LMHT: Weibo Gaming khởi kiện RNG vì “cú lừa” trong vụ chuyển nhượng Bin

Weibo Gaming đã bắt đầu khởi kiện đội tuyển RNG – vì những mâu thuẫn xung quanh thương vụ chuyển nhượng Bin.

Mới đây, theo tin tức từ cộng đồng LMHT Trung Quốc, thì đội tuyển Weibo Gaming đã bắt đầu những tiến trình cần thiết để có thể khởi kiện đội tuyển RNG – vì những mâu thuẫn xung quanh thương vụ bán tuyển thủ Bin thời gian đầu mùa giải 2022.

Cụ thể, thương vụ này khá lằng nhằng nhưng có thể được gói gọn như sau : đầu năm nay Weibo Gaming và BLG có mâu thuẫn với nhau từ trước (từ thương vụ BLG cướp Crisp), nên Weibo Gaming không muốn Bin lúc đó sang BLG dù đội tuyển này khao khát rước Bin về đội hình của mình.

Còn RNG có mối quan hệ tốt với Weibo nhưng lại cần một đường trên khác (cụ thể là Breathe từ WE), WE lại không muốn bán cho RNG vì sợ đối thủ của mình mạnh lên.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bin chia tay RNG, cộng đồng bất ngờ với drama chuyển nhượng vô cùng phức tạp

Thế là BLG đã liên hệ với RNG để tiến hành trao đổi tuyển thủ như sau: theo đó RNG sẽ hỏi mua Bin với giá hợp lý, còn BLG sẽ hỏi mua Breathe từ WE. Cả hai đội tuyển sẽ thi đấu tạm, rồi tiến hành trao đổi ngược lại giữa mùa (tháng 6 năm nay).

Cứ như vậy, dù Bin đã có không ít thành công cùng RNG (chức vô địch LPL mùa Xuân, vô địch MSI) nhưng sau đó cũng vẫn phải ngậm ngùi về ngôi nhà ban đầu (BLG) mà 2 đội tuyển đã bàn bạc từ trước với nhau.

Đến giờ thì sự việc dù đã ngã ngũ và trôi qua khá lâu rồi, nhưng Weibo Gaming phải chờ đến sau khi hành trình của RNG tại CKTG 2022 kết thúc thì mới đâm đơn kiện vì những tranh chấp trong thương vụ đó. Rất có thể RNG đã vi phạm hợp đồng nghiêm trọng khi chưa được nửa mùa giải đã tống tiễn Bin sang BLG, nên Weibo Gaming mới quyết định làm đến cùng.

Bị qua mặt trắng trợn như thế nhưng phải nể phục Weibo Gaming đã chờ thời điểm thích hợp (sau khi RNG đã thi đấu xong, hoặc thu thập đủ bằng chứng) để có thể đòi lại công bằng cho mình.

Hiện giờ cộng đồng mạng TQ vẫn đang theo dõi sít sao drama này, tuy vậy các bên có liên quan chưa đưa ra ý kiến hay phát biểu gì về vụ việc.