LMHT: Weibo Gaming ra mắt phim tài liệu hé lộ những lục đục nội bộ – mỗi người muốn đánh một kiểu

Một đoạn phim tài liệu về mùa giải vừa qua của Weibo Gaming được đăng tải trên mxh đã phần nào xác định được nội tình của đội tuyển này.

Mùa giải vừa rồi có thể nói là một mùa khá thất bát của Weibo Gaming khi mang về cho mình người đi đường trên siêu sao TheShy nhưng kết quả đạt được vẫn khá khiêm tốn – dừng chân ở hạng 6 LPL Mùa Hè, đồng thời mất luôn cả chiếc vé đi CKTG khi bị LNG loại sớm khỏi playoffs.

Dù có khởi đầu khá ấn tượng nhưng càng về sau Weibo Gaming càng đánh càng lộ ra nhiều vấn đề nghiêm trọng – người hâm mộ phải lắc đầu ngao ngán vì những pha thi đấu vô cùng hổ báo, hay thậm chí quăng game khó hiểu của các tuyển thủ Weibo, cứ như họ không chơi để thắng vậy.

Một số người hâm mộ đã liên hệ việc này với thông tin TheShy có lục đục nội bộ với team hồi đầu mùa, và cho rằng có thể việc không hiểu ý nhau khiến Weibo Gaming thi đấu sa sút như thế.

Mới đây thì một đoạn phim tài liệu về mùa giải vừa qua của Weibo Gaming dài 22 phút được chính đội tuyển này đăng tải trên mạng xã hội cũng phần nào xác định được nội tình của việc này. Theo đó vấn đề lớn nhất được khui ra hiện tại trong Weibo Gaming chính là việc mỗi người đều đánh theo kiểu riêng của mình, hoàn toàn không có tinh thần đồng đội gì cả :

Nhân vật chính của chúng ta được nhắc đến nhiều nhất chính là TheShy – khi đây là bản hợp đồng đắt giá của Weibo Gaming và được kỳ vọng sẽ là mảnh ghép phù hợp nhất với đội tuyển này. Nhưng kết quả thì ai cũng biết khi lối đánh của TheShy đến giờ vẫn khó hòa hợp với Weibo nói chung và các tuyển thủ còn lại nói riêng.

TheShy cho biết việc meta hồi mùa Hè bắt buộc phải đánh tank khiến anh cảm thấy không thuận tay chút nào, chưa kể còn phải giao phó việc gánh team cho đồng đội của mình khiến anh không an tâm. Bên cạnh đó cường độ tập luyện của Weibo Gaming cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của tuyển thủ này.

Đáng ngạc nhiên là Angel – tuyển thủ đường giữa của Weibo Gaming chỉ trích TheShy rất thẳng thắn khi cho rằng TheShy quá cứng đầu và không chịu thay đổi cách chơi để phù hợp với cả đội. Thậm chí anh cho biết đã nhiều lần góp ý nhưng TheShy vẫn không chịu nghe đến giờ.

SofM cho biết meta thay đổi khiến Weibo Gaming khó khăn tìm ra lối đi chung, do vậy suốt thời gian qua anh phải tập trung farm ổn định trước tiên trong khu rừng trước, rồi mới đi gank tìm lợi thế các đường khác.

Về Xạ Thủ của Weibo Gaming thì Huanfeng cho biết mình muốn cả đội đánh phong cách anh toàn, đừng quá mạo hiểm để bị dẫn trước. Có thể thấy rõ điều đó trong các trận đấu cuối của Weibo trong mùa giải vừa rồi khi Huanfeng chỉ tập trung farm trước rồi tính gì thì tính.

Trong khi đó thì Ngài On cũng chia sẽ vài điều về lối chơi của mình – đó là di chuyển nhiều, kiếm lợi thế bằng tinh thần xông xáo của mình (như ném R Leona vào check bụi hay bỏ Huanfeng một thân một mình để đi roam).

Có thể bạn muốn xem thêm : CKTG 2022: Phân tích 2 đối thủ cuối của Saigon Buffalo tại giai đoạn 1 vòng khởi động

Nói đến đây thì chúng ta có thể thấy ngay vấn đề của Weibo Gaming nằm ở việc TheShy không muốn đánh tank dù meta không hợp để carry – và khi cầm carry top thì di chuyển quá mạo hiểm để tạo đột biến và bị đối phương khai thác, SofM chuyển sang lối đánh an toàn khác hẳn phong cách của mình vì không tìm được tiếng nói chung với đồng đội, Angel cho rằng TheShy cứng đầu, và cuối cùng là cặp bot với triết lý thi đấu khác nhau như thế thì rất khó để có thể thành công được.