ĐTCL Mùa 7: Tổng quan hệ Sát Thủ, thời kỳ ám sát trở lại

Đội hình Sát Thủ sẽ trở lại mạnh mẽ trong ĐTCL Mùa 7 với nhiều vị tướng carry có lượng sát thương khủng như Talon và Pyke.

ĐTCL Mùa 7 đã chào sân người chơi tính đến nay cũng đã 1 tuần lễ. Những bài đấu thú vị và các tộc hệ dần được các game thủ khám phá đưa vào trải nghiệm. Cùng với đó, những đội hình lỗi cũng đã được Riot Games chỉnh sửa trong giai đoạn này như giảm sức mạnh một số vị tướng carry như Corki hay Xayah… Tất cả tạo điều kiện không thể tốt hơn dành cho một hệ tộc, một đội hình chúng ta đã quen thuộc trong 6 mùa giải trước đó trở thành bá chủ của meta, đó chính là đội hình Sát Thủ.

Assassin hay Sát Thủ không có quá nhiều chỉnh sửa tại mùa 7, cơ chế vẫn được giữ nguyên như sau:

Khi bắt đầu trận chiến, Sát Thủ nhảy ra phía sau đội hình đối phương, nhận thêm Tỉ Lệ và Sát Thương Chí Mạng.

  • 2 Sát Thủ: 15% tỉ lệ chí mạng, 25% sát thương chí mạng
  • 4 Sát Thủ: 30% tỉ lệ chí mạng, 45% sát thương chí mạng
  • 6 Sát Thủ: 45% tỉ lệ chí mạng, 70% sát thương chí mạng

Các vị tướng sát thủ của ĐTCL mùa 7 bao gồm:

  • Kayn (2 vàng): Kayn quét lưỡi hái của mình theo đường thẳng, gây thêm sát thương phép lên kẻ địch chính và sát thương vật lý các kẻ địch sau đó. 
  • Qiyana (2 vàng): Qiyana nhảy tới vị trí khác và tung nhát chém nguyên tố về phía mục tiêu gây sát thương phép và khiến kẻ địch bị giải giới.
  • Diana (3 vàng): Diana tạo một vòng cầu xung quanh bản thân tạo lá chắn trong 6 giây. 5 quả cầu xung quanh va vào mục tiêu và phát nổ gây sát thương phép, quả cầu cuối cùng nổ, Diana sẽ nhận lại lượng lắ chắn 1 lần nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Top những vị tướng mạnh nhất theo giá tiền tại mùa 7

  • Talon (4 vàng): Talon sẽ trở nên vô hình trong 1,5 giây và phân tán các lưỡi kiếm ra xung quanh, gây sát thương cho những kẻ địch trúng phải. Sau đó tập kết các lưỡi dao và lướt về phía kẻ địch xa nhất trúng chiêu và gây sát thương lớn.
  • Pyke (5 vàng): Pyke lao về phía kẻ địch thấp máu nhất gây sát thương phép theo hình chữ X tất cả kẻ địch trúng chiêu. Kẻ địch trúng chiêu bị giảm 50% khả năng hồi máu trong 8 giây. Nếu kẻ địch bị hạ gục, Pyke sẽ ngay lập tức sử dụng lại Tử Thần Đáy Sâu 1 lần nữa.

Đội hình Sát Thủ đã được nâng tầm khá nhiều tại Mùa 7 khi không có vị tướng nào nằm ở mức 1 vàng. Các quân cờ trong hệ cũng khá dồi dào sát thương, đặc biệt là Pyke và Talon. Trong một meta có các lõi công nghệ hỗ trợ, việc người chơi đạt được 6 Sát Thủ là không quá khó khăn vì vậy, đây sẽ là đội hình đáng chơi bậc nhất ĐTCL mùa 7 khi phiên bản chính thức ra mắt.

Về cách xây dựng đội hình, các sát thủ tại mùa 7 được phân chia khá rõ về tác dụng, Qiyana, Kayn và Diana sẽ bổ trợ cho 2 chủ lực Pyke và Talon gây sát thương, trong đó, Pyke sẽ ưu tiên STPT còn Talon là STVL. Hai quân cờ này nằm ở mốc 4 và 5 vàng nên trước đó, hay ưu tiên ghép trang bị STVL cho Kayn và STPT Qiyana hoặc Diana sau đó đổi đồ trong giai đoạn sau. 

Sát Thủ luôn cần 1 dàn tank cứng cáp và trong mùa 7, đó chắc chắn sẽ là Kỵ Sĩ với các chỉ số Giáp và Kháng Phép được nhận. Trang bị các bạn có thể tham khảo như hình, chúc các bạn có thể sử dụng đội hình Sát Thủ hiệu quả khi phiên bản chính thức được ra mắt.