Mất 10 năm để phát triển, game bom tấn thế giới mở cuối cùng cũng “thành hình”, chính thức được công bố

Tựa game này cũng mất rất nhiều thời gian để có thể chính thức ra mắt.

Có những dự án tiêu tốn rất nhiều tiền của, thậm chí là cả một thập kỷ để nghiên cứu, phát triển trước khi tung ra thị trường, nhưng đồng thời, cũng có vô số dự án dù được giới thiệu rất đình đám nhưng kết quả mãi vẫn chỉ nằm ở mức trên bàn giấy. Thế nhưng, với Soulframe thì khác. Sau rất nhiều những chờ đợi, những lời giới thiệu đình đám, dự án tiếp theo của Digital Extremes – nhà phát triển nổi tiếng với siêu phẩm Warframe đã chính thức được công bố.

Mất 10 năm để phát triển, game bom tấn thế giới mở cuối cùng cũng thành hình, chính thức được công bố - Ảnh 1.

Soulframe – tựa game thế giới mở đình đám sắp ra mắt sau hơn 10 năm chờ đợi

Thực tế, Soulframe dù được nhắc tới từ rất lâu nhưng mới chỉ lần đầu được công bố trong TennoCon 2022 và hiện tại, đang được phát triển bởi cựu giám đốc của Warframe. Và điều đáng để các game thủ chờ đợi nhất chẳng phải là việc đây là một trò chơi thế giới mở – thể loại đang rất thịnh hành hiện tại mà chính ở việc, trong suốt 10 năm qua, Digital Extremes gần như đã dồn mọi công sức để phát triển cho dự án và thậm chí, bỏ dở luôn cả một số kế hoạch khác như The Amazing Eternals – tựa game mãi tới bây giờ vẫn chưa có sản phẩm cuối cùng. 

Hay nói một cách khác, Soulframe chính là trọng tâm trong chiến lược phát triển của Digital Extremes suốt 10 năm qua.

Mất 10 năm để phát triển, game bom tấn thế giới mở cuối cùng cũng thành hình, chính thức được công bố - Ảnh 2.

Soulframe hứa hẹn sẽ khắc họa một thế giới mở cực kỳ hoàn mỹ

Cách đặt tên có phần tương đồng khiến cho nhiều người thậm chí còn lầm tưởng Soulframe sẽ là phần tiếp theo của Warframe. Tuy nhiên, thông qua đoạn trailer mới nhất, viễn cảnh này có vẻ không thực tế lắm thì phải. Nên nhớ rằng, đội ngũ phát triển của Soulframe cũng được “bê y nguyên” từ chính siêu phẩm Warframe từng làm mưa làm gió trong quá khứ.

Mất 10 năm để phát triển, game bom tấn thế giới mở cuối cùng cũng thành hình, chính thức được công bố - Ảnh 3.

Có rất nhiều lý do để các fan chờ đợi vào sự thành công của Soulframe

Gameplay của Soulframe chưa được công bố, thế nhưng theo nhiều nguồn tin, trò chơi sẽ nặng về những cuộc đối đầu cận chiến và có bối cảnh, chủ đề tập trung vào việc khám phá thiên nhiên, thế giới rộng lớn. Thậm chí, trong một số chia sẻ, Elden Ring còn có thể coi là nguồn cảm hứng để các nhà phát triển Soulframe tham khảo, phát triển và hoàn thiện hơn bom tấn này.

Mất 10 năm để phát triển, game bom tấn thế giới mở cuối cùng cũng thành hình, chính thức được công bố - Ảnh 4.

Nền đồ họa bắt mắt, cốt truyện có chiều sâu – đó là những gì mà các fan của Soulframe đang rất kỳ vọng với bom tấn này. Quả thật, khi được dành tới 10 năm để phát triển, rõ ràng, Soulframe đang là tựa game thế giới mở được đón chờ nhất ở thời điểm hiện tại.

http://kenhtingame.com/mat-10-nam-de-phat-trien-game-bom-tan-the-gioi-mo-cuoi-cung-cung-thanh-hinh-chinh-thuc-duoc-cong-bo-20220718155100494.chn