Top 5 mob nguy hiểm và đáng sợ nhất mà bạn nên lưu ý trong Minecraft

Là một tựa game thể loại sinh tồn, trong Minecraft xuất hiện những con quái vật (mob) để gây khó dễ cho người chơi. Sau đây sẽ là 5 mob Minecraft được đánh giá là rất nguy hiểm và đáng sợ mà người chơi nên tránh né.

Cùng Sforum lưu ngay thông tin về những con mob này để có chiến lược cụ thể khi gặp phải nhé.

Phantom

Phantom là những sinh vật bay, thường xuất hiện theo đàn từ 1 đến 6 con, chúng sẽ tự động bốc cháy vào buổi sáng. Phantom thường sẽ lượn lờ phía trên và sà xuống phía người chơi, gây ra cảm giác vô cùng khó chịu. Ngoài ra, chúng còn có thể di chuyển thuận lợi ở môi trường nước. Thỉnh thoảng chúng sẽ tấn công người chơi trong bán kính 32 khối, tuy gây sát thương không lớn nhưng khi gặp Phantom sẽ cực kỳ phiền, cản trở quá trình chơi và làm mất rất nhiều thời gian.

Những người chơi 3 ngày không ngủ hoặc không chết trong Minecraft sẽ thường gặp Phantom, vậy nên bạn có thể chủ động né tránh chúng bằng cách nghỉ ngơi đủ.

Wither

Wither có lượng HP cực nhiều, không những chiến đấu ở cự ly gần rất mạnh mà ở cự ly xa cũng rất ổn. Nếu người chơi triệu hồi nó thì cần phải chuẩn bị kỹ về máu và trang bị bởi các hiệu ứng đáng sợ mà nó gây ra

Có thể thấy rằng Wither là một mối đe dọa to lớn đến người chơi. Tuy nhiên, con quái này lại là kẻ địch mà bạn phải đánh bại nếu muốn có Beacon để sử dụng.

Evoker

Không chỉ tấn công các người chơi, Evoker còn tấn công cả dân làng, người sắt Iron Golem, người tuyết Snow Golem và thương nhân trong khoảng cách 12 khối. Evoker có hai phương thức tấn công là tấn công bằng răng nanh sắc nhọn nhô lên từ lòng đất và triệu hồi các Vex. Phương thức răng nanh sẽ được sử dụng khi người chơi ở trong phạm vi gần, sau đó bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi sát thương do các Vex đuổi theo.

Bị tấn công bởi Evoker lẫn Vex ở tầm gần lẫn tầm xa thì cực kỳ khó chịu, vậy nên Evoker là một trong những con mob Minecraft mà người chơi nên né như né tà.

Ravager

Ravager là một mob trong hình dạng một con bò khổng lồ. Vậy nên cách tấn công của nó là húc. Mục tiêu của nó là người chơi, dân làng, thương nhân, người sắt Iron Golem xuất hiện trong bán kính 32 khối. Ravager hoàn toàn có thể giết Iron Golem bởi độ trâu bò của mình. Với việc sở hữu kích thước khổng lồ khó chống đỡ, có khả năng gây sát thương cao, tốc độ lại nhanh, vậy nên đây là một mob Minecraft cực kì khó nhằn.

Để hạn chế sát thương do Ravager gây ra, người chơi có thể sử dụng khiên để đỡ cú húc của nó hoặc dùng cung bắn từ xa.

Creeper

Creeper được cho là nỗi kinh hoàng của đại đa số người chơi Minecraft. Thêm vào đó, nó lại có tần suất xuất hiện rất cao, vì vậy rất khó để có thể tránh được việc đối đầu với Creeper. Không giống zombie, chúng có thể di chuyển bình thường trong ánh sáng. Đặc biệt là khi bị sấm sét giật Creeper lại càng mạnh hơn. Tuy chỉ có đôi chân ngắn, nhưng nó biết cách để di chuyển một cách âm thầm lặng lẽ, khi đến gần người chơi sẽ phát nổ và gây sát thương. Mục tiêu của chúng thường nằm trong bán kính 16 khối và 4 khối theo chiều dọc. Vậy nên, nếu người chơi ra khỏi phạm vi đó, hoặc ở khuất tầm nhìn của Creeper thì nó sẽ không nổ.

Tổng kết

Vậy là chúng mình đã giới thiệu cho bạn 5 mob đáng sợ và nguy hiểm nhất trong Minecraft. Tuy rằng mỗi loại sẽ gây hại cho người chơi theo mỗi cách khác nhau, nhưng nếu bạn biết sử dụng đúng phương pháp phòng vệ hay tránh né thì sẽ hạn chế được lượng sát thương nhận vào cho mình. Hy vọng bài viết sẽ có ích với các bạn.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

49,990,000 đ

51,990,000 đ

23,990,000 đ

25,990,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ