CKTG 2022: BeryL để lại ấn tượng với loạt tướng hỗ trợ đa dạng trong trận DRX vs EDG

Ở trận tứ kết cuối cùng, DRX đã có màn lội ngược dòng xuất sắc trước nhà vô địch EDG để tiến thêm một bước đến ngôi vô địch CKTG 2022.

Kết quả trận đấu là 3-2 nhưng cả 5 ván, DRX đều có những lúc nắm giữ lợi thế, đủ để phá hủy nhà chính đối phương. Ván 1, DRX chuyển chiến thuật từ thắng đường thắng trận sang đội hình đẩy lẻ 1-4, khi không thể lăn cầu tuyết, chạm vào được trụ phòng thủ nhà chính EDG. Sang ván 2, DRX từng vươn lên dẫn trước EDG 10k tiền, xạ thủ Deft dùng backdoor để kết thúc ván đấu nhưng chỉ thiếu 1 phát đánh thường, DRX đành ngậm ngùi thua 0-2, sau đó thắng ngược 3-2, 3 ván còn lại thế trận rất cân bằng.

Có lẽ thứ ấn tượng với nhiều game thủ nhất chính là bể tướng hỗ trợ cực kỳ đa dạng mà BeryL đã sử dụng trong loạt tứ kết này. Cả công lẫn thủ, cả lựa chọn meta lẫn dị đều được BeryL sử dụng một cách hiệu quả :

Heimerdinger của BeryL ở 2 ván đầu tiên mạnh đến mức mà EDG phải cấm ở 3 ván còn lại. Tại ván 1, Quỷ Thư Morello là trang bị chí mạng nhắm vào Soraka bên phía EDG do Meiko điều khiển. Quỷ Thư Morello là khắc chế cứng dành cho đội hình có khả năng hồi phục cao nhờ vào trang bị và chất tướng. 

BeryL còn mua thêm Bí Chương Thất Truyền, Sách Quỷ là 2 mảnh ghép để tạo thành Mặt Nạ Thống Khổ Liandry tuy nhiên ván đấu đã kết thúc sớm hơn dự tính của BeryL. Ấy vậy BeryL là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất bên phía DRX ở ván này với 19k, Deft và Zeka lần lượt chỉ đóng góp 15k, 16k sát thương.

Ván 2, Meiko cầm Lulu và dùng Vương Miện Shurelya để kích tốc cho cả đội. BeryL đáp trả lại bằng Trượng Pha Lê Rylai tăng đáng kể SMPT cho bản thân và làm chậm kẻ địch một cách liên tục, hỗ trợ đắc lực cho Ezreal truy sát mục tiêu. Ván này, sát thương của BeryL là 21k, đứng hạng 2 của đội, chỉ thua Deft 43k sát thương.

Ván 3, BeryL không còn Heimerdinger để chọn, anh lại dùng Soraka với cách lên trang bị tương tự như Meiko ở ván đầu tiên. Bao gồm Bùa Nguyệt Thạch, Dây Chuyền Chuộc Tội, Dị Vật Tai Ương… các món đồ này sẽ tăng sức mạnh hồi máu cho Soraka.

Về bảng ngọc, Heimerdinger của BeryL dùng Thiên Thạch Bí Ẩn và Áp Đảo, các viên ngọc phụ hướng đến khả năng gây thêm sát thương, chỉ số theo thời gian. Bảng ngọc này khuyến khích người dùng chủ động chơi tấn công để tối ưu hóa lợi ích nhận được khi dùng kỹ năng trúng mục tiêu và tham gia hạ gục. Soraka lại chọn bảng ngọc có nhiều hiệu ứng hồi máu, tạo giáp, tăng tốc độ di chuyển thông qua Triệu Hồi Aery và Kiên Định.

Heimerdinger, Soraka rất mạnh trong giai đoạn đi đường và combat nhiều người. Khuyết điểm của 2 vị tướng này là khó roam đường, facecheck, dễ trở thành mục tiêu bị nhắm đến đầu tiên vì máu giấy và thiếu chiêu thức bỏ chạy. BeryL thay vì chơi an toàn, anh ta lại rất hổ báo, thường đứng lên phía trước để làm lá chắn, mồi nhử cho Deft được sống. Lối chơi của BeryL làm nên Heimerdinger gây ra nhiều sát thương và phần nào đảm bảo an toàn cho xạ thủ. 

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Weibo Gaming khởi kiện RNG vì “cú lừa” trong vụ chuyển nhượng Bin

Ván 4, BeryL táo bạo chọn Ashe hỗ trợ, có tác dụng mở giao tranh bằng Đại Băng Tiễn và cấu rỉa máu, làm chậm tướng địch bằng Tán Xạ Tiễn. Trận này DRX thiếu tướng chống chịu và người bảo vệ Kalista của Deft. Kingen, Zeka đánh trận này rất hay, BeryL tác động khá ít, chiêu R tỉ lệ hụt quá cao. Tuy nhiên BeryL và Deft lại có đóng góp sát thương cho đội là như nhau, đều 17k sau 38 phút thi đấu.

Ván 5, Karma kết hợp cùng Ezreal thật sự có hiệu quả, chính cặp đôi đường dưới DRX hủy diệt được Viper, Meiko để cân bằng thế trận cho đội. Cả 2 đều sử dụng bảng ngọc Đòn Phủ Đầu, tạo nên khoảng cách lớn về sát thương mỗi khi chủ động trao đổi chiêu thức. Với bộ chiêu thức đa dụng của Karma và món đồ Thần thoại Vương Miện Shurelya khiến cho đội hình DRX cực kỳ linh động mỗi lần mở giao tranh. Ván 5 còn có một yếu tố khác là pháp sư đường giữa Scout tự hủy rất nhiều lần, EDG như kiểu mất đi một thành viên nên thất bại là điều đương nhiên.