LMHT: Tuyển thủ Trung Quốc vừa được lên chuyên nghiệp đã tham gia dàn xếp tỉ số và cái kết

Tuyển thủ Trung Quốc Chen “Jay” Bo, người đi đường giữa của LGD Gaming đã bị cấm vô thời hạn khỏi tất cả các giải đấu của nước này do hành vi dàn xếp tỷ số các trận đấu.

Jay là một game thủ sinh năm 1999 và mới gia nhập LGD ở kỳ chuyển nhượng trước thềm LPL mùa Xuân 2022. Ở mùa giải vừa qua, Jay thi đấu 10 trận và giành vỏn vẹn 2 chiến thắng cùng LGD. Trong trận thua 0-2 trước TES, Jay có KDA là 2/2/1 và 1/4/3. Đáng chú ý, ở game thứ 2, Jay bị Knight tạo ra cách biệt lên tới 125 chỉ số lính tại đường giữa.

LMHT

Đã có một cuộc điều tra được bắt đầu vào tuần trước, sau khi có những tin nhắn cáo buộc rằng tuyển thủ LMHT 22 tuổi người Trung Quốc đã liên lạc với một người bên ngoài giải đấu để cố tình thua một số trận đấu LPL trong mùa giải này. “Ủy ban kỷ luật LPL đã thông báo rằng Chen “Jay” Bo sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi tất cả các giải đấu chuyên nghiệp”, LPL cho biết trên Weibo sau khi kết luận điều tra được tung ra.

Ngoài ra, tuyển thủ người Trung Quốc này cũng sẽ bị cấm phát nội dung liên quan đến LMHT trên stream của mình. “Jay đã có những hành vi không đúng mực và làm ảnh hưởng đến tính công bằng của các trận đấu LPL cũng như tham gia cá cược có tổ chức, điều này hoàn toàn không phù hợp ở các sự kiện Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Jay sẽ bị treo giò suốt đời vì các quy định liên quan, có hiệu lực ngay lập tức”.

Những ông lớn của những giải đấu chuyên nghiệp các khu vực đang ngày một khắt khe hơn để LMHT trở thành một bộ môn thể thao điện tử được mọi người công nhận. Và tất nhiên với một môn thể thao, hành vi cố tình gian lận làm ảnh hưởng đến tỷ số trận đấu là không thể chấp nhận. Thế nên án phạt cho tuyển thủ đường giữa của đội tuyển LGD Gaming là hoàn toàn hợp lí đến từ Ủy ban kỷ luật LPL.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

49,990,000 đ

51,990,000 đ

23,990,000 đ

25,990,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ