại trực tiếp cũng đã được xác định và không gì thay đổi so với giai đoạn lượt đi. Họ là LSB, HLE, DK, KT, GEN và T1.

Nhìn lại giai đoạn vòng bảng, T1 có lẽ là đội tuyển để lại được ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng người hâm mộ với thành tích tốt. 17 trận thắng và chỉ một thất bại trước HLE tại lượt đi, T1 đã có cho mình vị trí dẫn đầu khi giai đoạn vòng bảng kết thúc. Về lối chơi, T1 cũng thể hiện được sự đa dạng trong lối chơi với bể tướng dẫn đầu LCK và những lựa chọn dị được sử dụng thường xuyên như xạ thủ hỗ trợ.

Từ đó khiến các thành viên của T1 đều được vinh danh tại vị trí của mình. Nhiều người hâm mộ và trong ngành đã lựa chọn đội hình của T1 làm đội hình tiêu biểu 1 của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 và điều đó hoàn toàn xứng đáng. Các thành viên T1 cũng dành nhiều thành tích khác như Zeus khi dẫn đầu chỉ số solo kill với con số 19, Keria là tuyển thủ hỗ trợ đầu tiên tại LCK dẫn đầu BXH POG với con số 1300. Peyz cũng là xạ thủ trẻ để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ với #1 điểm hạ gục với 207 kills.

Sẽ không có thời gian nghỉ, Playoffs của LCK sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần này với những cặp trận Bo5 căng thẳng. KT sau khi có cho mình vị trí thứ 3 đã lựa chọn đối thủ tại round 1 của họ là LSB trong khi DK sẽ phải đối dầu với HLE, đội tuyển họ đã đánh bại 2 lần tại vòng bảng với cùng tỷ số 2-0. Cả hai đội đều đang có phong độ tương đối bất ổn và chúng ta khó có thể đoán trước đâu sẽ là đội tuyển có lợi thế trong trận đấu sắp tới.

Xem thêm: Kingen tiết lộ tôn chỉ “chơi không hối tiếc” của HLE trước Playoffs LCK Mùa Xuân 2023

Một thông tin ngoài lề khác là trận chung kết của LCK Mùa Xuân 2023 sẽ được tổ chức tại trung tâm thể thao lớn nhất Hàn Quốc tại thành phố Seoul. Sẽ là một trận đấu vô cùng hấp dẫn đang chờ đón người hâm mộ sắp tới.