LMHT: Weibo Gaming bổ sung Đường Trên mới, vị trí của TheShy bị lung lay

Đội tuyển Weibo Gaming vừa thông báo sự thay đổi đầu tiên trong đội hình trước thềm LPL Mùa Hè 2022.

Tuyển thủ trẻ Zhang “Decade” Hua-Xin chính thức được đôn lên đội hình chính của Weibo Gaming. Trước đó, người chơi Đường Trên này thi đấu cho đội trẻ của Weibo Gaming.

Ở LDL Mùa Xuân 2022, Decade đã có những màn trình diễn ấn tượng đồng thời cùng đồng đội tiến vào tới top 8 đội mạnh nhất. Tài năng trẻ này được giới chuyên môn đánh giá là có nhiều tiềm năng và thực sự có thể trở thành tương lai của WBG.

Cũng giống như nhiều tuyển thủ trẻ khác, Decade có bể tướng Đường Trên thiên hẳn về phong cách carry, tiêu biểu như Gwen, Camille, Akali và Irelia. Phong cách của Decade khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh của TheShy thời đỉnh cao phong độ.

Động thái này của WBG cho thấy họ sẵn sàng tạo điều kiện để Decade có màn ra mắt LPL. Trong trường hợp TheShy không có được phong độ ổn định như giai đoạn cuối mùa giải vừa qua, WBG sẽ có sự xoay tua ở vị trí này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker bị chỉ trích coi thường đối thủ, fan giải thích đó là thói quen của “Quỷ vương”

Mức rank và số trận của TheShy khá khiêm tốn so với những đồng đội tại WBG

Đồng thời, việc đưa Decade lên đội hình chính cũng là một cách để gia tăng áp lực cho TheShy, qua đó giúp cho “Top God” có động lực cạnh tranh và thể hiện mình hơn. Trong thời gian vừa qua, các fan WBG khá lo lắng khi TheShy không tập luyện ở rank Hàn nhiều như những thành viên khác. Điều này khiến nhiều fan lo ngại tuyển thủ sinh năm 1999 ngày càng thiếu động lực thi đấu và giữ tay.

Ngoài trường hợp của Decade, nhiều khả năng WBG sẽ không bổ sung thêm nhân sự. SofM và các đồng đội sẽ tiếp tục có bộ khung đội hình ổn định và được kì vọng sẽ cải thiện thành tích tốt hơn là top 5-6 ở giải Mùa Xuân, qua đó cạnh tranh một vé tham dự CKTG 2022.