LMHT: WBG chiến thắng với “kịch bản” quen thuộc, tiết lộ lý do chọn bộ đôi Đường Dưới lạ mắt

Weibo Gaming vừa có chiến thắng thứ ba liên tiếp ở LPL Mùa Hè 2022 sau khi đánh bại ThunderTalk Gaming với tỉ số 2-1.

Sau khi bất ngờ giành ngắt mạch thắng của đội đầu bảng Victory Five, WBG trở lại với phong độ quen thuộc của mình trong mỗi cặp trận BO3 ở mùa giải này.

Trong ván đầu tiên, WBG thi đấu chắc chắn và giành lợi thế ở mọi đường, từ đó triển khai lối chơi quen thuộc để dồn ép đối thủ. Dù vẫn gặp đôi chút trục trặc nhưng rõ ràng đội hình giao tranh giàu sát thương của WBG vẫn dễ dàng giành chiến thắng ở những tình huống quan trọng, qua đó dẫn trước 1-0.

Vẫn một “kịch bản” quen thuộc khi đối đầu các đội yếu thế hơn trong ván 2, WBG tiếp tục có những màn cấm chọn khó hiểu và gặp bất lợi từ sớm. SofM không tạo được đột biến nhiều với Vi trong khi Angel quá thiếu Sát Thương với con bài Seraphine. Cùng với sự xuất sắc của Ucal bên phía TT, WBG đã phải chịu thất bại nhanh chóng.

Bước sang ván đấu quyết định, WBG tung ra bộ đôi Đường Dưới khá thú vị là Sivir và Pyke. Đây là lần đầu tiên mà Huanfeng cũng như ON sử dụng các tướng này ở LPL Mùa Hè 2022. Dù vậy thì cả hai đã cho thấy đây thực sự là những lựa chọn hiệu quả khi tạo nên sự chắc chắn khi đi đường và đột biến trong giao tranh. Cộng với khả năng gây Sát Thương của Kennen trong tay TheShy, WBG thắng hầu hết mọi pha giao tranh và giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: GAM và SGB chưa hết khủng hoảng, tiếp tục chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng

TheShy gây ra hàng tấn sát thương trong ván 3

Sau trận đấu, các thành viên của WBG cũng lần lượt giải thích về lựa chọn mới mẻ với Sivir và Pyke.

Sivir là tướng có thể giúp đội mở giao tranh tốt, đồng thời dọn lính nhanh khi đi đường. Đồng thời vị tướng này cũng khá mạnh sau khi vừa được chỉnh sửa.” Huanfeng chia sẻ.

Pyke là một vị tướng có nhiều lợi thế khi đi đường, đồng thời có khả năng hỗ trợ đồng đột rất tốt. Ngoài ra, ON cũng là một người chơi Pyke rất xuất sắc.” SofM cho biết.