Faker bị chỉ trích coi thường đối thủ, fan giải thích đó là thói quen của “Quỷ vương”

Những phát biểu của Faker sau trận thua của T1 trước Royal Never Give Up ở Chung kết MSI 2022 khiến nhiều người tranh cãi.

Faker không chỉ ra bất kì cái tên cụ thể nào bên phía RNG thi đấu ấn tượng trong trận Chung kết MSI 2022. Tuyển thủ này cho rằng chính bản thân mình và đồng đội đã có màn trình diễn không thực sự tốt.

Không có bất kì tuyển thủ nào của RNG gây ấn tượng với tôi cả. Rõ ràng màn trình diễn của chúng tôi có đôi chút thất vọng, và tôi chỉ tập trung vào điều đó.” Faker chia sẻ

Phát biểu này khiến cho một bộ phận fan LMHT cảm thấy không hài lòng và cho rằng Faker không tôn trọng đối thủ, cụ thể là RNG. Vì thế sau khi thất bại trước đối thủ thì Đường Giữa của T1 cũng không thực sự thừa nhận rằng Xiaohu hay bất kì thành viên nào của RNG đã chơi xuất sắc. Điều đó khiến cho “Quỷ vương” liên tục hứng chịu hàng loạt lời công kích trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Và mới đây, một fan cứng của Faker đã viết bài phân tích kỹ lưỡng để bào chữa cho idol của mình. Cụ thể, người này chứng minh rằng từ trước tới nay Faker gần như không bao giờ nhắc tới tên đối thủ nào trong những câu hỏi tương tự. Đặc biệt là những câu hỏi theo dạng chọn ra một cái tên xuất sắc, câu trả lời của tuyển thủ sinh năm 1996 thường là khá chung chung và nói về bản thân mình hoặc tập thể nhiều hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Doinb tóm tắt lý do giúp RNG giành chiến thắng trước T1: “Chênh lệch Đường Giữa”

Faker thường không đề cập trực tiếp tên của đối thủ nào trong các câu hỏi lựa chọn

Đây được xem như nguyên tắc trả lời của Faker, do đó nếu trong trường hợp này mà vinh danh Xiaohu hay bất kì ai của RNG thì chắc chắn những câu trả lời trong quá khứ sẽ bị cho là thiếu tôn trọng. Ngoài ra, Faker cũng có thói quen kì vọng cao vào bản thân, đồng thời xem chính mình mới là đối thủ lớn nhất cần phải vượt qua.

Thực tế, những câu hỏi kiểu chọn lựa đối thủ xuất sắc nhiều lúc có phần khá nhạy cảm, vì thế quyết định không đề cập đến ai của Faker được xem là khá dễ hiểu. Vì thế, các fan cho rằng việc Faker bị chỉ trích vì không tôn trọng đối thủ thực sự là thiếu cơ sở.