Giải đấu LEC bị giảm lượng người xem đáng kể so với năm ngoái

Theo thống kê từ Esports Charts, so sánh ngày khai mạc LEC mùa xuân 2022, 2023 thì lượng người xem LEC đã giảm gần 50%.

Cuối tuần trước, giải đấu LEC mùa xuân đã khởi tranh giai đoạn vòng bảng. Số liệu ngày khai mạc cho thấy, lượng người xem đạt đỉnh điểm của mùa giải năm nay chưa chạm mốc 300.000 view, chỉ số này ở năm ngoái là hơn 527.000 view.

Tương tự, số lượng người xem trung bình ở các trận đấu LEC mùa xuân 2022, 2023 lần lượt là 350.563, 196.328 người. Chỉ số này đã giảm gần 50%. Có lẽ khán giả của giải đấu LEC lâu năm của LMHT đã giảm hứng thú và lượng khán giả mới xem LEC thì chưa nhiều.

Một chỉ số quan trọng khác là số giờ xem, ở ngày thi đấu thứ nhất, tuần thứ nhất vòng bảng lần lượt năm 2022, 2023 là 6 triệu, 1 triệu. Như vậy, năm ngoái khán giả đã nán lại để xem các trận đấu ngày khai mạc rất lâu, gấp 6 lần so với năm nay.

Trận đấu khai mạc được xem nhiều nhất hồi năm 2022 là G2 Esports vs Excel, năm nay là KOI vs Astralis. Các trận đấu có những đội tuyển lớn (G2, Fnatic, MAD Lions) góp mặt lại thu hút ít người xem.

Cuộc chạm trán giữa KOI, đội tuyển mới thành lập năm 2021 bởi cựu danh thủ bóng đá Gerard Piqué. Và Astralis, đội tuyển luôn ngụp lặn ở cuối bảng xếp hạng lại là tâm điểm của ngày khai mạc giải đấu LEC mùa xuân 2023.

Chỉ số người xem qua một trận đấu không nói lên được nhiều điều, có thể trận KOI vs Astralis rơi vào thời điểm thuận tiện cho khán giả hơn các trận còn lại. Dù sao chúng ta cũng thấy được tầm ảnh hưởng của G2, Fnatic đã giảm so với trước đây. Nhất là Fnatic, ngay cả khi mùa giải này họ có sự trở lại phục vụ của Rekkles, thay thế cho Upset mùa trước.

Hiện tại, Upset đăng thăng hoa cùng đội tuyển Team Vitality với chuỗi 3 trận thắng, ở chiều ngược lại Rekkles cùng đội tuyển Fnatic chưa biết mùi chiến thắng là gì.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Vừa được làm lại, Yuumi tiếp tục “ăn nerf” cùng Zeri, Veigar

Giải đấu LEC mùa xuân 2023 sẽ tìm ra nhà vô địch, chủ nhân chiếc vé thứ 2 tham gia MSI 2023 được tổ chức ở Châu Âu vào tháng 5 năm nay. Giả sử G2 Esports, đội đã có vé tham dự MSI vì vô địch LEC mùa đông 2023, tiếp tục vô địch. Thì chiếc vé thứ 2 đến MSI sẽ thuộc về đội có thành tích của cao nhất (trừ G2) ở cả 2 mùa giải vừa qua.