LMHT: Vừa được làm lại, Olaf lập tức trở thành tướng siêu lỗi ở Đường Trên

Những thông số mới nhất cho thấy Olaf đang lột xác hoàn toàn sau đợt làm lại tầm trung đến từ Riot.

Olaf đang trở thành lựa chọn hàng đầu ở vị trí Đường Trên trong phiên bản 12.9 với tỉ lệ thắng lên tới 53,29%. Đây là thông số được trang LoLalytics thống kê ở mọi rank, trong khi đó con số 50,45% tỉ lệ thắng ở vị trí Đi Rừng cũng không hề tồi một chút nào.

Rõ ràng đợt điều chỉnh sức mạnh của Olaf trong phiên bản 12.9 đã mang đến hiệu quả rõ rệt. Từ một tướng out meta và biến mất hoàn toàn khỏi các trận đấu, Olaf đang dần trở lại như là một thế lực mới.

Olaf được xếp tier S+ ở vị trí Đường Trên

Theo phân tích từ những chuyên gia, sở dĩ Olaf đang rất hot ở Đường Trên là do vị tướng này vừa được cung cấp khá nhiều công cụ mạnh mẽ cho những pha solo 1v1. Đầu tiên chính là khả năng Tạo Khiên ngay lập tức đến từ chiêu W – Nổi Khùng, chính điều này giúp cho Olaf chủ động hơn trong các pha trao đổi, đồng thời kết hợp tốt với Nội Tại và ngọc Chinh Phục để tối ưu hóa khả năng Hồi Phục.

Trong khi đó, sự điều chỉnh mạnh mẽ ở chiêu cuối Tận Thế Ragnarok cũng giúp Olaf mạnh hơn nhiều trong những kèo đấu cận chiến. Với khả năng tăng thời gian hiệu lực chiêu cuối không có giới hạn, Olaf sẽ thực sự trở thành một cỗ máy solo khi đạt cấp 6.

Bên cạnh đó, những chỉ số cơ bản được tăng mạnh cũng giúp Olaf có những đóng góp đáng kể về giai đoạn cuối trận, đó là chưa kể đến khả năng Giảm Giáp đối thủ từ chiêu Q – Ném Rìu.

Có thể bạn muốn xem thêm: PSG Talon tấu hài ở MSI 2022 bằng loạt meme độc đáo, rủ rê SGB lập “hội anh em kết nghĩa”

Những trang bị cung cấp khả năng Hồi Phục rất phù hợp với Olaf

Dù thay đổi khá nhiều nhưng lối chơi chung của Olaf vẫn được giữ lại, từ cách nâng kỹ năng (Q – E – W), cho tới bảng ngọc (Chỉnh Phục). Bộ trang bị của vị tướng này cũng khá quen thuộc với Chùy Hấp Huyết, Vũ Điệu Tử Thần, Móng Vuốt Sterak/Chùy Gai Malmortius, Khiên Băng, Giáp Thiên Thần.

Do hiện tại MSI 2022 đang thi đấu ở phiên bản 12.8 nên sức mạnh của Olaf trong đấu trường chuyên nghiệp vẫn chưa được kiểm chứng. Nhưng với hướng đi hiện tại của Riot, đặc biệt với bản cập nhật chống chịu 12.10 thì Olaf được dự đoán sẽ là một trong những hot pick ở các giải đấu trong giai đoạn Mùa Hè 2022.