Nhà phát triển Genshin Impact “miHoyo” kiện Minmetals về tranh chấp ủy thác kinh doanh

Nhà phát triển miHoYo kiện Minmetals, công ty kinh doanh kim loại và khoáng sản liên quan đến vấn đề ủy thác kinh doanh.

Nhà phát triển trò chơi ở Thượng Hải “miHoYo” hay còn được biết đến là “công xưởng” tạo ra tựa game miễn phí nhập vai đình đám “Genshin Impact”, đang là tâm điểm của vụ miHoyo kiện Minmetals ở Trung Quốc.

Tại sao nhà phát triển Genshin Impact lại kiện Minmetals?

miHoyo

Phía nhà phát triển Genshin Impact đang đâm đơn kiện một công ty kinh doanh kim loại và khoáng sản thuộc sở hữu nhà nước “China Minmetals Corp” về các vấn đề liên quan đến ủy thác kinh doanh.

Được biết, Minmetals International Trust (Mintrust) là một công ty chuyên đầu tư lôi kéo các doanh nghiệp cung cấp tiền cho họ để đổi lấy tỷ suất sinh lợi cao. Tuy nhiên, có vẻ như Mintrust đã không thực hiện được thỏa thuận đó với miHoYo.

Nhà phát triển Genshin Impact

Đơn kiện từ nhà phát triển Genshin Impact đã được nộp vào ngày 22 tháng 6, gần nơi Mintrust đặt trụ sở chính, với phiên điều trần ban đầu dự kiến sẽ diễn ra ​​vào ngày 25 tháng 7. Nội dung đơn kiện cũng nêu rõ vụ việc này là “tranh chấp về ủy thác kinh doanh”.

Ngoài ra, theo một báo cáo trên tờ The Time Weekly có trụ sở tại Quảng Châu, Mintrust đã không công khai được ít nhất 15 khoản đầu tư ủy thác khác với tổng trị giá khoảng 1,8 triệu USD.

Nhà phát triển Genshin Impact không phải là người đầu tiên

miHoyo kiện Minmetals

Theo nhiều nguồn tin, miHoYo không phải là đơn vị đầu tiên đệ đơn kiện Minmetals. Nhà phát triển Lilith Games của tựa game Rise of Kingdoms cũng đã làm điều tương tự với công ty này.

Có thể nguyên do chính mà Mintrust đã không thực hiện được các cam kết là vì sự suy thoái gần đây của thị trường bất động sản Trung Quốc. Trên tờ South China Morning Post, người viết có nói:

Việc miHoYo quyết định đầu tư vào các dự án ủy thác là một động thái bất ngờ, bởi vì một trong những công ty trò chơi điện tử có lợi nhuận cao nhất lại bị dụ dỗ bỏ tiền vào một trong những lĩnh vực có lợi nhuận thu hẹp và rủi ro vỡ nợ đang gia tăng.

Hiện tại vẫn chưa biết liệu miHoYo có tham gia trực tiếp vào bất kỳ dự án cụ thể nào đã vỡ nợ hay không và công ty cũng từ chối bình luận thêm về sự việc.

Bất chấp vụ kiện này, miHoYo đã ghi nhận doanh thu hơn 2,7 tỷ đô la cho năm 2021. Đầu năm nay, Genshin Impact đã vượt qua 3 tỷ đô la doanh thu tính từ khi phát hành game tới nay.

Đó là tất cả những thông tin mới nhất về việc nhà phát triển MiHoyo kiện Minmetals. Nếu cần thêm nhiều thông tin khác, đừng ngần ngại mà kiểm tra chúng tại Kênh Tin Game Mobile!