Lõi carry của tướng mới trong ĐTCL mùa 8.5 sẽ bớt bá đạo hơn

Riot sẽ có những sự điều chỉnh đáng kể đối với các Nâng Cấp Anh Hùng carry của các tướng mới trong ĐTCL Mùa 8.5.

Nâng Cấp Anh Hùng là cơ chế khá thú vị trong ĐTCL Mùa 8 và được cộng đồng game thủ yêu thích. Nó giúp cho mọi vị tướng từ 1 vàng tới 5 vàng đều có cơ hội tỏa sáng và có cơ hội trở thành chủ lực gánh đội, đồng thời giúp người chơi sáng tạo ra nhiều đội hình mới.

Sếp lớn của ĐTCL, Riot Mortdog cho rằng những “lõi carry” này thực sự mang đến những thành công cho mùa 8 nhưng nó cũng có những mặt trái. Đó là việc chỉ số của các nâng cấp này quá mạnh, qua đó khiến cho một vị tướng khi không có “lõi carry” thì sẽ không thể được xây dựng thành chủ lực. Tiêu biểu như trường hợp của Nasus với lõi “Farm Nữa Farm Mãi” hay Vayne với “Nỏ Tán Xạ”.

Đội hình Vayne chủ lực quá phụ thuộc vào lõi carry Nỏ Tán Xạ

Do đó đối với những tướng mới xuất hiện trong ĐTCL Mùa 8.5, Riot sẽ có cách xây dựng những Nâng Cấp Anh Hùng carry theo kiểu mới.

Các lõi carry giờ sẽ chuyển thành hướng khuyến khích người chơi dùng tướng đó hơn thay vì bắt buộc. Ví dụ bạn vẫn có thể xây dựng đội hình với Twisted Fate hay Vex chủ lực mà không cần đến lõi carry. Còn trong trường hợp có thì nó sẽ hỗ trợ và tăng thêm sức mạnh cho đội hình.” Riot Mortdog cho biết.

Các tướng mới mùa 8.5 sẽ ít phụ thuộc vào lõi carry hơn

Tất nhiên sự điều chỉnh này cũng có một sự đánh đổi đáng kể. Việc người chơi tập trung roll ra một “lõi carry” cực mạnh ở vòng 4-2 để gánh đội sẽ không còn nữa mà thiên về hướng xây dựng đội hình lâu dài hơn. Do đó, các tướng mới trong ĐTCL Mùa 8.5 được xem như có tới 2 “lõi support”.

Có thể bạn muốn xem thêm: 8 đội hình mạnh mẽ được game thủ Thách Đấu xếp bài trong Đấu Trường Chân Lý 8.5

Một số Nâng Cấp Anh Hùng carry mới trong ĐTCL Mùa 8.5:

Aatrox: Nhận 1 Aatrox, kỹ năng tướng này gây thêm Sát Thương tương đương 6% Máu Tối Đa.

Garen: Nhận 1 Garen. Kỹ năng của anh cần ít năng lượng hơn để thi triển và gây thêm sát thương tỷ lệ với Sức Mạnh Công Kích, nhưng sẽ không còn gây choáng.

Jhin: Nhận 1 Jhin. Với mỗi 4 tướng địch bị hạ gục, Jhin mang về 7 vàng, thỉnh thoảng số vàng này được thay thế bằng mảnh trang bị.

Neeko: Nhận 1 Neeko và Ngọn Giáo Shojn. Khi tướng này ra sân, tất cả đồng minh sở hữu Shojin đều được tăng 25% SMPT.

Warwick: Nhận 1 Warwick. Tướng này được tăng thêm 0,75% Sát Thương với mỗi 100 Máu mà nó sở hữu.

Twisted Fate: Nhận 1 TF. Với mỗi 20 là bài quăng ra, TF nhận thêm 1 vàng. Khi có 200 lá bài được rút thì nhận 1 trang bị thành phần.