Mạnh tay quét “bot”, game “bom tấn” dở khóc dở cười khi giảm tới 80% lượng người chơi trực tuyến

Đó chính là trường hợp của Lost Ark – một trong những tựa game online từng làm bùng nổ giới game thủ trong giai đoạn đầu năm 2022. Ở thời điểm ấy, Lost Ark thậm chí còn lập nên nhiều kỷ lục vô tiền khoáng hậu, khi sở hữu tới hơn 1,3 triệu CCU (người chơi trực tuyến trong cùng một thời điểm) – con số mà có lẽ không ít tựa game sẽ phải cảm thấy ghen tị. Tới mức mà nhiều game thủ còn phải vào hàng chờ rất lâu trong quá trình đăng nhập. 

Và để giải quyết tình trạng này, mới đây thôi, Amazon Games vừa đưa ra một động thái khá bất ngờ khi quyết định mở chiến dịch quét “bot” quy mô lớn. Từ những tài khoản “ảo” cho tới việc người chơi cắm máy, cắm chuột, tất cả đều được liệt vào danh sách “cần giải quyết” tới từ phía Amazon Games để làm “trong sạch” Lost Ark. Và kết quả thu về có lẽ sẽ khiến rất nhiều người phải bất ngờ.

Mạnh tay quét bot, game bom tấn dở khóc dở cười khi giảm tới 80% lượng người chơi trực tuyến - Ảnh 1.

Lost Ark từng có quãng thời gian bùng nổ khi mới ra mắt

Mạnh tay quét bot, game bom tấn dở khóc dở cười khi giảm tới 80% lượng người chơi trực tuyến - Ảnh 2.

Lượng người chơi trực tuyến có lúc còn lên tới con số hơn 1,3 triệu

Theo đó, ngay sau khi chiến dịch được bắt đầu, phần đông các game thủ Lost Ark đã cảm thấy “dễ thở” hơn trong quá trình đăng nhập rất nhiều. Tuy nhiên, con số thực tế có lẽ sẽ khiến Amazon Games không cảm thấy vui vẻ cho lắm. 

Vì nếu như ở thời trước khi quét bot, số lượng người chơi trực tuyến của Lost Ark thường xuyên duy trì quanh cột mốc trên dưới 800.000 thì nay, con số này đã giảm đi tới gần 80%, chỉ còn khoảng chưa tới 250.000 – một thống kê khá đáng quan ngại và cho thấy, vấn nạn “bot” của Lost Ark là lớn tới cỡ nào.

Mạnh tay quét bot, game bom tấn dở khóc dở cười khi giảm tới 80% lượng người chơi trực tuyến - Ảnh 3.

Lượng người chơi trực tuyến của Lost Ark suy giảm mạnh sau chiến dịch quét bot

Mạnh tay quét bot, game bom tấn dở khóc dở cười khi giảm tới 80% lượng người chơi trực tuyến - Ảnh 4.

Không ít game thủ Lost Ark lựa chọn thói quen cắm máy hoặc có các tài khoản ảo

Thế nhưng, có một thông tin khá tích cực cho Amazon Games khi mà chiến dịch này nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ phía các game thủ chân chính – những người được hưởng lợi trực tiếp. Trên các diễn đàn của Lost Ark, không ít người đã bày tỏ sự vui vẻ, ủng hộ lớn cho chiến dịch mạnh tay của Amazon Games. 

Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn một số sự quan ngại, thậm chí lo sợ rằng đây sẽ chỉ là tình trạng nhất thời, còn một khi Amazon Games dừng chiến dịch, vấn nạn bot, cắm máy từ phía một bộ phận người chơi thiếu ý thức có lẽ sẽ còn quay lại và lợi hại gấp đôi.

Mạnh tay quét bot, game bom tấn dở khóc dở cười khi giảm tới 80% lượng người chơi trực tuyến - Ảnh 5.

Không ít người kỳ vọng Amazon Games sẽ duy trì những động thái quyết liệt lâu dài

/?s=manh-tay-quet-bot-game-bom-tan-do-khoc-do-cuoi-khi-giam-toi-80-luong-nguoi-choi-truc-tuyen-20220628124119264.chn