Marin tiết lộ lí do chọn Team Liquid và hẹn bắt tay Bengi tại CKTG

HLV Trưởng Marin tiết lộ lí do gia nhập Team Liquid, mục tiêu của cả đội và mong muốn bắt tay người đồng đội Bengi tại CKTG.

Team Liquid đã hoàn thiện đội hình 5 thành viên và cả HLV người Hàn cho mùa giải LCS 2023. Dù nhận được rất nhiều ý kiến từ người hâm mộ trên khắp thế giới nhưng HLV Trưởng của đội – Marin vẫn cảm thấy đó là một điều bình thường và đặt mục tiêu sẽ vô địch LCS và cả CKTG nếu có thể.

Trước mặt tôi không còn là một tuyển thủ chuyên nghiệp nữa mà đã là một HLV, bạn đang làm gì với vai trò mới?

Đã hai tuần kể từ thời điểm tôi đến đây và bắt đầu bootcamp với đội hình mới của Team Liquid. Tôi đã làm quen với các tuyển thủ nhiều hơn. Ấn tượng đầu tiên của tôi họ thực sự là những người tử tế và có phần dễ thương. Tôi cũng đang tận hưởng vai trò mới này.

Việc Team Liquid xây dựng đội hình với cả 5 thành viên và HLV trưởng đều là người Hàn thi đấu tại LCS đang được cả thế giới quan tâm. Bạn nghĩ gì về điều này?

Giao tiếp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong một trò chơi đồng đội như LMHT. Team Liquid hiện tại sẽ có lợi thế hơn các đội tuyển khác là khả năng giao tiếp sẽ trôi chảy hơn. Tất cả các tuyển tuyển thủ đang tập luyện rất chăm chỉ và họ đều là những tài năng. Tôi kỳ vọng vào đội hình năm nay có thể tiến xa hơn.

Thông tin Pyosik – nhà vô địch CKTG 2022 gia nhập Team Liquid thực sự đã trở thành một cơn địa chấn trên mạng xã hội. Pyosik vốn nổi tiếng là một người hướng ngoại và luôn có những hành động gây cười, ấn tượng đầu tiên của bạn về Pyosik là gì?

Pyosik luôn thực hiện một số hành động như nghi lễ chiến thắng của em ấy. Mọi người miêu tả em ấy là người vui vẻ, tính cách hướng ngoại nhưng khi tiếp xúc, em ấy hơi nhút nhát và rụt rè nhưng cũng là người rất ấm áp và vui vẻ.

Trong buổi phỏng vấn trước đó với CoreJJ, cậu ấy đã kể rằng đã gặp Pyosik tại Champion Queue NA trước CKTG 2022. CoreJJ đã bị ấn tượng về cách giao tiếp của Pyosik khi ngay sau khi chọn tướng, Pyosik đã phân tích điều kiện thắng “Team mình thế này, đội bạn thế kia, chúng ta cần làm điều này để chiến thắng”. Pyosik khiến CoreJJ thấy thú vị về cách cậu ấy suy nghĩ về một ván đấu, nghiêm túc để cả đội dành chiến thắng dù chỉ là một ván đấu xếp hạng. Bạn có cảm thấy điều này ở Pyosik?

Vâng. Chúng tôi đã chơi một vài trận đấu tập trong khoảng thời gian vừa rồi. Pyosik thực sự biết các điều kiện để dành chiến thắng, cách lăn cầu tuyết trận đấu vì vậy chúng tôi đã bàn luận khá nhiều về điều đó. Vậy điều tôi cần làm để cả đội có thể đóng góp ý kiến và không chỉ Pyosik hiểu mà tất cả đều biết mình cần làm gì, cùng hướng tới chiến thắng.

Bạn và Summit đã từng có khoảng thời gian thi đấu cùng nhau tại AF, chúng tôi thực sự chờ đợi Summit có thể thi đấu xuất sắc hơn nữa tại LCS.

Tôi thực sự đã từng chơi và sống với Summit hồi còn ở Afreeca Freecs khi em ấy còn là một thực tập sinh. Điều đó giúp chúng tôi có thể giao tiếp và tôn trọng nhau ngay khi gặp gỡ. Cả hai cũng đang tìm kiếm những thử thách mới và chúng tôi sẽ hỗ trợ nhau trên con đường đó.

Vì Team Liquid đã xây dựng một đội hình toàn các tuyển thủ Hàn, mọi người đang đặt câu hỏi rằng văn hóa, môi trường thi đấu của TL có giống một đội tuyển LCK hay không?

Tôi muốn nói rằng thực sự môi trường thi đấu của TL rất khác so với LCK. Một đội tuyển LCK sẽ thi đấu và tập luyện nghiêm túc và nặng nề hơn vì mọi người coi nó như công việc của họ. Trong khi đó các đội LCS dường như đang tận hưởng trò chơi hơn, tất cả đều vui vẻ và nhẹ nhàng.

Tại sao giữa nhiều hướng đi, bạn lại lựa chọn trở thành HLV trưởng và của Team Liquid?

Thực sự, nếu tôi trở thành HLV trưởng của T1, các tuyển thủ ở đó đã quá xuất sắc rồi và sẽ không có nhiều điều để tôi thể hiện vai trò của mình. Vì vậy tôi muốn đến một đội tuyển có những người chơi còn nhiều “thiếu sót” và làm được nhiều điều tại đó. Tôi nghĩ rằng có những tuyển thủ tại Team Liquid mà tôi có thể giúp họ tốt lên được với những kinh nghiệm mà tôi đã có. Tôi cảm thấy đó là lý do khiến tôi quyết định gia nhập Team Liquid.

Mục tiêu của bạn đối với Team Liquid là gì? Bạn nghĩ TL sẽ đạt được gì trong năm nay?

Bất kể khi thi đấu hay làm HLV, tôi đều đặt mục tiêu cho mình là giành chiến thắng toàn diện  tại các giải đấu. Tôi cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của mình để thực hiện mục tiêu đó. Mục tiêu gần nhất chắc chắn sẽ là vô địch LCS và mục tiêu xa vời hơn có thể là cả CKTG. Tôi dự định sẽ đào tạo và dẫn dắt đội tuyển của mình đạt được mục tiêu đó.

Vì vậy tôi sẽ có những cách đào tạo nghiêm khắc. Các tuyển thủ của Team Liquid cũng đang cảm thấy điều đó ổn, họ cũng không muốn đến thế giới chỉ để bị đánh bại bởi các đội tuyển LCK, LPL và LEC. Họ sẽ thực sự cần tập luyện chăm chỉ để đạt được những mục tiêu này.

Xem thêm: Rookie: “Sức khỏe rất quan trọng, nhưng mọi tuyển thủ chuyên nghiệp đều biết rằng, ngủ ít nghĩa là kết quả tốt hơn.”

Nếu được ra tham dự CKTG, các bạn phải đối mặt với ít nhất một đội tuyển LCK, đó sẽ là đội tuyển nào?

Tôi sẽ rất phấn khích và muốn dành chiến thắng trong trận đấu đó. Đó chắc chắn sẽ là T1. Ngay tại thời điểm tôi còn ở AF, tôi vẫn luôn mong muốn được đối đầu với T1. Dù có thắng hay thua, chắc chắn trận đấu đó sẽ rất vui vẻ. Nó sẽ luôn như vậy, tôi thân với rất nhiều người ở T1 và sẽ rất vui khi đối đầu với Bengi với tư cách HLV trưởng. Khoảnh khắc 2 người bắt tay nhau trên sân khấu, tôi rất mong chờ.