LMHT: Xếp hạng tất cả tướng đường đơn từ dễ đến khó tại mùa giải 2023

Xếp hạng tất cả các vị tướng đường đơn trong LMHT mùa giải 2023, liệu bạn đã thuần thục tất cả các vị tướng khó nhất?

Hôm nay ngày 06/01, máy chủ của chúng ta đã hoàn tất quá trình chuyển đổi sang client mới của Riot Games. Dù mùa giải mới chưa hoàn toàn cập bến khi chúng ta cần phải chờ phiên bản 13.1 vào tuần sau nhưng giờ đây người chơi hoàn toàn có thể bắt đầu leo rank trở lại và chuẩn bị cho một mùa giải mới. Trong bài viết này, hãy cũng tìm việc về độ khó của tất cả các tướng trong LMHT từng vị trí, liệu bạn đã thuần thục được hết các tướng khó này.

Đường trên

Dễ

Các vị tướng đường trên dễ có đặc điểm chung là sở hữu lối chơi đơn giản, ít kỹ năng định hướng và cũng không sở hữu khả năng lướt hay dịch chuyển tức thời. Một số vị tướng nổi bật bao gồm Malphite, Trundle, Garen, Mundo… Tuy nhiên dễ không đồng nghĩa với việc yếu, một khi những vị tướng này có các trang bị chống chịu chuẩn chỉ, các vị tướng gây sát thương bên phía đối thủ chỉ có khóc thét mà thôi.

Trung bình

Những vị tướng có độ khó trung bình chiếm phần lớn nhóm tướng tại khu vực đường trên khi yêu cầu một kỹ năng cá nhân tương đối tốt để có thể sử dụng thuần thục. Mordekaiser là vị tướng có thể xem như đại diện cho nhóm này với hai kỹ năng dạng định hướng, một trong đó giúp tiếp cận kẻ địch và một để gây sát thương. Ngoài ra, đây cũng là nhóm tướng cực mạnh trong khả năng lăn cầu tuyết và chỉ cần một vài chỉ số hạ gục, nhóm tướng này sẽ giúp người chơi dễ dàng kiểm soát khu vực đường và duy trì lợi thế sau đó.

Khó

Đối với nhóm tướng khó, người chơi cần sở hữu kỹ năng cá nhân tốt để sử dụng hiệu quả. Lượng kỹ năng định hướng là rất nhiều và yêu cầu người chơi sử dụng chúng hợp lý. Khả năng trao đổi và last hit bằng đón đánh thường cũng là điều cần để người chơi có thể sử dụng các vị tướng này hiệu quả tại đường trên. Ví dụ như Fiora, người chơi cần tận dụng khả năng tiếp cận trao đổi và chém điểm yếu liên tục để có lợi thế. Trong khi đó, Gnar cũng là vị tướng cần giữ vị trí, tận dụng khả năng cấu rỉa, gây sát thương tầm xa trước khi lao vào all in ở dạng Khổng Lồ, việc giữ nỗ cũng là vô cùng quan trọng.

Rất khó

Cuối cùng là các vị tướng rất khó chúng ta có K’Sante, Riven, Irelia, Jayce và Rengar. Không chỉ là việc sử dụng kỹ năng chính xác và tận dụng các đòn đánh thường, để sử dụng nhóm tướng này thuần thục, người buộc phải thi đấu theo combo và cần đôi tay cực kỳ nhanh. Ví dụ như Riven, có những người chơi sử dụng combo 16 nút của Riven chỉ trong 1 giây và họ đã luyện đến trình độ chỉ cần có kỹ năng là họ có thể combo nhanh và mượt mà nhất. Irelia cũng vậy, ngoài việc phải đánh dấu chuẩn xác, việc canh stack, giữ Q và combo ăn lính đánh thường cũng là một điều không nhiều người chơi có thể thực hiện mượt mà.

Đi Rừng

Dễ

Tương tự như nhóm các vị tướng dễ sử dụng đường trên, các vị tướng dễ sử dụng trong rừng cũng không yêu cầu nhiều về khả năng sử dụng kỹ năng định hướng. Phần lớn chúng để là các vị tướng có lối chơi đơn giản, không có nhiều biến ảo và thường đảm nhận nhiệm vụ chống chịu hoặc mở giao tranh. Chúng ta có thể kể tới Rammus, đây là vị tướng chỉ cần lăn vào và khiêu khích kẻ địch hay Trundle sẽ chặn cọc băng và lên cắn.

Trung bình

Nhóm tướng đi rừng trung bình mới thực sự là các vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng và được game thủ yêu thích nhất. Phần lớn các vị tướng có độ khó trung bình đều là các đấu sĩ, có khả năng dọn rừng tốt và gank hiệu quả với ít nhất một hiệu ứng khống chế hoặc tiếp cận kẻ địch. Chúng ta có thể kể tới một vài cái tên nổi bật như Rek’Sai với khả năng farm tốt, gank bằng cách đào hầm và hất tung kẻ địch, Diana với combo ánh trăng của mình và Jarvan IV với combo Hoàng Kỳ – Giáng Long Kích để tiếp cận.

Khó

Nổi bật trong khu vực rừng với độ khó cao, chúng ta có gần như toàn bộ các vị tướng sát thủ và xạ thủ đi rừng. Tất cả đều yêu cầu khả năng xử lý kỹ năng tốt, combo để gây sát thương lên kẻ địch hiệu quả nhất. Ví dụ như Kha’Zix sẽ yêu cầu người chơi rất nhiều trong khả năng bắt lẻ và ra vào giao tranh hợp lý, Qiyana là nhìn ra những góc mở giao tranh đẹp, combo hạ gục kẻ đich như Beifeng hay như Kindred là khả năng gank sớm và gây sát thương ổn định như một xạ thủ thứ hai trong đội.

Rất khó

Ở cấp độ rất khó trong khu vực rừng, Nidalee và Lee Sin là hai vị tướng chắc chắn chúng ta phải kể tới. Đây là hai vị tướng đại diện cho lối chơi ăn thịt, snowball mạnh mẽ và là một tiêu chuẩn thuần thục khu rừng đối với bất kỳ người đi rừng nào. Các vị tướng đi rừng ở cấp độ rất khó yêu cầu khả năng sử dụng kỹ năng và combo tốt để áp đảo và dẫn trước đối thủ.

Đường giữa

Tương tự với khu vực đường giữa, chúng ta cũng có các vị tướng được xếp hạng từ dễ đến rất khó. Các bạn có thể xem đầy đủ đánh giá tất cả các tại SkillCapped từ đó xem bản thân đã thuần thục các vị tướng có độ khó cao hay chưa? Nếu chưa, đừng ngại phá vỡ giới hạn của bản thân với những vị tướng rất khó nhé. Chúc các bạn leo rank hiệu quả trong mùa giải 13 sắp tới.

Xem thêm: LMHT: Linh Thú khiến Neeko mất đi chỗ đứng trong rừng ở mùa giải mới