Loot box bị cấm ở một số quốc gia theo luật cờ bạc mới

Sau một khoảng thời gian gây tranh cãi, cuối cùng loot box bị cấm ở một số quốc gia. Điều này có thể tiếp tục lan san các nước khác.

Loot box hay các hộp bí ẩn đã hoành hành trong trò chơi điện tử được một thời gian dài. Sau hơn một thập kỷ thực hiện việc hạn chế các giao dịch mang tính chất ngẫu nhiên, các cơ quan chính trị đã bắt đầu mạnh tay hơn nhằm dẹp hẳn việc này.

Trong một phán quyết mới từ các cơ quan tại Hà Lan, phương thức kiếm tiền với Loot box sẽ bị cấm tại khu vực này.

Loot Box bị cấm ở Hà Lan

Loot Box bị cấm

Theo bước chân của Bỉ, các quan chức Hà Lan đã ra lệnh cấm toàn diện đối với các hộp chiến lợi phẩm hay loot box trong trò chơi điện tử. Phương pháp kiếm tiền kỹ thuật số này từ lâu đã được một số nước cho là một hình thức cờ bạc, đặc biệt là giới chính trị gia ở Hà Lan.

Trong đề xuất ban đầu, sáu trong số các đảng phái chính trị của khu vực ủng hộ đề xuất cấm phương thức kiếm tiền này. Trang Neowin cho biết hơn 50% hạ viện cũng như 50% thượng viện của đất nước phản đối sự có mặt của loot box trong trò chơi.

Nội dung lệnh cấm nói rằng các kế hoạch kiếm tiền của loot box đang lợi dụng một bộ phận người chơi thiếu nhận thức, đặc biệt là trẻ nhỏ: “Trẻ em trong trò chơi điện tử dễ bị thao túng để thực hiện các giao dịch và thứ được gọi là loot box được xem như một hình thức đánh bạc.

Trò chơi di động sẽ trở nên tốt hơn không?

Lệnh cấm loot box

Lệnh cấm loot box với nhà phát hành có thể chỉ đơn giản bỏ qua khu vực của Hà Lan. Tuy nhiên, biết đâu điều này có thể dẫn đến trải nghiệm tốt hơn cho các game thủ di động tại đây, mặc dù điều đó có thể mất một khoảng thời gian để thích nghi.

Tất nhiên, các trò chơi di động tại Hà Lan sẽ phải tìm cách khác để có thể kiếm được nguồn thu nhập duy trì và phát triển game. Có vô số loại tiền cấp cao để mua trực tiếp vật phẩm, các hình thức nâng cấp trang bị buộc chi trả bằng tiền thực,…Tuy nhiên, ít nhất nó không nên là “loot box” – Phương pháp được nhận định đang lừa tiền người chơi đang dần trở nên phổ biến.

Đó là tất cả những thông tin về việt Loot box bị cấm ở Hà Lan. Nếu vẫn còn cần thêm nhiều tin tức khác, đừng ngần ngại mà kiểm tra tại Kênh Tin Game Mobile!