LMHT: Xạ Thủ Hỗ Trợ, lựa chọn “hữu dũng, vô mưu” trong Xếp Hạng

Mặc dù không phủ nhận sức hút cũng như sức mạnh của các Xạ Thủ Hỗ Trợ, nhưng khi đem vào vận hành trong bộ khung đội hình, các lựa chọn Hỗ Trợ này đều trở thành điều tồi tệ nhất từ trước đến nay tại các bậc Xếp Hạng.

Mặc dù Xạ Thủ Hỗ Trợ là những lựa chọn có tỷ lệ thắng áp đảo tại đấu trường chuyên nghiệp, nhưng khi mang vào Xếp Hạng thì hầu như “vô hại” trong các trận đấu. Caitlyn, Miss Fortune và Jhin là 3 vị tướng Xạ Thủ Hỗ Trợ hàng đầu khu vực Đường Dưới hiện tại. Tuy có tỷ lệ chọn khá cao nhưng độ hiệu quả mang lại thì gần như không đáng kể trong bậc mọi bậc Xếp Hạng.

LMHT: Mặc dù là hot-pick nhưng Xạ Thủ Hỗ Trợ lại "hữu dũng, vô mưu" trong Xếp Hạng

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cụ thể, hiện tại Jhin và Miss Fortune đều có tỷ lệ thắng rơi vào khoảng 43.0%, trong khi đó Caitlyn có tỷ lệ tệ hại chỉ với 40.18%, thấp hơn cả nàng mèo “phế vật” Yummi.

Ta có thể dễ dàng nhận thấy các Xạ Thủ Hỗ Trợ chuyên nghiệp đều chiếm được lợi thế trong giai đoạn đi đường nhờ vào chất tướng tay dài. Nhưng trong bậc Xếp Hạng thì lại rất “toang”, vì thường người chơi sẽ có xu hướng đánh cá nhân hơn là phối nhịp nhàng giữa hai người. Bên cạnh đó, tại phiên bản 13.3 vừa qua, hàng loạt Hỗ Trợ truyền thống như Alistar, Rakan, Thresh,… được tăng sức mạnh toàn diện nên các lựa chọn Xạ Thủ Hỗ Trợ dường như rất khó thở từ cấp độ 6 về sau.

LMHT: Mặc dù là hot-pick nhưng Xạ Thủ Hỗ Trợ lại "hữu dũng, vô mưu" trong Xếp Hạng

Đến với phiên bản 13.4 hiện tại, Riot tiếp tục quyết tâm dập tắt phong trào Xạ Thủ Hỗ Trợ bằng việc nerf chỉ số trang bị Hỗ Trợ Cống Phẩm. Vì thế, những lựa chọn Hỗ Trợ tay dài giờ không còn dễ dàng áp đảo như trước nữa. Nhưng nguyên nhân quan trọng nhất bạn thật sự cần lưu ý, chính là: “Bạn không phải là Keria!” nên Xạ Thủ Hỗ Trợ “hữu dũng, vô mưu” trong mọi bậc Xếp Hạng là điều không thể thay đổi được.

LMHT: Mặc dù là hot-pick nhưng Xạ Thủ Hỗ Trợ lại "hữu dũng, vô mưu" trong Xếp Hạng

Trong thời gian sắp tới, Riot sẽ tiếp tục thực hiện nhiều động thái khác để đưa Xạ Thủ trở về vị trí vốn có của họ tại đấu trường chuyên nghiệp. Còn ở thời điểm này, Xạ Thủ Hỗ Trợ chắc chắn là một phương án “tệ điên” mà bạn có thể sử dụng để leo rank. Chúc bạn leo rank vui vẻ và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Các dòng Ghế công thái học đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả