WBG bị tố bất hòa, Crisp và HLV Easyhoon mâu thuẫn cấm chọn

Dù vừa trở lại với chiến thắng 2-0 trước OMG nhưng Weibo Gaming vẫn xuất hiện những vấn đề trong nội bộ đội tuyển.

Ở LPL Mùa Xuân 2023, WBG được đánh giá một trong những đội có khả năng cạnh tranh chức vô địch với dàn tuyển thủ ngôi sao. Tuy nhiên, sau khi giai đoạn Vòng Bảng gần kết thúc thì đội tuyển này lại để lộ ra khá nhiều vấn đề từ chuyên môn cho đến những câu chuyện ngoài lề.

Chuỗi trận thắng thua xen kẽ trong những tuần thi đấu gần đây cho thấy rõ sự bất ổn của tập thể này. Và dù đang đứng vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng nhưng không mấy ai nghĩ đến một viễn cảnh WBG có thể cạnh tranh một suất tham dự MSI 2023.

Crisp can thiệp vào màn cấm chọn của HLV Easyhoon

Vấn đề của WBG được chỉ ra nằm ở phong độ chạm đáy của TheShy ở Đường Trên, cùng với đó là sự thiếu ổn định của người Đi Rừng Karsa sau chuỗi trận thăng hoa đầu mùa. Bên cạnh đó, không ít fan tuyển thủ cho rằng khả năng cấm chọn của ban huấn luyện đội cũng là một điểm yếu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Vừa được làm lại, Yuumi tiếp tục “ăn nerf” cùng Zeri, Veigar

Mới đây, một fan WBG khi đi xem trực tiếp đội nhà thi đấu đã chứng kiến một tình huống không thống nhất ý kiến giữa tuyển thủ và HLV. Trong ván 2 trận đấu giữa WBG và OMG mới đây, HLV Easyhoon muốn lựa chọn vị tướng Azir cho Xiaohu ở lượt thứ 5 bên phía đội xanh nhưng Hỗ Trợ Crisp lại cho rằng Taliyah sẽ là tướng phù hợp hơn. Cuối cùng Taliyah đã được chọn và Xiaohu thể hiện rất tốt trong ván đấu này, mang về chiến thắng gọn gàng cho WBG.

Nhiều fan WBG xác nhận vụ việc

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên Weibo, nhiều fan đã xác nhận vụ việc là có thật. Không biết mức độ căng thẳng ra sao nhưng rõ ràng tình huống này cho thấy WBG vẫn đang gặp vấn đề về mặt giao tiếp nội bộ. Rõ ràng một HLV chưa có nhiều kinh nghiệm như Easyhoon đang rất khó để quản lý được dàn ngôi sao của WBG. Vì thế, nếu đội tiếp tục tiến sâu vào playoffs và có những trận BO5 căng thẳng thì vấn đề trong khâu cấm chọn thực sự sẽ tiếp tục khiến WBG không có được kết quả thuận lợi.